TP.HCM thay đổi quy định tuyển sinh lớp 10 chuyên

2 Thanh Niên Online
Học sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 chuyên tiếng Pháp sẽ phải thi môn chuyên để xét vào lớp 10 chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.
Giáo viên Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) tư vấn nguyện vọng cho phụ huynh /// Đ.N.T Giáo viên Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) tư vấn nguyện vọng cho phụ huynh - Đ.N.T
Giáo viên Trường THCS Kim Đồng (Q.5, TP.HCM) tư vấn nguyện vọng cho phụ huynh
Đ.N.T

Ngày 29.5, Sở GD-ĐT TP.HCM thông báo văn bản tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT chuyên thay thế cho văn bản tuyển sinh những trường này đã công bố vào ngày 21.5.

Theo đó, trong văn bản mới Sở GD-ĐT TP.HCM thay đổi quy định tuyển sinh đối với lớp 10 chuyên tiếng Pháp tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Cụ thể, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 35 học sinh vào lớp chuyên tiếng Pháp với điều kiện học sinh phải tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với 3 môn bắt buộc là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và môn chuyên là tiếng Pháp.

Điểm xét tuyển vào lớp chuyên sẽ tính theo tổng điểm các bài thi bắt buộc có hệ số 1 và bài thi môn chuyên có hệ số 2.

Được biết, trước đó, trong thông báo tuyển sinh ban hành ngày 21.5, với chỉ tiêu như trên nhưng Sở quy định hình thức tuyển sinh đối với lớp chuyên Pháp vào Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là chọn học sinh trong các lớp của Chương trình song ngữ tiếng Pháp đã trúng tuyển vào trường.

Theo quy định tuyển sinh năm học 2020-2021, TP.HCM tuyển gần 2.000 học sinh vào lớp 10 chuyên của các Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền, Gia Định, Nguyễn Hữu Huân, Mạc Đĩnh Chi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thy nguyen thi anh

Thy nguyen thi anh

Tôi là người học tiếng Pháp từ lớp 6, lớp 9 vào chuyên Pháp, vào đại học XHNV tiếng Pháp tốt nghiệp ra, thế mà giờ chỉ nghe nói tiếng anh và Hoa thôi, tiếng Pháp chỉ là tiềm thức. Tiếng Pháp chỉ phù hợp với nơi nước sử dụng chứ ở VN chẳng ăn thua, 1 phần do chỉ dạy ngữ pháp là chính. Đây chỉ là ý kiến cá nhân.
Tina

Tina

Bạn tôi, 2 người con học song ngữ pháp, 1 tốt nghiệp ĐH tự nhiên ngành sinh học đi tu nghiệp ở Pháp và 1 tốt nghiệp ĐH bách khoa ra trường vài năm làm cty của Bỉ rồi đi tu nghiệp luôn. Hiện giờ cả 2 sống và làm việc trong môi trường nói tiếng Pháp, là hoàn toàn là khả năng và sự nỗ lực từ 2 cháu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nước ngập sâu tại TP.Đông Hà (Quảng Trị) khiến người dân phải sơ tán

 /// HUY ĐẠT

Thầy trò TP.HCM hướng về miền Trung ruột thịt

Trong những ngày này, khi miền Trung đang ngập chìm trong biển nước bởi những trận lũ liên tiếp, cùng với đồng bào cả nước, thầy trò ở TP.HCM cũng đang hướng về miền Trung ruột thịt.
/form>