Minh họa: DAD

Sáng học lớp 5, chiều học lớp 1

0 Bình luận
Một ngôi trường tại TP.HCM có hàng chục học sinh sáng học lớp 5 nhưng chiều phải chuyển xuống học lớp 1 vì không thực hiện được các phép tính cộng, trừ, nhân, chia trong phạm vi số tự nhiên 20, không biết đọc rành rẽ... 
Các thành viên nhóm MYI và học trò ở lớp học trên chợ nổi 	 /// Ảnh: Đình Tuyển

Lớp học tình thương trên chợ nổi

1 Bình luận
Ở chợ nổi Cái Răng (TP.Cần Thơ) có một lớp học miễn phí dành cho con cái các thương hồ, những đứa trẻ thường bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh.
Thầy Nguyễn Hoàng Bảo /// Ảnh: NVCC

Người thầy đi tìm bài giảng hay trên những cung đường phượt

0 Bình luận
'Những chuyến khám phá vùng đất mới mang lại cho tôi nhiều vốn sống và tư duy mở. Và tôi đã đưa những vốn sống ấy vào bài giảng giúp nó sinh động hơn', giảng viên Nguyễn Hoàng Bảo (Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM) chia sẻ.
Sinh viên nước nào đọc viết tốt nhất thế giới?

Sinh viên nước nào đọc viết tốt nhất thế giới?

1 Bình luận

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) vừa công bố kết quả đánh giá khả năng đọc viết của sinh viên tốt nghiệp đại học trên toàn thế giới. Theo đó, Nhật Bản và Phần Lan là 2 quốc gia đứng đầu bảng đánh giá.

Sinh viên giới thiệu về các mô hình khởi nghiệp hiệu quả với Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng /// Ảnh: Tuyết Trang

Để sinh viên khởi nghiệp thành công

0 Bình luận
Làm sao để truyền cảm hứng cho sinh viên về vấn đề khởi nghiệp cũng như đưa sáng kiến của sinh viên vào thực tiễn thành công? 
Cậu bé 11 tuổi nhảy lầu tự tử vì bị điểm kém

Cậu bé 11 tuổi nhảy lầu tự tử vì bị điểm kém

1 Bình luận

Sau khi kết quả thi được trường gửi về nhà, một nam sinh 11 tuổi ở Singapore đã nhảy khỏi cửa sổ tầng 17. Các nhà điều tra xác định đây là một vụ tự tử và phát đi lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

Nhiều việc, ít người nên giáo viên mầm non phải dạy vượt giờ quy định không có lương /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Dạy không lương hơn 500 giờ mỗi năm

1 Bình luận
Quy định làm việc 6 tiếng/ngày nhưng giáo viên mầm non làm suốt 10 tiếng mỗi ngày để chăm sóc trẻ. Thực tế, hằng năm, mỗi giáo viên có hơn 500 giờ dạy không được hưởng lương.
Trường ĐH Yersin Đà Lạt /// Ảnh: Lâm Viên

Trường ĐH Yersin Đà Lạt có chủ mới

1 Bình luận

Tại lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 tổ chức sáng nay 21.10, Trường ĐH Yersin Đà Lạt chính thức công bố từ năm học này trường trực thuộc Tập đoàn Thành Thành Công (Tập đoàn TTC) 

Cách ghi nhớ bài hiệu quả: Chạy bộ sau khi học

Cách ghi nhớ bài hiệu quả: Chạy bộ sau khi học

0 Bình luận

Chạy bộ sau khi học sẽ giúp não nhớ kiến thức tốt hơn và nhiều hơn. Đây có thể là cách để củng cố thêm kiến thức đã học. Tuy nhiên, chơi game sau khi học lại có tác dụng ngược lại.

Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2016

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Học sinh lớp 6 bị 'xuống lớp 1' vì không biết đọc, biết viết

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Nhiếp ảnh gia Nguyền Trần Minh Đức /// Ảnh: NVCC Thầy Nguyễn Hoàng Bảo /// Ảnh: NVCC Cô bé 3 tuổi nổi tiếng vì mặc đồ siêu nhân đến trường Hơn 200 học sinh xã Thành Hưng bị cha mẹ không cho đến trường đã đi học trở lại  /// Ảnh Phạm Đức Hữu Nghĩa (bên trái) và Ngọc Vấn giới thiệu sản phẩm trong một cuộc thi /// Ảnh: NVCC Bạn trẻ đặt câu hỏi cho ban tổ chức xung quanh cuộc thi “Thực hiện ước mơ” năm học 2016-2017 /// Ảnh: Lê Thanh