“Giảng viên” robot của Trường ĐH Lạc Hồng /// Ảnh: website của trường

'Giảng viên' robot

0 Bình luận
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang đặt ra những yêu cầu khắt khe đối với người lao động, bắt buộc việc đào tạo cũng phải thay đổi để cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có khả năng thích ứng cao.
Học sinh giỏi không được khen thưởng

Học sinh giỏi không được khen thưởng

11 Bình luận
Sáng 28.5, Trường tiểu học - THCS Tân Thuận 1 (H.Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) tổ chức lễ tổng kết năm học với sự tham dự của hàng trăm học sinh.
Bộ não sắc bén được cho là gắn liền với thể chất khỏe mạnh /// Ảnh: Shutterstock

Trí thông minh và sức khỏe

0 Bình luận
Trong cuộc nghiên cứu gần đây, các chuyên gia sức khỏe quốc tế đã tìm tòi và phát hiện 40 gien ảnh hưởng tích cực đến sự thông minh ở người. 
Cô giáo Malaysia nổi tiếng vì xinh đẹp và thân thiện

Cô giáo Malaysia nổi tiếng vì xinh đẹp và thân thiện

0 Bình luận

Cô giáo trẻ Nur Farahain mới đây đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội Malaysia nhờ vẻ đẹp hút hồn và phong cách thời trang ấn tượng. Ngoài công việc dạy học, cô còn được nhiều nơi mời làm người mẫu. 

‘Lò’ luyện thi đại học khắc nghiệt hàng đầu ở Trung Quốc

‘Lò’ luyện thi đại học khắc nghiệt hàng đầu ở Trung Quốc

0 Bình luận

Học sinh phải học ít nhất 12 giờ/ngày, tham gia 13 lớp học, cấm không được quá thân thiết với bạn khác giới. Đó là những quy định của một trong những trường có cường độ luyện thi đại học nổi tiếng khắt nghiệt ở Trung Quốc.

Lễ tốt nghiệp dành riêng cho nam sinh sắp qua đời vì ung thư

Lễ tốt nghiệp dành riêng cho nam sinh sắp qua đời vì ung thư

0 Bình luận

Trung học Scottlandville dự định tổ chức lễ tốt nghiệp vào cuối tháng 5. Thế nhưng, trường đã tổ chức một lễ tốt nghiệp riêng cho nam sinh mắc ung thư Jerome Singleton, 17 tuổi. Nhờ thế, Jerome đã đạt được ước mơ tốt nghiệp trước khi chết.

Bị đình chỉ học tập, nam sinh đấm vào mặt thầy giáo

Bị đình chỉ học tập, nam sinh đấm vào mặt thầy giáo

0 Bình luận

Khi biết mình sắp bị đình chỉ học tập, nam sinh Darren McKenzie,18 tuổi ở Mỹ, đã tìm đến và đấm thẳng vào mặt giáo viên phụ trách vấn đề kỷ luật của trường. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ nam sinh này.

Học sinh Mỹ sửa mẫu máy bay do anh em nhà Wright chế tạo

Học sinh Mỹ sửa mẫu máy bay do anh em nhà Wright chế tạo

0 Bình luận

Học sinh tại trường Rancho ở thành phố Las Vegas (Mỹ) sắp tới sẽ được tham gia dự án sửa chữa lại một bản sao chính xác của chiếc máy bay huyền thoại Wright Flyer. Đó là mẫu máy bay do chính anh em nhà Wright chế tạo.

Kỹ năng làm bài văn tuyển sinh lớp 10

Kỹ năng làm bài văn tuyển sinh lớp 10

2 Bình luận
Quan sát đề thi văn tuyển sinh 10 trong các năm qua và từ thực tế bài làm của học sinh (HS), có thể thấy việc nắm vững kiến thức chương trình chỉ là một phần, phần còn lại đòi hỏi HS phải có kỹ năng làm bài.
Giới trẻ tại TP.HCM với các mô hình khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin /// Ảnh: Lê Thanh

Việc làm trong kỷ nguyên số

0 Bình luận
Trái với lo ngại robot sẽ đánh cắp việc làm của lao động trẻ trong cách mạng công nghệ 4.0, nhiều chuyên gia lạc quan cho rằng công nghệ sẽ tạo điều kiện cho sự xuất hiện các mô hình mới, giúp giải quyết các vấn đề của thị trường lao động.
Sinh viên Sami Ammar /// Ảnh chụp màn hình New York Post

Sinh viên Mỹ ngồi tù vì... sửa điểm

0 Bình luận
Một sinh viên Đại học Trung Florida (Mỹ) đã bị khởi tố về tội lẻn vào một tòa nhà và xâm nhập hệ thống tính điểm của trường nhằm thay đổi mức điểm tệ hại mà anh ta đang có.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Sẽ bỏ biên chế ngành giáo dục
Bỏ biên chế trong ngành giáo dục, nên hay không?

