Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu đã chỉ ra rất nhiều kỹ năng sống cho bạn trẻ qua phim ngắn này  /// Ảnh: cắt từ đoạn phim

Có 3 thứ để sinh viên thành công…

0 Bình luận
Đoạn phim về kỹ năng thích nghi với môi trường đại học, do tiến sĩ tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu thực hiện, đã thu hút sự chú ý của nhiều sinh viên.
Cha bị bắt vì con mang heroin vào trường học

Cha bị bắt vì con mang heroin vào trường học

0 Bình luận

Cậu bé 5 tuổi ở Mỹ đã để 30 gói heroin vào hộp cơm và mang đến trường. Tất nhiên, cậu bé sẽ không bị gì nghiêm trọng nhưng cha cậu thì khác. Trước mắt, ông bị buộc tội gây nguy hiểm đến hạnh phúc của trẻ em.

 Quỹ Lawrence S.Ting trao học bổng cho các trường tại khu vực miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên

Quỹ Lawrence S.Ting trao gần 8,5 tỉ đồng học bổng

0 Bình luận
Ngày 24.9, Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting (Quỹ Lawrence S.Ting) và Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng đã trao trực tiếp 389 suất học bổng, trị giá hơn 3,4 tỉ đồng cho các em học sinh, sinh viên của 34 trường THPT, CĐ, ĐH trên cả nước.
 
Bỏ việc vì phải từ chối phát bữa trưa cho học sinh

Bỏ việc vì phải từ chối phát bữa trưa cho học sinh

0 Bình luận

Cô Stacy Koltiska, nhân viên phụ trách bữa ăn trưa cho học sinh một trường tiểu học ở Mỹ, không thể quên ánh mắt đáng thương của cậu bé nhỏ khi không được ăn. Koltiska sau đó đã xin thôi việc.

Tốt nghiệp 7 năm chưa có bằng

Tốt nghiệp 7 năm chưa có bằng

0 Bình luận
Sinh viên bậc CĐ ngành đạo diễn sân khấu khóa 2012 - 2015 của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM không được xét duyệt tốt nghiệp CĐ vì không có bằng tốt nghiệp TCCN năm 2009 dù đã hoàn thành tất cả điều kiện trước đó.
Sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM thực tập tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới  /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Sẽ có thay đổi trong đào tạo bác sĩ

6 Bình luận
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo Bộ Y tế khẳng định đào tạo y khoa của VN sắp tới sẽ thay đổi để vừa phù hợp với thực tế xã hội VN vừa phải tuân theo quy luật đào tạo y khoa thế giới.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Sao không minh bạch thông tin?

2 Bình luận
Mấy ngày qua, dư luận ồn ào quanh chuyện Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 giai đoạn tiếp theo sẽ thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung như ngoại ngữ thứ nhất.
39 học sinh chưa đến lớp vì… trái tuyến

39 học sinh chưa đến lớp vì… trái tuyến

0 Bình luận
Năm học mới đã khai giảng gần 3 tuần nhưng 39 học sinh lớp 6 ở các ấp Tân Phong, Cái Cám, Tân Điền, Thanh Bình (xã Tân Hải, H.Phú Tân, Cà Mau) vẫn chưa đi học vì thuộc diện trái tuyến.
Giáo dục nghề nghiệp hiện đang gặp nhiều khó khăn trong tuyển sinh, đào tạo  /// ẢNH: MỸ QUYÊN

Nhiều trường trung cấp… thoi thóp

0 Bình luận
Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, năm học vừa qua các trường trung cấp chuyên nghiệp tiếp tục sụt giảm số lượng học sinh, có tới 12 trường trên tổng số 48 trường không tuyển sinh được.
5 quốc gia du học lý tưởng vì chi phí rẻ

5 quốc gia du học lý tưởng vì chi phí rẻ

0 Bình luận

Đức và Thụy Điển là 2 nước có chi phí đại học rẻ nhất trong số những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tổng chi phí để học một năm chỉ bằng 1/3 so với một ngôi trường trung bình ở thành phố nhỏ của Anh.

Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi do ĐH Huế chủ trì ///  Ảnh: Tuyết Khoa

ĐH Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 2

0 Bình luận
Ngày 23.9, ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 2 tuyển sinh vào ĐH, CĐ hệ chính quy vào các trường thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu của ĐH Huế năm 2016.
Hai mẹ con học chung trường chung lớp ở đại học

Hai mẹ con học chung trường chung lớp ở đại học

0 Bình luận

Lấy bằng kế toán cách đây 20 năm, nay bà Brenda lại học thêm một bằng đại học nữa. Điều thú vị là bà học chung trường với con gái và có những giờ cả hai mẹ con học chung lớp và ngồi cạnh nhau.

Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2016

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Sẽ thôi việc giáo viên dạy thêm học sinh chính khóa
TP.HCM triển khai quyết liệt 5 giải pháp quản lý dạy thêm, học thêm

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Một lớp học ở Trường trung học cơ sở Kỳ Hà rất ít học sinh /// Ảnh: Nguyên Dũng Thí sinh dự thi Năng khiếu báo chí tại Học viện Báo chí Tuyên truyền chiều nay (10.8) /// Ảnh Du Nguyễn Chất lượng đội ngũ, dạy và học ngoại ngữ là những trọng tâm đổi mới trong năm học tới -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự kỳ kiểm tra năng lực do Trường ĐH Luật Tp.HCM tổ chức năm 2016 /// Ảnh: H.T.H Nhiều trẻ tàn tật bị đối xử tàn nhẫn và vô nhân đạo  /// Ảnh minh họa: Shutterstock