Người dân P.11, Q.3 từ nay không phải lên tuyến trên chờ đợi để khám những bệnh thông thường
 /// Ảnh: Duy Tính
Người dân P.11, Q.3 từ nay không phải lên tuyến trên chờ đợi để khám những bệnh thông thường Ảnh: Duy Tính
Hôm nay (19.5), Trạm y tế P.11, Q.3, TP.HCM chính thức hoạt động theo hình thức xã hội hóa. Đây là trạm y tế đầu tiên trên cả nước hoạt động theo mô hình này.
Theo GS-TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP, đây là mô hình đối tác công - tư ở trạm y tế. Trạm y tế sẽ có 2 chức năng: phòng chống dịch bệnh, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia; khám, chữa bệnh (bác sĩ gia đình).
Mục tiêu chính vẫn là chăm sóc sức khỏe ban đầu, y tế gần dân tức đưa bảo hiểm y tế của các bệnh viện quận huyện về trạm y tế phường xã và bà con không cần lên tuyến trên, vì trạm y tế có đội ngũ bác sĩ có tay nghề như bệnh viện quận huyện.
Đại diện đơn vị hợp tác đầu tư là Công ty cổ phần y tế Việt Anh cho biết, hiện trạm y tế có 4 bác sĩ cơ hữu phụ trách nội tổng quát, sản phụ khoa, y học cổ truyền, bác sĩ gia đình; có hội đồng cố vấn chuyên môn từ các bệnh viện, trường; có máy siêu âm 5 đầu dò, xét nghiệm sinh hóa - huyết học tự động, X-quang kỹ thuật số...
Người bệnh có bảo hiểm y tế sẽ được hưởng theo đúng quy định như ở các cơ sở y tế khác. Với người khám dịch vụ không có thẻ bảo hiểm y tế, giá khám thường 80.000 đồng, khám chuyên khoa 90.000 đồng và khám chuyên sâu, tư vấn là 100.000 đồng/lượt. Giá trong và ngoài giờ hành chính như nhau.

Duy Tính

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

Thanh Vân

Rất ủng hộ mô hình này, vì nếu làm tốt sẽ giúp giảm tải đáng kể cho các bệnh viện tuyến trên.

XÉT NGHIỆM MEDILAB

Với sự HỢP TÁC giữa Y TẾ CÔNG - TƯ sẽ nâng cao CHẤT LƯỢNG khám chữa bệnh ở tuyến dưới . Nếu hiệu quả MÔ HÌNH này sẽ được nhân rộng ra , và người dân cũng đỡ phải đi xa , chờ đợi !

Bình luận