/// Ảnh: NVCC

Cô gái 17 tuổi ‘chinh phục’ 12 trường ĐH ở Mỹ

2 Bình luận
Một nữ sinh Việt đã cùng lúc nhận được thư trúng tuyển từ 12 trường ĐH ở Mỹ, trong đó nhận học bổng toàn phần từ 3 trường ĐH hàng đầu thế giới là: Harvard, Stanford và Yale-NUS College.
Môn nghệ thuật ít được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông /// ẢNH: DIỆP ĐỨC MINH

Ổn định lớp xong đã gần hết giờ dạy!

2 Bình luận
Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến thực trạng những giờ học nghệ thuật ở trường phổ thông chỉ như “cưỡi ngựa xem hoa”, chất lượng kém, chính là vì thời lượng quá ít, tuyển giáo viên (GV) chưa đúng nguồn.
Các khách mời tham gia chương trình tư vấn  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Rộng cơ hội vào đại học

0 Bình luận
Chiều qua 25.5, chương trình truyền hình trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức đã cung cấp rất nhiều thông tin về cách xét tuyển, chương trình học, học bổng tại một số trường ĐH có phương án tuyển sinh riêng.
Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành trong thư viện trường.  /// Ảnh: B.A

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: Nhiều hình thức xét tuyển ĐH, CĐ

0 Bình luận
Không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng môi trường học tập tiên tiến, hiện đại, đến nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 20 khoa, 54 chuyên ngành thuộc các khối ngành: Kinh tế - quản trị, sức khỏe, kỹ thuật - công nghệ, khoa học xã hội, nghệ thuật - mỹ thuật.
 /// Ảnh: Thùy Linh

UIT đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo sản phẩm thông minh

0 Bình luận
Đội tuyển của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM (UIT) đã xuất sắc đoạt giải nhất tại vòng chung kết toàn quốc của cuộc thi Monokon (sáng tạo những sản phẩm thông minh) với đề tài chế tạo 'Thiết bị đeo hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn sử dụng công nghệ truyền thông LoRa' (ảnh).
Trẻ đi chân trần học giỏi hơn trẻ mang giày

Trẻ đi chân trần học giỏi hơn trẻ mang giày

0 Bình luận

Những đứa trẻ đi chân trần ở trường có khả năng đạt điểm cao hơn và cư xử tốt hơn so với những trẻ mang giày. Ngoài ra, trẻ đi chân trần cũng tham gia lớp học tích cực hơn.

Cùng nhau tìm giải pháp

Đừng chờ đợi, hãy bắt đầu hôm nay

0 Bình luận
Tại một số thời điểm trong đời, chúng ta thường suy nghĩ về tương lai. Chúng ta muốn biết điều gì sẽ xảy ra trong những ngày tháng sắp tới.
Môn nghệ thuật ít được chú trọng trong chương trình giáo dục phổ thông 	 /// Ảnh: Diệp Đức Minh

Học nhạc nhưng không đọc được nốt nhạc

3 Bình luận
Dù luôn khẳng định dạy các môn nghệ thuật ở phổ thông nhằm mục đích trang bị những phương tiện góp phần hình thành nhân cách và phát triển trí tuệ cho học sinh, nhưng khi muốn cắt giảm thời lượng học tập thì môn này lại được nghĩ đến đầu tiên.
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Tuyển sinh

Người thầy

phản hồi nhiều

Tranh luận ‘bảy mươi bốn’ hay ‘bảy mươi tư’ gây chia rẽ dân mạng

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

ĐH Việt - Pháp (ĐH Khoa học và Công nghệ Hà Nội) có cơ quan chủ quản mới - Ảnh: Ngọc Thắng Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia tại Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TP.HCM chiều ngày 7.4 - Ảnh: Hà Ánh Học sinh của trường Quốc tế học theo chương trình Canada tham dự kỳ thi hồi tháng 2.2016 cho học sinh khối lớp lớn - Ảnh: Kiều Oanh Thí sinh vừa nộp hồ sơ xét tuyển vào ĐH Quốc gia TP.HCM vừa có thể xét tuyển các trường khác - Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Sài Gòn năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh Thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Hà Ánh