/// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Hồ sơ xét tuyển bổ sung nhiều ngành thấp hơn chỉ tiêu

0 Bình luận
Hôm nay 31.8, ngày cuối cùng các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Tuy nhiên, việc thí sinh được nộp cùng lúc vào 3 trường (mỗi trường 2 nguyện vọng) khiến nhiều trường lo lắng ảo dẫn đến nguy cơ không tuyển đủ chỉ tiêu.
Chung tay giúp học sinh ‘vượt khó đến trường’

Chung tay giúp học sinh ‘vượt khó đến trường’

0 Bình luận
Chương trình ‘Chung tay vì tương lai Việt’ do nhãn hàng ‘3 Miền’ tổ chức đã trao hàng trăm ngàn cuốn tập, hơn 100 học bổng trị giá 2.000.000 đồng/suất... cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực Nghệ An.
Hiện chỉ có 20% HS từ lớp 3 được học chương trình tiếng Anh 10 năm trong khi mục tiêu đến năm 2020 phải đạt 100%	
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vẫn loay hoay với dạy và học ngoại ngữ

2 Bình luận
Chưa nói đến mong muốn đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai tại VN, thực tế cho thấy để dạy tiếng Anh như môn ngoại ngữ bắt buộc theo mục tiêu mà Đề án 2020 đặt ra vẫn còn rất xa vời.
Ảnh: Shutterstock

Trẻ tăng động: Nhận biết và dạy dỗ sao cho hiệu quả?

0 Bình luận
Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là một rối loạn được biết đến từ hơn 100 năm trước, được đặc trưng bởi sự kết hợp của một hành vi hoạt động quá mức, thiếu kiềm chế với giảm chú ý rõ rệt và thiếu kiên trì trong mọi công việc.
Một lớp học theo mô hình VNEN tại Trường TH Bình Ba, H. Châu Đức, Bà Rịa-Vũng Tàu /// Ảnh: N.L

Tăng 900 trường áp dụng VNEN

2 Bình luận
Theo thống kê của Vụ Giáo dục tiểu học, Bộ GD-ĐT, tính đến ngày 30.8, số trường áp dụng mô hình trường học mới (VNEN) trong năm học 2016 - 2017 tiếp tục tăng.
Giáo viên mong chờ một buổi lễ khai giảng vui tươi, nhẹ nhàng hướng đến học sinh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Năm học mới: Giáo viên mơ gì?

5 Bình luận
Năm học mới sẽ chính thức khai giảng vào ngày 5.9. Với các giáo viên, mong chờ của họ nhiều khi thật đơn giản và xoay quanh những điều... không mới.
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Các trường đã lường trước việc xét tuyển bổ sung

7 Bình luận
Trước đây sau khi thi tốt nghiệp THPT, các trường ĐH tự tổ chức thi để tuyển thí sinh (TS) vào học. Các trường tự tổ chức nên TS muốn vào trường nào thì phải dự kỳ thi do trường đó tổ chức. 
Học sinh tại TP.HCM chọn sách giáo khoa tiếng Anh  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Sách giáo khoa tiếng Anh mới: Nơi hào hứng, chỗ thờ ơ

1 Bình luận
Đề án ngoại ngữ 2020 theo lộ trình đã gần cán đích nhưng đến thời điểm này, việc áp dụng chương trình, sách giáo khoa tiếng Anh mới ở bậc THPT ra sao vẫn tùy thuộc vào từng địa phương.
Nếu nguồn cơn stress của bạn đến từ việc khiếp sợ các môn học thì bạn nên xem xét lại việc lựa chọn ngành học của mình /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Ngành bạn đang học có phù hợp?

0 Bình luận
Quyết định về ngành học là một trong những quyết định lớn của cuộc đời. Nhiều người may mắn lựa chọn được ngành học phù hợp, nhưng cũng có nhiều trường hợp học rồi mới biết mình đã chọn chưa chính xác.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch

Thi chung hay riêng?

8 Bình luận
Dù Bộ muốn giao quyền tự chủ và nhiều ý kiến cũng cho rằng phải trả lại quyền tự chủ cho các trường ĐH, các địa phương, nhưng vẫn có nhiều nơi khá e dè với điều này.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2016

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Dự kiến thi THPT năm 2017 bằng bài thi tổng hợp
Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM nói gì về việc cấm dạy thêm, học thêm?

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Thí sinh dự thi Năng khiếu báo chí tại Học viện Báo chí Tuyên truyền chiều nay (10.8) /// Ảnh Du Nguyễn Chất lượng đội ngũ, dạy và học ngoại ngữ là những trọng tâm đổi mới trong năm học tới -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự kỳ kiểm tra năng lực do Trường ĐH Luật Tp.HCM tổ chức năm 2016 /// Ảnh: H.T.H Nhiều trẻ tàn tật bị đối xử tàn nhẫn và vô nhân đạo  /// Ảnh minh họa: Shutterstock Thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016 tại cụm thi Vinh  /// Ảnh Mạnh Cường