Học sinh Trường THPT Nguyễn Du. Đây là một trong 3 trường sẽ tự đảm bảo thu chi
 /// Ảnh: Lam Ngọc

Không thể để lương giáo viên có 3 triệu đồng/tháng!

13 Bình luận
Ngày 23.2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng làm việc với Sở GD-ĐT TP.HCM về việc thực hiện tự chủ và công tác xã hội hóa trong lĩnh vực giáo dục, định hướng phát triển ngành giáo dục đến năm 2020.
Phan Văn Quyền (bìa trái) lọt vào top 10 tại cuộc thi

Chàng trai 9X đoạt quán quân cuộc thi làm phim trẻ ASEAN

0 Bình luận
Tranh tài cùng 9 bạn trẻ khác đến từ 9 nước trong cộng đồng chung ASEAN, Phan Văn Quyền (sinh năm 1995, sinh viên Trường FPT Arena, TP. HCM) đã xuất sắc giành Quán quân cuộc thi 'Nhà làm phim trẻ các nước Đông Nam Á' lần II năm 2016 (ASEAN Youth Video Contest 2016).
 
Học sinh cần được hướng nghiệp ngay từ học THCS  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cần kiểm định chất lượng và phân tầng tốt

0 Bình luận
PGS-TS Đỗ Phú Trần Tình, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM, cho rằng không phản đối tỷ lệ học ĐH tăng nhưng vấn đề là học sinh (HS) phải học đúng ngành, đúng nghề, đúng trường. 
Phải làm gì khi bạn bị kẹt trong thang máy?

Phải làm gì khi bạn bị kẹt trong thang máy?

2 Bình luận
Bị kẹt trong thang máy có thể là một trải nghiệm khá nguy hiểm. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý để đối phó với tình huống này, theo trang WikiHow.
Sinh viên tìm hiểu thông tin về việc làm trong các ngày hội tuyển dụng
 /// Ảnh: Lê Thanh

Khó như… trượt ĐH: Chất lượng đi xuống?

2 Bình luận
Vào ĐH bằng mọi giá mà không có định hướng, không phù hợp với năng lực cũng là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng nguồn nhân lực sút giảm, không đáp ứng được yêu cầu của xã hội.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Những lưu ý khi ôn thi môn địa lý

1 Bình luận
Theo giáo viên Trần Văn Quang, nguyên tổ trưởng tổ địa lý Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, từ đề minh họa, thử nghiệm do Bộ GD-ĐT công bố, đề thi trắc nghiệm trải dài toàn chương trình, nên các em không thể học tủ được.
5 điều cha mẹ không nên làm với con cái

5 điều cha mẹ không nên làm với con cái

0 Bình luận

Nhiều người thường băn khoăn không biết nên dạy con theo cách nào là tốt nhất. Nhiều hành động người lớn nghĩ sẽ tốt cho trẻ nhưng thực chất là ngược lại.

Vào đại học dễ cũng là nguyên nhân khiến học sinh không chọn cao đẳng	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Khó như... trượt đại học: Cao đẳng thất thế

3 Bình luận
Giữa lúc tuyển sinh đang 'nóng', thu hút sự quan tâm của hàng triệu thí sinh nhưng đến nay, Bộ LĐ-TB-XH vẫn chưa công bố chính thức quy chế tuyển sinh CĐ, cũng như chưa có văn bản hướng dẫn.
Sau Tết Nguyên đán cũng là mùa đót nên nhiều em học sinh vùng cao Quảng Trị nghỉ học đi hái đót kiếm thu nhập /// ẢNH: NGUYỄN PHÚC

Quảng Trị: 455 học sinh bỏ học sau học kỳ 1 và tết

0 Bình luận
Dù có giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng số lượng học sinh (HS) các cấp học tại tỉnh Quảng Trị bỏ học sau học kỳ 1 năm học 2016-2017 và Tết Đinh Dậu 2017 vẫn ở con số đáng lo, 455 em…
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Vụ học sinh gãy chân: Xem xét dấu hiệu hình sự hiệu trưởng, hiệu phó
Công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường tiểu học Nam Trung Yên

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Cô Phương đã tự mình sáng tác bài hát bằng tiếng Anh trên nền làn điệu ví, dặm dạy cho học sinh hát /// Ảnh Phạm Đức Nguyệt Minh nhận giải thưởng /// Ảnh: NVCC Tại sao giáo dục thể chất lại quan trọng với trẻ mầm non? Daniel bên những hộp quà quyên góp được để tặng lại cho bệnh nhi dịp Giáng sinh /// Ảnh Facebook/Danielstoyworkshop Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Nhật Minh trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia  /// Ảnh chụp màn hình