Cha mẹ Singapore trả tiền để con được... chơi dơ

Cha mẹ Singapore trả tiền để con được... chơi dơ

0 Bình luận

Mỗi cuối tuần, trẻ em được đưa đến một khu vực trồng đầy cây rừng. Chúng được đi chân đất, nhảy vào những vũng nước đầy bùn và tìm cách băng qua các con suối. Kết thúc buổi chơi, các bé lấm lem và đầy bùn đất.

 /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

Tiến sĩ trẻ Việt Nam được vinh danh ở Úc

2 Bình luận
Với đề tài nghiên cứu về các yếu tố tác động đến sự phát triển và mô hình của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào VN, Lê Thanh Hòa đã hoàn thành trước hạn chương trình tiến sĩ luật tại ĐH RMIT (Úc) và được trao giải thưởng nghiên cứu sinh tiến sĩ xuất sắc năm 2016 (ảnh).
Buổi chuyển giao HĐQT Trường ĐH Hoa Sen ngày 2.12

Chuyển giao HĐQT tại Trường ĐH Hoa Sen

0 Bình luận
Sáng 2.12, tại Trường ĐH Hoa Sen đã diễn ra lễ bàn giao chức năng, quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ giữa HĐQT cũ và HĐQT mới nhiệm kỳ 2012-2017. 
Sinh viên nhóm ngành sức khỏe khó tìm chỗ thực tập do quá tải  /// Ảnh: Mỹ Quyên

Sinh viên khó tìm chỗ thực tập

1 Bình luận
Thực tập là một phần không thể thiếu trong quá trình học ĐH-CĐ. Thế nhưng, vì quy mô đào tạo một số ngành nghề hiện nay quá lớn, nhiều sinh viên gặp phải áp lực trong việc tìm cho mình một chỗ thực tập tốt.
Sách giáo khoa cần một ngữ liệu mở

Sách giáo khoa cần một ngữ liệu mở

3 Bình luận
Tiến sĩ Nguyễn Thị Ngọc Minh (ảnh), Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đã trả lời phỏng vấn phóng viênThanh Niên về việc biên soạn sách giáo khoa môn ngữ văn dưới góc nhìn của một giảng viên trẻ.
Giờ học môn văn của học sinh lớp 7 tại một trường THCS ở TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhà nghiên cứu toát mồ hôi với bài tập lớp 6

13 Bình luận
Theo các nhà nghiên cứu, học như hiện nay học sinh không chán mới lạ vì chương trình, sách giáo khoa môn văn thiết kế như biến các em thành những nhà phê bình, nghiên cứu.
Dùng văn để dạy toán ở Singapore

Dùng văn để dạy toán ở Singapore

2 Bình luận

Đọc truyện trong giờ học toán nghe có vẻ kỳ lạ nhưng đó đang là phương pháp học mới ở Trường tiểu học Woodgrove của Singapore. Nhờ cách này, giờ học toán của học sinh không còn khô khan với đầy những công thức.

Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Tuyển sinh 2016

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Ngày hội nghề nghiệp: Sinh viên đến nhận quà, nghe hát rồi... về

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Nhật Minh trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia  /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh bức ảnh đoạt giải nhất (Cô giáo lội suối)
Cô và học trò của mình  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực