Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) trong giờ ôn tập /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ôn thi THPT quốc gia: Không còn 'cày' thuộc lòng

0 Bình luận
Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, nhưng không khí ôn tập ở các trường năm nay khá nhẹ nhàng. Nhiều giáo viên khẳng định giai đoạn này hoàn toàn không dạy thêm kiến thức mới để học sinh không bị áp lực.
Phụ huynh chờ con thi vào lớp 10 năm 2017 tại Hội đồng thi Trường THPT Bùi Thị Xuân /// Ảnh: Khả Hòa

Hoang mang tìm nơi học thêm để thi vào lớp 10

7 Bình luận
Sốt ruột trước độ khó đề thi lớp 10 trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua của TP.HCM, đặc biệt với môn toán, nhiều HS và phụ huynh có con năm sau học lớp 9 đã tìm kiếm nơi học thêm ngay từ những ngày đầu hè.
Không dùng điện thoại, học sinh được hiệu trưởng cho tiền

Không dùng điện thoại, học sinh được hiệu trưởng cho tiền

0 Bình luận

Khi thấy học sinh dành cả ngày chỉ để dán mắt vào các thiết bị điện tử, hiệu trưởng Diana Smith quyết định hành động. Bà sẽ tặng 100 USD cho bất kỳ học sinh nào không sử dụng thiết bị điện tử trong vòng 11 ngày.

Trường THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng) dán thông báo về việc dạy và học hè ngay trước cổng trường /// ẢNH: AN DY

'Ép' học sinh học hè để vào đội tuyển học sinh giỏi

11 Bình luận
Ngày 13.6, Văn phòng Báo Thanh Niên miền Trung nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh có con học tại Trường THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng) về việc trường này 'ép' học sinh học hè với học phí khá cao.
Báo động thừa 100.000 điều dưỡng trình độ trung cấp

Báo động thừa 100.000 điều dưỡng trình độ trung cấp

0 Bình luận
Tại hội thảo 'Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực y tế' do Trường ĐH quốc tế Hồng Bàng tổ chức cuối tuần qua, bác sĩ Nguyễn Minh Lợi, Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Bộ Y tế, cho biết đến ngày 1.1.2021, ngành y tế sẽ không tuyển dụng trung cấp các ngành học nữa. 
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Toàn quốc đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi

0 Bình luận
Trong hai ngày 12, 13.6 tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT phối hợp với World Bank và UNICEF tổ chức hội thảo quốc tế với chủ đề Bảo đảm tất cả trẻ em được tiếp cận giáo dục mầm non có chất lượng, chuẩn bị sẵn sàng vào lớp 1.
Thí sinh làm bài thi toán trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 ở TP.HCM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Điểm chuẩn dự kiến giảm từ 1 đến 2 điểm

50 Bình luận

Điểm thi vào lớp 10 năm học 2017 - 2018 tại TP.HCM được công bố vào chiều qua một lần nữa cho thấy nhận định của các chuyên gia, giáo viên, học sinh cho rằng đề môn toán chưa hợp lý là có cơ sở.
 
Trần Quốc Anh Tuấn với học trò của mình tại Malaysia

Khi bạn trẻ muốn bước ra khỏi 'vùng an toàn'

0 Bình luận
Nếu bị 'ném' đến một nơi hoàn toàn xa lạ liệu mình có thể tồn tại được hay không? Mình có sợ hãi, có đủ can đảm để thích nghi hay không? Nếu tồn tại được, thì có khả năng giúp đỡ ai không?
 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

UBND TP.HCM vẫn yêu cầu tạm dừng

63 Bình luận
Chiều 9.6, liên quan đến việc tuyển sinh trong năm học 2017 - 2018 của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trả lời Thanh Niên, ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM, khẳng định đây là trường công của TP, được hỗ trợ ngân sách hằng năm. 
Xem theo ngày Xem

Du học

Tuyển sinh

Chọn nghề

Chọn trường

phản hồi nhiều

Người thầy qua ảnh

Gặp thầy giáo sáng tạo 'áo kiến thức' Cô và học trò của mình Thầy giáo Studdard với giọng hát truyền cảm cùng biểu diễn với học trò trong video ca nhạc /// Ảnh chụp màn hình Youtube Học sinh, cựu học sinh tại các trường THCS, THPT tri ân thầy cô của mình bằng những hành động thiết thực Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trao đổi về công tác dạy nghề /// Ảnh: Mỹ Quyên Cô Phượng - Hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Trãi) sinh hoạt cùng các học trò  /// Ảnh chụp màn hình