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

 • Ông Trần Đình Nguyễn Lữ, Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM trao cúp cho quán quân Lê Ngân Giang
  TIS The Pitch 2017: Hành trình đầy cảm xúc
  Kết thúc chuyến hành trình thú vị, TIS The Pitch 2017 đã chọn ra được chủ nhân của giải thưởng cao quý nhất, vượt qua tổng cộng 1.031 đề tài tham gia trên cả nước, quán quân năm nay nhận tổng giải thưởng 1 tỉ đồng.
 • Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết của OSI Vietnam /// U.N
  Không nhất thiết học giỏi mới có thể du học
  Trong thời đại kỷ nguyên số và hội nhập kinh tế toàn cầu, người trẻ có nhiều cách để tiếp cận tri thức thế giới, nhưng du học vẫn là lợi thế để rèn luyện kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu làm việc trong môi trường đa văn hóa. Điều quan trọng, việc trải nghiệm ở những quốc gia phát triển sẽ giúp tự tin lập nghiệp và khởi nghiệp...
 • Bà Đặng Thị Kim Anh - Giám đốc Tuyển sinh SNA trao toàn bộ số tiền doanh thu của CEO Kids cho bà Lê Tuyết Mai - Phó giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam
  CEO Kids 2017: Tỏa sáng những thương gia tương lai
  Ngày 20.5.2017, Trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA - thành viên trong hệ thống giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng - đã tổ chức chương trình CEO Kids - Ngày hội Thương gia nhí. 
 • Các bạn trẻ say mê khám phá robot trong một buổi sinh hoạt CLB Robotics
  Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM mở lớp lập trình sáng tạo robot cho học sinh
  Mùa hè sẽ ý nghĩa hơn khi học sinh được trải nghiệm các hoạt động lập trình, sáng tạo, giúp xây dựng tình yêu dành cho khoa học và công nghệ tại một ngôi trường ĐH có truyền thống lâu đời về khoa học - công nghệ.
 • Tiến sĩ Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng Trường quốc tế TIS trao phần thưởng là học bổng toàn phần (học từ lớp 9 đến lớp 12 tại Trường TIS) trị giá 450.000.000 đồng cho em Ngân Giang
  Quán quân TIS The Pitch 2017 'ẵm' giải thưởng hơn nửa tỉ đồng
  Ngày 20.5, vòng chung kết cuộc thi hùng biện về ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh (TIS The Pitch) do Trường quốc tế TIS (http://tis.edu.vn/) phối hợp cùng Trường đại học GreenWich Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tại TP.HCM.
 • Ban tổ chức hướng dẫn Top 8 cách thực hiện phần thi tại chung kết
  Chung kết TIS The Pitch 2017: Sẵn sàng cho đỉnh cao
  Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp bằng tiếng Anh - TIS The Pitch 2017 do Trường Quốc tế TIS, Đại học Greenwich tổ chức với sự đồng hành của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ Công ty Dream Plex, Công ty Marc Fashion đã có 1.031 đề tài tham gia trên cả nước với tổng giải thưởng 2 tỉ đồng.
Ông Trần Đình Nguyễn Lữ, Đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM trao cúp cho quán quân Lê Ngân Giang Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và đầy nhiệt huyết của OSI Vietnam /// U.N Bà Đặng Thị Kim Anh - Giám đốc Tuyển sinh SNA trao toàn bộ số tiền doanh thu của CEO Kids cho bà Lê Tuyết Mai - Phó giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam Các bạn trẻ say mê khám phá robot trong một buổi sinh hoạt CLB Robotics

Tiến sĩ Lê Đức Ánh, Hiệu trưởng Trường quốc tế TIS trao phần thưởng là học bổng toàn phần (học từ lớp 9 đến lớp 12 tại Trường TIS) trị giá 450.000.000 đồng cho em Ngân Giang Ban tổ chức hướng dẫn Top 8 cách thực hiện phần thi tại chung kết