(TNO) Trâu chọi số 02 của thôn Hòa Bình đã chết khi giao đấu với trâu số 20 của công đoàn xã Hải Lựu tại ngày thi đấu thứ hai của hội chọi trâu Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) sáng 16.2.

(TNO) Trâu chọi số 02 của thôn Hòa Bình đã chết khi giao đấu với trâu số 20 của công đoàn xã Hải Lựu tại ngày thi đấu thứ hai ở hội chọi trâu Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) sáng 16.2.

Video clip: Trâu 'khủng' chết tại chỗ sau cú đấu đầu như trời giáng - ảnh 1

Chú trâu số 02 (nặng đến 630 kg) đã chết tại chỗ sau cú 'hổ lao' kinh hoàng (hổ lao là từ để chỉ hai con lao đầu trực diện vào nhau).

Đây là hai con trâu đã qua vòng loại ngày hôm qua tại Hội chọi trâu xã Hải Lựu huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban tổ chức đã cho xe xúc phá cửa đào xới để cẩu con trâu chết ra ngoài. Trâu số 02 được mổ thịt ngay sau đó và được bán với giá 600.000 đồng/kg.

Hội chọi trâu Hải Lựu được khôi phục từ năm 2002 diễn ra vào 2 ngày 16 và 17 tháng giêng âm lịch hằng năm. Hội chọi trâu Hải Lựu luôn thu hút rất đông người xem. Hàng vạn du khách đã có mặt tại hội chọi trâu trên vào ngày khai hội sáng 15.2.

Lưu Quang Phổ - Nguyễn Tuấn
(thực hiện)

>> Hàng vạn du khách đổ về hội chọi trâu Hải Lựu
>> Hơn 2 vạn người đến Hội chọi trâu Đồ Sơn
>> Xem chọi trâu cũng bị "chặt chém
>> Đội mưa xem chọi trâu

Bạn đọc phản hồi (9 nhận xét)

cao văn sơn

con người đánh nhau bị coi là ứng xử thiếu văn hóa, chết đi thì khóc than ai oán. Trong khi đó đem những con vật ra đánh nhau để làm trò vui, chết rồi đem đi xẻ thịt, hết biết...

cafe308

đồng ý với bạn Cao văn Sơn.

Nguyễn Minh Tuấn

Thực lòng mà nói, không muốn xem những "lễ hội văn hóa" này. Thật tội nghiệp những chú trâu có đôi mắt thật hiền lành. Nếu đem "câu hỏi" này mà hỏi 15 triệu trẻ em Việt Nam, tôi chắc sẽ được câu trả lời khác hẳn suy nghĩ của người lớn.

Hung p Hoang

những lễ hội có tính dã man thì nên dẹp bỏ !

Hoàng

Nên dẹp bỏ lễ hội dã man này.

Tạ văn Minh

Nên dẹp bỏ Lễ hội thiếu tính Nhân văn này, xem trò giết nhau (dù là của động vật) cũng không được xem là Văn hóa

Duong Nam

Đây là lễ hội có từ xa xưa, vậy chúng ta phải biết giữ gìn truyền thống như ca trù ở Phú Thọ vậy

Bình luận