Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam cho học sinh nghèo Vĩnh Long
Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều hành Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng của Quỹ Sữa Vươn Cao Việt Nam cho học sinh nghèo Vĩnh Long
Ngày 29.11.2016, tại trường tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em Vĩnh Long.
Sứ mệnh “Để mọi trẻ em đều được uống sữa mỗi ngày”
Vĩnh Long là điểm dừng chân thứ 4 trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam do Vinamilk thực hiện. Cũng như nhiều tỉnh thành khác trên cả nước, địa phương này vẫn còn có nhiều xã vùng sâu vùng xa nơi đời sống người dân còn rất khó khăn và thiếu thốn, do đó việc chăm sóc sức khỏe dinh dưỡng cho trẻ em tồn tại nhiều hạn chế. Vì thế, việc những trẻ em nghèo được uống sữa mỗi ngày là điều gần như một giấc mơ. Nhưng khi Vinamilk thực hiện Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thì giấc mơ đó đã trở thành hiện thực.
Tại buổi lễ trao sữa được tổ chức tại trường tiểu học Hòa Bình A, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long, gần 130.000 ly sữa với tổng trị giá 800 triệu đồng đã được Vinamilk trao tặng cho gần 1.420 em học sinh nghèo hiếu học, trẻ em bị khuyết tật, mồ côi tại Vĩnh Long. Niềm vui của hàng ngàn em học sinh đáng yêu của vùng đất học này cũng được nhân lên khi được gặp mặt và tham gia những trò chơi vui nhộn cùng với 2 đại sứ của chương trình là Nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân.
Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long 1
Niềm vui uống sữa của các em học sinh Vĩnh Long.
Được biết, trước khi đến với các trẻ em Vĩnh Long, trong năm 2016 và 2015, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam cùng Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước như Cần Thơ, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bến Tre, Nghệ An, An Giang… Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng tương đương 4 triệu ly sữa.
Như vậy, với 4 triệu ly sữa năm 2016 này, tính đến nay đã có hơn 373 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam đã được thụ hưởng 30 triệu ly sữa với tổng giá trị tương đương 120 tỉ đồng, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, được đồng hành bởi Vinamilk.
Hành động “đẹp” của Vinamilk
Có thể nói cảm thán một câu ngắn gọn dễ hiểu như vậy về sự đóng góp của Vinamilk trong chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Với vai trò của đơn vị tài trợ duy nhất cho chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trong suốt 9 năm qua, năm 2016, nhân dịp kỷ niệm chặng đường 40 năm xây dựng - phát triển bền vững và là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến sữa Việt Nam, Vinamilk chung tay cùng Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số sữa này sẽ được chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa tại 40 tỉnh thành trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.
Vinamilk trao tặng gần 130.000 ly sữa cho trẻ em tại Vĩnh Long 2
Tham dự chương trình các em học sinh Vĩnh Long còn được giao lưu và tham gia các trò chơi vui nhộn Nghệ sĩ hài Xuân Bắc, Hoa hậu Ngọc Hân đại sứ thiện chí của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam
Đại diện Vinamilk, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành công ty cho biết thêm: “Thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, với tinh thần trách nhiệm cao đối với cộng đồng, năm 2016, nhân kỉ niệm 40 thành lập Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015. “Để mọi trẻ em được uống sữa mỗi ngày” là sứ mệnh mà Vinamilk hướng đến trong nhiều năm qua và trong thời gian tới, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng đẩy mạnh, mở rộng chương trình hơn nữa để thêm nhiều trẻ em khó khăn được hưởng lợi từ quỹ sữa.”
Được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Bộ LĐ-TB-XH, đồng hành bởi Vinamilk, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam luôn hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước. Với hành động hết sức thiết thực của Vinamilk là trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng nhằm góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn về thể chất và trí tuệ để có một tương lai tươi sáng hơn.
Bên cạnh Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016, Vinamilk cũng đang tích cực thực hiện chương trình Sữa học đường, với tổng số tiền đóng góp là 20 tỉ đồng cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tương đương với khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng… có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ. Nếu tính từ năm học 2009-2010, sau gần 10 năm Vinamilk tiên phong bắt đầu phối hợp cùng các tỉnh thực hiện chương trình Sữa học đường Quốc gia thì tổng số lượng học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380 ngàn em học sinh và tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỉ đồng.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

dungtanthanh

Ước gì học sinh ở huyện Hồng, tinh Đông Tháp cũng được Vinamilk tăng

Bình luận