Những điều nên biết khi săn học bổng

0 Thanh Niên Online

Du học hiện không còn là điều quá xa vời với sinh viên có khả năng tài chính hạn chế. Học bổng là giải pháp tốt và cách để nhận được nó luôn là điều mọi người quan tâm. Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích.

Những điều nên biết khi săn học bổng - ảnh 1
Kristina Ellis đã nhận được hơn nửa triệu USD tiền học bổng
Ảnh chụp màn hình Business Insider
Những chia sẻ này do Kristina Ellis, một nữ sinh đã nhận được hơn nửa triệu USD tiền học bổng và trợ cấp từ nhiều tổ chức, trường đại học uy tín ở Mỹ.
Theo Business Insider, Ellis không còn cha và phải sống với mẹ ở bang Indiana, Mỹ. Những năm trung học, tranh thủ lúc nghỉ hè, cô phải đi làm thêm để phụ giúp mẹ kiếm tiền xoay xở cuộc sống.
Nếu không có tiền, Ellis sẽ không thể vào đại học. Từ đó, cô gái đã đặt mục tiêu phải có được học bổng của trường nằm trong top 20 đại học tốt nhất nước Mỹ.
Sau này, Ellis đã nhận được học bổng và toàn bộ trợ cấp suốt 4 năm đại học tại trường Vanderbilt (Mỹ), sau đó là học bổng thạc sĩ tại Đại học Belmont, bang Tennessee, Mỹ. Dưới đây là 2 điều cần lưu ý quan trọng nhất Ellis đúc kết được.
1. Hiểu rõ học bổng cần gì
Mỗi học bổng đều có những tiêu chí, đòi hỏi riêng với các ứng viên. Có loại đào tạo những lãnh đạo tiềm năng, nhưng cũng có học bổng cấp cho những người hứa hẹn sẽ đóng góp cho cộng động.
Phải hiểu những tiêu chí của học bổng càng nhiều càng tốt. Lục lọi mọi thông tin trên mạng và sách báo. Tiêu chí này có thể là những từ xuất hiện nhiều lần trong phần mô tả về ứng viên học bổng.
Mọi người cũng nên chú ý đến những điểm chung của các ứng viên đã nhận được học bổng, điều này có thể hữu ích. Ngoài ra, Ellis cho rằng không nên ngần ngại mà hãy liên hệ trực tiếp với tổ chức cấp học bổng, đảm bảo sao cho có được bức tranh thông tin tốt nhất về học bổng.
2. Làm sao để thuyết phục tổ chức cấp học bổng?
Mỗi tổ chức, chương trình học bổng sẽ có một cách mô tả khác nhau về ứng viên lý tưởng của họ. Muốn săn học bổng thành công, nhất thiết phải hiểu rõ điều này và động cơ vì sao học bổng lại dành cho bạn mà không phải người khác. Từ đó, chúng ta mới thuyết phục được tổ chức, chương trình cấp học bổng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước ngập sâu tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) khiến người dân phải sơ tán

 /// HUY ĐẠT

Thầy trò TP.HCM hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày này, khi miền Trung đang ngập chìm trong biển nước bởi những trận lũ liên tiếp, cùng với đồng bào cả nước, thầy trò ở TP.HCM cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt.
/form>