Thông báo tuyển sinh liên thông của một số trường

Nhiều bất cập trong tuyển sinh liên thông

0 Bình luận
Thí sinh trung cấp liên thông lên ĐH không cần phải thi tuyển, trường đào tạo về xây dựng lại được phép liên kết đào tạo liên thông sư phạm... là những bất cập đang diễn ra, ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo liên thông.
Những bông hoa tưởng nhớ nam sinh xấu số

Tưởng niệm nam sinh xấu số Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

2 Bình luận
Hôm nay (18.10), một bàn lễ đặc biệt được đặt trong khuôn viên sân Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) để tiếc thương cho Nguyễn Thanh Long, nam sinh năm 3 ngành kỹ thuật môi trường bị bê tông rơi trúng đầu tử vong.
Các chuyên viên về giáo dục New Zealand đang giới thiệu học bổng cho sinh viên việt Nam /// Bảo Châu

Hàng trăm suất học bổng tại New Zealand

0 Bình luận
Ngày 18.10, thông tin từ Cơ quan giáo dục New Zealand cho hay, các đơn vị giáo dục của New Zealand cung cấp hàng trăm suất học bổng cùng nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên Việt Nam.
Từng không thể đánh vần, nữ sinh nỗ lực lấy bằng cử nhân

Từng không thể đánh vần, nữ sinh nỗ lực lấy bằng cử nhân

0 Bình luận

Phoebe từng bật khóc trước lớp vì học mãi mà không thể đánh vần theo yêu cầu của cô giáo. Những phụ huynh khác gọi cô là ‘đồ ngu’. Vượt qua tất cả, Phoebe đã lấy bằng cử nhân để chứng minh mình không ngu ngốc.

Các sản phẩm tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ 6  /// Ảnh: Thanh Đức

Nơi ươm mầm sáng tạo cho học sinh

0 Bình luận
Trong 3 năm qua, các cấp học ở H.Trà Ôn (Vĩnh Long) đã có hơn 4.300 sản phẩm dự thi và đạt được nhiều giải cao tại các cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh và toàn quốc.
Đại diện HCERES chính thức trao quyết định công nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường ĐH của VN /// Ảnh: Nghiêm Tuấn

4 trường ĐH đầu tiên được công nhận kiểm định của quốc tế

0 Bình luận
Hôm qua, tại Hà Nội, Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục ĐH Pháp HCERES đã trao quyết định công nhận kiểm định cơ sở đào tạo cho 4 trường ĐH của VN, gồm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Xây dựng.
Sinh viên đặt câu hỏi trong buổi hội thảo /// Hà Ánh

Học sinh cần thiết có nhiều bạn bè?

1 Bình luận

 'Có ít bạn, đứa trẻ có thể học giỏi. Nhưng trong tâm lý học, điều này thể hiện sự thiếu cân bằng trong đời sống một đứa trẻ', tiến sĩ tâm lý, bác sĩ tâm thần học Lương Cần Liêm - giảng viên ĐH Y Paris 5 (Pháp) nhắn nhủ.

Bắt đầu rà soát lại các ngành sư phạm

Bắt đầu rà soát lại các ngành sư phạm

0 Bình luận
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các trường ĐH, CĐ có đào tạo nhóm ngành giáo viên triển khai việc rà soát điều kiện đảm bảo chất lượng các ngành này. 
 /// Ảnh: Đăng Nguyên

Người lao động không lo mất việc

1 Bình luận
Theo ông Nguyễn Mạnh Dũng, Tổng giám đốc Công ty Namilux, khi thay thế robot trong dây chuyền sản xuất, chắc chắn số lượng công nhân sẽ giảm đi. Nếu bị loại khỏi quy trình sản xuất, đương nhiên công nhân sẽ phản đối. Vì vậy, DN cần phải giải quyết hài hòa giữa việc sử dụng lao động và robot.
Một cánh tay robot trị giá khoảng 10 tỉ đồng tại Công ty Hồng Ký /// Ảnh: Phương Yên

Robot có thay thế công nhân?

1 Bình luận
Một số doanh nghiệp ở VN đã đưa robot vào dây chuyền sản xuất để thay thế công nhân. Lực lượng công nhân sẽ đi về đâu đang là mối bận tâm của nhiều người.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Hộp thư Tư vấn 24/7

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Xóa bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh?
Phụ huynh bức xúc đề nghị chính phủ xóa ban đại diện cha mẹ học sinh

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Sinh viên ngành Kiến trúc thực hành tại trường /// Nhật Trường Chính sách học bổng 2017 dành cho tân sinh viên Trường đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) Đông đảo thí sinh đến làm thủ tục xét tuyển và nhập học Sinh viên Hoa Sen có nhiều cơ hội cọ xát ngay khi còn học trên giảng đường UK Academy là môi trường quốc tế tốt để học sinh tỏa sáng tài năng /// H.T.