Công nhận hiệu trưởng mới Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

Công nhận hiệu trưởng mới Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

0 Bình luận
UBND TP.HCM vừa có quyết định công nhận tiến sĩ Tạ Thị Kiều An giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM, nhiệm kỳ 2016 - 2021, theo đề nghị của Hội đồng quản trị trường, Sở GD-ĐT và Sở Tư pháp TP.HCM.
Trường mầm non Tuổi Ngọc /// Ảnh: N.H

Đình chỉ nữ hiệu trưởng thu chi sai hàng trăm triệu đồng

0 Bình luận
UBND quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) vừa có quyết định đình chỉ chức vụ hiệu trưởng đối với bà Ngô Thị Hòa, Hiệu trưởng Trường mầm non Tuổi Ngọc vì đã có nhiều sai phạm về thu chi tài chính, bổ nhiệm, khen thưởng cán bộ.
Học sinh phổ thông sẽ có CT - SGK mới dự kiến từ năm học 2018 - 2019
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Vay 80 triệu USD đổi mới giáo dục phổ thông

1 Bình luận
Chiều 17.1, tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT và Ngân hàng Thế giới tổ chức hội nghị khởi động dự án Hỗ trợ đổi mới giáo dục phổ thông. Tại đây, lần đầu tiên các thông tin về kinh phí thực hiện dự án được chính thức công bố.
 
Thầy giáo Mỹ bị sa thải vì 'tố' học sinh quậy phá

Thầy giáo Mỹ bị sa thải vì 'tố' học sinh quậy phá

0 Bình luận

Bực bội với hành vi gây rối của học sinh, một thầy giáo ở Mỹ đã thông báo việc này cho cho hiệu trưởng xử lý. Thế nhưng, người bị xử lý không phải học sinh mà chính là thầy giáo. Ông đã bị sa thải sau đó.

 /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

9 thói quen xấu cản trở bạn đến thành công

0 Bình luận
Trên thực tế những thói quen xấu không phải lúc nào cũng khiến bạn thất bại hoàn toàn. Tuy nhiên, về lâu dài thì những thói quen dưới đây sẽ trở thành vấn đề lớn cản trở bạn đến thành công, theo Business Insider.
Tranh thủ giờ giải lao, các học viên trao đổi thêm kiến thức về khởi nghiệp /// Ảnh: Xuân Phương

Tiến sĩ, giám đốc cũng đi học… khởi nghiệp

2 Bình luận
Những ngày cuối năm, công việc tại các trường, công ty cũng tất bật, thế nhưng những tiến sĩ, trưởng khoa, những vị giám đốc vẫn dành thời gian để đi học khởi nghiệp.
Thí sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra tại Trường THPT Trường Chinh (TP.HCM) /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Truyền hình trực tuyến Tư vấn mùa thi 2017

0 Bình luận
Vào 7 giờ ngày 18.1 sẽ diễn ra buổi Tư vấn mùa thi 2017 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại Trường THPT Phan Đăng Lưu (TP.HCM).
4 cách giúp sinh viên vượt qua sự trì trệ

4 cách giúp sinh viên vượt qua sự trì trệ

0 Bình luận

Tự tạo động lực cho bản thân thường là công việc rất khó khăn. Bạn không những phải suy nghĩ tích cực, dùng ý chí tự thúc đẩy mình, mà còn phải tẩy hết những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu.

Trường dạy Nho giáo rộ lên ở Trung Quốc

Trường dạy Nho giáo rộ lên ở Trung Quốc

0 Bình luận

Với sự ủng hộ của chính phủ, hàng trăm trường dạy Nho giáo Khổng Tử đã mọc lên khắp Trung Quốc. Những ngôi trường này được nhiều phu huynh lựa chọn. Hầu hết học sinh đều từ 2 đến 6 tuổi.

Một học sinh lớp 10 Trường THPT Trường Chinh đặt câu hỏi với ban tư vấn
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Định hướng chọn nghề cho học sinh

0 Bình luận
Học sinh lớp 10, 11 Trường THPT Trường Chinh, TP.HCM cũng đã bày tỏ những băn khoăn, trăn trở về định hướng lựa chọn nghề nghiệp tương lai trong chương trình Tư vấn mùa thi 2017 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức tại trường này sáng 16.1.
Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

Thầy trò trường làng chế 'xe 5 trong 1' độc đáo

10 Bình luận
Tưới hoa, rửa xe, làm sạch rong rêu, quét vôi trên tường và phun thuốc bảo vệ thực vật, 5 việc này được Trần Trung Nghĩa và Nguyễn Thái Bình tích hợp hoàn hảo trên chiếc xe dùng năng lượng mặt trời.
Ngoài kiến thức, rèn luyện nhân cách trong nhà trường là yếu tố quan trọng	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Cho trẻ lớn lên trong xã hội yêu thương

0 Bình luận
Số trẻ em phạm pháp gia tăng và tính chất phạm tội ngày càng nguy hiểm, tàn bạo. Điều này không chỉ gây bất an đối với cộng đồng, mà nạn nhân có khi chính là những người thân trong gia đình, bạn bè đang học cùng trường.
 /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

7 cách giúp bạn làm việc, học tập hiệu quả

0 Bình luận
Tự tạo động lực để học tập, làm việc trong khi bản thân đang chán là một việc làm hết sức khó khăn. Tuy nhiên, hãy thử một vài cách sau, theo Business Insider.
Xem theo ngày Xem

Tuyển sinh 2017

Tuyển sinh 2016

Du học

Chọn nghề

Chọn trường

Người thầy

phản hồi nhiều

Không có trường nào ra dáng đại học

Thời sự

Tôi viết

Giới trẻ

Đời sống

Giáo dục qua ảnh

Nguyệt Minh nhận giải thưởng /// Ảnh: NVCC Tại sao giáo dục thể chất lại quan trọng với trẻ mầm non? Daniel bên những hộp quà quyên góp được để tặng lại cho bệnh nhi dịp Giáng sinh /// Ảnh Facebook/Danielstoyworkshop Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Nhật Minh trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia  /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh bức ảnh đoạt giải nhất (Cô giáo lội suối)