Anh điều tra nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong môi trường học đường

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock tuyên bố triển khai cuộc nghiên cứu nhằm phát hiện mức độ và nguy cơ lây lan virus Corona chủng mới gây bệnh Covid-19 trong số các học sinh và giáo viên khi trường học mở cửa trở lại.

Một số trường học Anh từ chối mở cửa lại dù được phép /// AFP Một số trường học Anh từ chối mở cửa lại dù được phép - AFP
Một số trường học Anh từ chối mở cửa lại dù được phép
AFP
Báo The Guardian hôm 9.6 cho hay quyết định mở cửa lại trường học tại Anh vẫn vấp phải phản đối của nhiều phụ huynh, trong bối cảnh số ca tử vong vì dịch Covid-19 tại nước này vẫn cao thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.
Tính đến ngày 10.6, website của Đại học Johns Hopkins (Mỹ) ghi nhận nước Anh có 40.968 người thiệt mạng vì dịch bệnh Covid-19, trong khi số ca mắc bệnh là 290.581.
Các bộ trưởng cũng lên tiếng cảnh báo người dân cần phải tiếp tục đeo khẩu trang, đảm bảo giãn cách xã hội… nếu muốn ngăn chặn làn sóng dịch Covid-19 đợt hai.
Cuộc nghiên cứu sẽ tập trung vào cách thức virus Corona lây lan ở trẻ em, những đối tượng thường chỉ thể hiện các triệu chứng nhẹ hoặc thậm chí không hề xuất hiện triệu chứng dù mắc Covid-19.
Đồng thời, các chuyên gia muốn xác định mức độ truyền dịch bệnh của trẻ em, nhằm đưa ra các tiếp cận hiệu quả hơn trong phòng chống dịch bệnh.
Cơ quan y tế công cộng Anh chịu trách nhiệm lấy mẫu của khoảng 200 giáo viên và học sinh tại 100 trường học trên toàn quốc, và dựa trên hình thức tự nguyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm