Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Vào lúc 14 giờ 30 ngày 13.4, Báo Thanh Niên tiếp tục buổi thứ tư trong chuỗi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề 'Khai hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển sao cho đúng?'.
Còn khoảng hơn tuần nữa là kết thúc thời hạn thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển (hết ngày 20.4). Năm nay, dù sử dụng chung một mẫu hồ sơ nhưng các đối tượng thí sinh khác nhau sẽ có cách khai riêng, chưa kể có nhiều điểm mới trong việc khai hồ sơ đăng ký dự thi. Theo Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh khai không đúng các thông tin trong hồ sơ (mã ngành, mã trường…), hồ sơ có thể sẽ bị loại.
Ghi nhận từ các điểm đăng ký dự thi, một số thí sinh gặp không ít khó khăn trong quá trình tra cứu dữ liệu, tìm hiểu thông tin tuyển sinh các trường cũng như cách thức khai hồ sơ.
Vào lúc 14 giờ 30 ngày 13.4, Báo Thanh Niên sẽ tiếp tục buổi thứ tư trong chuỗi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Khai hồ sơ đăng ký dự thi và xét tuyển sao cho đúng?.
Chương trình sẽ cung cấp cho thí sinh các thông tin mới nhất về phương án tuyển sinh các trường, giải đáp băn khoăn của thí sinh xung quanh việc khai và nộp hồ sơ đăng ký dự thi đồng thời với đăng ký xét tuyển.
Tham gia chương trình có đại diện nhiều trường ĐH gồm: Mở TP.HCM, Công nghệ TP.HCM, Kinh tế-tài chính TP.HCM, Duy Tân, CĐ Đại Việt…
Để theo dõi chương trình này, bạn đọc có thể truy cập vào website thanhnien.vn, fanpage Facebook/Thanh Niên và kênh YouTube Báo Thanh Niên.
Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi về chương trình ngay bây giờ theo hướng dẫn bên cạnh.
******
Chào mừng các bạn đến với chương trình tư vấn trực tuyến Hướng dẫn thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH,CĐ năm 2017 với chủ đề Ghi hồ sơ đăng ký dự thi sao cho đúng ?
Còn đúng một tuần nữa là hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017. Trong những ngày qua, chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của thí sinh cũng như phụ huynh xung quanh việc khai hồ sơ đăng ký dự thi. Từ việc khai những chi tiết liên quan thông tin cá nhân, chế độ ưu tiên đến mã ngành, các nguyện vọng xét tuyển, thi môn ngoại ngữ… Theo Bộ GD-ĐT, nếu thí sinh khai không đúng các thông tin trong hồ sơ (mã ngành, mã trường…), hồ sơ có thể sẽ bị loại. Sau một thời gian suy nghĩ, tuần cuối cùng thường là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ. Cho nên chủ đề tư vấn ngày hôm nay Ghi hồ sơ đăng ký dự thi sao cho đúng ? với những thông tin từ Bộ GD-ĐT, chia sẻ từ các trường sẽ thật sự cần thiết với thí sinh.
Chương trình đang được trực tuyến tại địa chỉ thanhnien.vn, facebook.com/thanhnien và kênh YouTube báo Thanh Niên. Trong khi chương trình diễn ra, bạn đọc ngay có thể đặt câu hỏi qua các địa chỉ trên hoặc qua 0839309242.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 2
Các khách mời tham dự chương trình Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Các khách mời tham gia phần 1 của chương trình:
- PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM
- Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân
- Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó trưởng phòng tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
Mở đầu chương trình, PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi chia sẻ: Thời điểm này, quan trọng nhất là các em xem kỹ đề án tuyển sinh của từng trường trên website trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Trong đó mã ngành, mã trường quan trọng nhất vì nếu chỉ sai 1 ký tự sẽ sang trường, ngành khác mà các thông tin này không thể điều chỉnh được sau khi kết thúc thời gian nộp hồ sơ...
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Các em cần lưu ý: Khi đăng ký vào trường nào phải biết được ký tự mã trường của trường đó. Để biết, các em phải vào 1 trong 2 website: thituyensinh.vn, trang thứ 2 là trang web của chính trường ĐH đó. Thứ 2 là danh mục các nguyện vọng xét tuyển. Trong phiếu đăng ký chỉ có tối đa 20 dòng. Mỗi ngành sẽ xét tối đa 4 tổ hợp môn. Các em phải đăng ký chính xác tổ hợp môn xét tuyển, nên lựa chọn tổ hợp môn nào có điểm cao nhất.
Tiếp theo, phương thức xét tuyển: dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, hoặc học bạ. Nếu xét học bạ thì không đăng ký vào phiếu mà phải vào website của trường để tải phiếu để có hồ sơ riêng. Cuối cùng, sau khi đăng ký thí sinh cần ngồi rà soát lại để tránh sự nhầm lẫn, sai sót.
Thạc sĩ Trần Hải Nam: Thí sinh lưu ý khi làm hồ sơ dự thi chỉ ghi mã trường chính xác. Ngoài ra, các em cần lưu ý ghi chính xác đối tượng ưu tiên. Nhiều em cũng chưa nắm rõ thông tin về đăng ký vào CĐ. Năm nay chỉ có trường CĐ sư phạm thì thí sinh mới đăng ký xét tuyển chung vào phiếu xét tuyển của Bộ GD-ĐT hiện nay. Muốn xét tuyển vào các trường CĐ khác, các em phải đăng ký một bộ hồ sơ riêng, và muốn có phiếu xét tuyển CĐ thì thí sinh vào trang web của trường mình muốn học để tải hồ sơ về.
Năm nay Trường ĐH Công nghệ TP.HCM dành 50% chỉ tiêu xét kết quả thi THPT quốc gia và 50% xét học bạ. Ngày 2.5 trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển theo học bạ cho tới 30.6. Điều kiện là 3 môn trong tổ hợp phải đạt 18 điểm trở lên. Nếu chưa đủ chỉ tiêu, trường sẽ xét tuyển đợt 2 vào ngày 1.7-10.7. Mẫu đơn ở trang web của trường.
Về cách khai điểm thi bảo lưu, PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi cho biết, trường không sử dụng điểm bảo lưu để xét tuyển vào trường năm nay. Thí sinh bắt buộc phải thi THPT quốc gia năm nay để có kết quả xét tuyển vào trường. Vì vậy thí sinh tự do đã tốt nghiệp thì không cần thiết khai vào hồ sơ mục này.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 3
PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi: Năm nay trường không sử dụng điểm bảo lưu để xét tuyển vào trường Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Em muốn xét tuyển ngành y đa khoa nhưng điểm chuẩn các năm rất cao. Em thi thử đề năm ngoái đạt khoảng 8,5 điểm mỗi môn thì có khả năng trúng tuyển ngành này không? Em nghe nói thí sinh trúng tuyển vào trường này có trên 90% thí sinh được hưởng điểm ưu tiên.
PGS-TS Nguyễn Ngọc Khôi: Ngành y đa khoa năm 2015 điểm chuẩn là 28, năm ngoái 26,75 điểm. Điểm này tùy thuộc vào số lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu mỗi năm. Hằng năm chỉ khoảng 400 chỉ tiêu là không nhiều, phạm vi tuyển sinh cả nước nên mức độ cạnh tranh rất cao. Đề thi năm ngoái có thể sẽ khác nhiều năm nay nên rất khó để biết được tình hình năm nay nên em cứ yên tâm học tập để có kết quả tốt nhất.
Một bạn đọc hỏi: Nếu em muốn vào ngành dược của Hutech và ghi ở NV1, em có thể đăng ký bằng học bạ vào cùng ngành này không?
Thạc sĩ Trần Hải Nam: Em hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển bằng cả 2 hình thức. Em cũng có thể trúng tuyển bằng cả 2 hình thức. Nhưng khi vào học thì thí sinh trúng tuyển bằng 2 hình thức đều học chương trình như nhau.
Thí sinh hỏi: Nếu em không trúng tuyển bằng hình thức xét tuyển kỳ thi THPT quốc gia nhưng lại đủ điểm học bạ thì như thế nào?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải: Tại Trường ĐH Duy Tân, hình thức xét học bạ không áp dụng cho ngành dược và y đa khoa. Đối với các ngành còn lại, nếu em có điểm học bạ cao, thì hoàn toàn có thể xét tuyển vào trường và trúng tuyển thì sẽ học như thí sinh trúng tuyển bằng hình thức xét điểm thi THPT quốc gia.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 4
Tiến sĩ Võ Thanh Hải Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Thí sinh nên cùng lúc thực hiện 2 phương thức xét tuyển để tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Nộp học bạ sẽ biết kết quả xét tuyển sớm hơn.
Một học sinh hỏi: Ngành kiến trúc hiện nay sau khi tốt nghiệp cơ hội việc làm có cao không? Em có thể làm ở đâu tốt nhất? Em muốn thi môn vẽ ở trường Hutech thì khi nào thi?
Thạc sĩ Trần Hải Nam: Kiến trúc là ngành đặc thù, thiên về năng khiếu. Ở Hutech điểm môn vẽ nhân 2. Cuối tháng 8 trường sẽ tổ chức thi môn vẽ. Trường cũng nhận xét tuyển điểm thi năng khiếu ở trường khác. Nếu xét bằng học bạ, thì tổng điểm 3 môn toán, lý, vẽ phải đạt 24 điểm.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 5
Thạc sĩ Trần Hải Nam Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Học ngành này, các em phải có tính sáng tạo để đưa ra ý tưởng hay. Cơ hội việc làm ngành kiến trúc rất cao, các em có thể làm kiến trúc sư tại các doanh nghiệp về thiết kế, kiến trúc. Các em cũng có thể tự mở công ty riêng. Nhu cầu tuyển dụng hằng năm rất nhiều.
Bạn đọc hỏi: Một tổ hợp môn có thể đăng ký bao nhiêu ngành? Em xét tổ hợp môn A vào 2 ngành của 1 trường được hay không? Ví dụ 2 ngành điện - điện tử và điện tử - viễn thông của ĐH Duy Tân được không?
Tiến sĩ Võ Thanh Hải. Muốn biết ngành nào xét tổ hợp môn nào phải lưu ý thông báo tuyển sinh của các trường. Có thể dùng 1 tổ hợp xét rất nhiều ngành. Ví dụ khối A có thể xét an ninh mạng, công nghệ thông tin, điện, điện tử, khối ngành kinh tế, xây dựng…
Một thí sinh cũng có thể dùng nhiều tổ hợp để xét tuyển vào một ngành. Tuy nhiên, thí sinh không nên xét như vậy, vì nếu em dùng 4 tổ hợp đăng ký thì sẽ là 4 nguyện vọng. Nên lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để xét vào một ngành.

Thí sinh hỏi: Em ở Hà Nội muốn học một trường ở TP.HCM thì đăng ký như thế nào?
Thạc sĩ Trần Hải Nam: Em phải xem kỹ trường đó có tuyển sinh trên cả nước hay không? Nếu có thì em có thể thi ở bất cứ đâu, sau đó lấy kết quả để xét vào trường ở TP.HCM mà em muốn học.
Xin cảm ơn các thầy đã tham gia tư vấn trong chương trình hôm nay. Cảm ơn quý khán giả, độc giả theo dõi chương trình. Chương trình sẽ tiếp tục phần 2 sau ít phút nữa.
Chào mừng quý vị đến với phần 2 chương trình truyền hình trực tuyến chủ đề: Ghi hồ sơ đăng ký dự thi sao cho đúng?  
Xin giới thiệu các khách mời phần 2:
- PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Mở TP.HCM
- Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên, Phó giám đốc Trung tâm tư vấn tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM
- Thạc sĩ Phạm Thanh Bình, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Đại Việt
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 6
Khách mời tham dự phần 2 Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Tiến sĩ Nguyễn Minh Hà thông tin: Năm nay Trường ĐH Mở TP.HCM có các ngành mới và nhiều thay đổi về tổ hợp xét tuyển. Thí sinh cần lưu ý để khai hồ sơ cho đúng.
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Trong thời gian vừa qua, từ 1 - 13.4, nhiều thí sinh gọi tới trường hỏi xoay quanh các vấn đề: tổ hợp môn mới, mã ngành (D và 52).
Có 2 tổ hợp môn mới xét tuyển vào trường: Toán - văn - lý, văn - địa - tiếng Anh. Đặc biệt, năm nay, có thời gian dài đăng ký cũng như có rất nhiều nguyện vọng. Các em cần cân nhắc thật kỹ.
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình: Hiện nay theo quy định, thí sinh làm phiếu đăng ký theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT vào ĐH và CĐ khối ngành sư phạm. Riêng các trường CĐ không phải khối ngành sư phạm thì cần đăng ký trực tiếp với trường.
Trường CĐ Đại Việt vừa xét tuyển hồ sơ qua đường bưu điện cũng như đăng ký trực tiếp trên website của trường.
Về hiện tượng bài thi KHXH nhiều hơn KHTN, PGS-TS Nguyễn Minh Hà phân tích: Đúng đây là hiện tượng lạ của năm nay so với xu hướng đăng ký của các năm trước. Có thể do các trường xác định điểm trúng tuyển các tổ hợp bằng nhau nhưng việc lấy điểm môn KHXH dễ hơn KHTN nên xu hướng chọn lựa này thay đổi.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 7
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Có thể việc lấy điểm môn KHXH dễ hơn KHTN nên xu hướng chọn lựa đã thay đổi Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Chia sẻ về câu hỏi vì sao thí sinh chọn KHXH nhiều hơn? Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên cho rằng các em đang chọn nhiều nhóm ngành kinh tế, luật, CNTT. Trong đó, các em chọn môn KHXH nhiều vì dễ lấy điểm. Xét các môn xã hội cũng đỡ áp lực hơn các môn KHTN.
Một bạn đọc hỏi: Ngành xã hội học và công tác xã hội của Trường ĐH Mở TP.HCM khác nhau thế nào? Ngành nào thường điểm chuẩn cao hơn. Em nên chọn ngành nào là nguyện vọng đầu tiên để dễ trúng tuyển?
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Mới nhìn thì tưởng 2 ngành này giống nhau nhưng thực ra có nhiều điểm rất khác nhau. Trong đó xã hội học chuyên về nghiên cứu về hành vi và tâm lý xã hội như giới, tôn giáo, sắc tộc của một nhóm người trong xã hội. Còn công tác xã hội là một nghề, ở nước ngoài ngành này yêu cầu phải có chứng chỉ nghề, hoạt động chủ yếu trong nhóm người dễ bị tổn thương như người già, trẻ em, người bị bệnh… 2 ngành có mã ngành khác nhau nhưng cùng xét tổ hợp môn như nhau. Chỉ tiêu mỗi ngành xét 110 thí sinh. Tốt nghiệp ngành xã hội học thì làm việc tại các trường học, bệnh viện… còn công tác xã hội thường làm tại các tổ chức bên ngoài.
Nhiều năm nay em thấy thí sinh đăng ký đông khối ngành kinh tế. Có cơ hội cho thí sinh vào khối kinh tế có sức học trung bình không?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM có đưa ra phân tích nhu cầu nhân lực như sau. Theo đó, 35% nhu cầu khối ngành kinh tế - công nghệ, 33% kỹ thuật - quản trị, nhóm ngành khác 32%. Xu thế hiện nay hội nhập toàn cầu, toàn diện, nhu cầu tuyển sinh các trường khối kinh tế cao, các em muốn xét tuyển nhiều là đương nhiên.
Các trường hiện nay không chỉ sử dụng kết quả thi THPT quốc gia mà còn xét học bạ, trừ trường tốp trên. Vì vậy, khả năng trúng tuyển khá cao. Phương án xét học bạ cũng là phương án thông minh cho các em.
Năm 2017, Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM có 1.700 chỉ tiêu, trong đó 50% chỉ tiêu mỗi phương thức xét. Nếu xét kết quả thi THPT quốc gia, chỉ cao hơn điểm sàn 1-2 điểm.
Các bạn nghĩ học lực trung bình, trung bình khá sợ không cạnh tranh nổi các bạn khác. Nhưng học giỏi ở THPT khác khi ĐH. Khi học ĐH được trang bị kỹ năng, ngoại ngữ, kỹ năng mềm. Giữa một người học giỏi ở THPT và một người có kỹ năng tốt ở ĐH là hoàn toàn khác nhau.
Một học sinh hỏi: Năm nay xét tuyển ở các trường CĐ như thế nào?
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình: Đối với bậc CĐ sẽ xét tuyển nhiều lần trong năm. Học sinh thi tốt nghiệp năm 2017, đa phần các trường đã nhận hồ sơ ngay từ bây giờ. Đối với Trường CĐ Đại Việt xét 3 đợt: từ nay - 31.6, 1.7 - 31.8, 1.9 - 31.10. Khi còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp các đợt sau.
Năm nay, tùy theo từng trường có hình thức xét tuyển riêng. Trường xét dựa trên điểm thi THPT quốc gia, 3 môn tổ hợp xét tuyển là 10 điểm là đủ điều kiện để nộp. Với cách xét học bạ, 3 môn mỗi môn trung bình 5 điểm.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 8
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Lỡ em đậu NV2 hay NV3 ĐH mà em cũng đậu luôn CĐ nhưng em bỏ 2 NV kia để học CĐ có được không?
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình: Quyết định học cuối cùng là do em. Nếu đậu ĐH nhưng suy nghĩ và thấy trường CĐ phù hợp hơn, em có thể đến trường để học. Đây là chuyện bình thường.
Các ngành chất lượng cao có khác gì với không chất lượng cao? Em đăng ký thì trên phiếu đăng ký dự thi phải ghi thế nào?
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Đây là chương trình của Bộ GD-ĐT. Như vậy không phải chương trình đại trà không có chất lượng. Tuy nhiên học chương trình chất lượng cao thì bằng có ghi rõ, tối thiểu 20% các môn phải dạy bằng tiếng Anh (riêng Trường ĐH Mở TP.HCM yêu cầu trên 80% môn học). Môn ngoại ngữ cũng phải trên 80% thời lượng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, chương trình này có thể chuyển tiếp với các trường nước ngoài. Cơ sở vật chất tốt hơn, quy mô lớp nhỏ và đặc biệt là phương pháp học mới có sự tương tác và gắn thực tiễn nhiều hơn. Giảng viên dạy chương trình này thì thạc sĩ phải tốt nghiệp ở nước ngoài.
Một học sinh hỏi: Cho em biết thông tin những ngành học liên quan quản trị của Trường ĐH Kinh tế - Tài chính? Học phí của trường thế nào?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Trường được biết đến một trong những trường hàng đầu đào tạo những ngành quản trị bằng song ngữ: quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống… Các tổ hợp môn xét tuyển: toán - lý - hóa, toán - lý - tiếng Anh, toán - văn - tiếng Anh, văn - sử - địa. Trường xét cả hai hình thức, các bạn đều có cơ hội học chung và bằng cấp như nhau.
Các ngành này đòi hỏi tố chất năng động, nhạy bén, đam mê kinh doanh...
Học phí của trường thu theo tín chì: 1,7 triệu đồng/tín chỉ (chương trình tiếng Việt), 2 triệu đồng/tín chỉ (chương trình tiếng Anh). Trung bình khoảng 20 triệu đồng/năm. Nếu chưa đạt tiếng Anh, trường có tổ chức lớp tiếng Anh tăng cường.
Em đăng ký ngành quản trị kinh doanh bậc ĐH nhưng sợ rớt nên đăng ký thêm ngành quản trị kinh doanh và ngành kế toán hệ CĐ. Cách thức xét tuyển thế nào?
Thạc sĩ Phạm Thanh Bình: Nếu thấy năng lực không thể đậu ĐH, thí sinh có thể đăng ký vào trường CĐ. Các em có thể đăng ký từ bây giờ. Trường nhận hồ sơ trực tiếp và qua website. Với ngành quản trị kinh doanh, chỉ tiêu của Trường CĐ Đại Việt là 200 và ngành kế toán là 150 chỉ tiêu. Các em sẽ lên trang web tải hồ sơ riêng của trường để nộp.
Năm 2016 đã trúng tuyển vào 1 trường ĐH nhưng có lý do không đi học được. Năm nay em thi lại vào đúng ngành đó, trường đó có được không?
PGS-TS Nguyễn Minh Hà: Nếu đã làm thủ tục nhập học, làm thủ tục bảo lưu thì không cần phải thi lại. Trong trường hợp trúng tuyển nhưng không đến làm thủ tục nhập học thì trường chưa ra quyết định nhập học, em không là sinh viên của trường thì em cứ làm thủ tục thi lại bình thường.
Bạn đọc hỏi: Ngành kinh doanh quốc tế và quan hệ quốc tế khác nhau thế nào?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Hiện nay trường chưa có ngành quản trị quốc tế. Trường có ngành kinh doanh quốc tế. Tốt nghiệp ngành này có thể làm chuyên viên, trợ lý xuất nhập khẩu, cơ quan chuyên về xuất nhập khẩu.
Tư vấn truyền hình trực tuyến: Ghi hồ sơ dự thi sao cho đúng? - ảnh 9
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Ngành quan hệ quốc tế tập trung ngoại giao, đối ngoại toàn cầu, học nội dung chuyên sâu an ninh, luật, tâm lý văn hóa. Tốt nghiệp ngành này có thể làm chuyên viên đối ngoại của nhà nước, tổ chức quốc tế, giảng dạy ĐH, học viện.
Thưa quý độc giả, quý phụ huynh, thí sinh thân mến chúng tôi hy vọng quý vị đã có được những thông tin, hiểu biết cần thiết để hoàn thành bộ hồ sơ ĐKDT hoàn chỉnh, đăng ký nguyện vọng xét tuyển phù hợp vào các trường ĐH trong thời hạn nộp hồ sơ ĐKDT còn lại.
Chúc các thí sinh thành công trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Xin cảm ơn các thầy đã tham gia tư vấn trong chương trình hôm nay. Cảm ơn quý khán giả, độc giả theo dõi chương trình.
Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần sau tại địa chỉ thanhnien.vn , fanpage Facebook/Thanh Niên.
Hẹn gặp lại trong chương trình sắp tới.

Thanh Niên

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Đăng Huyền

Tôi có cảm nhận "đăng ký dự thi, xét tuyển" bây giờ sao nó giống như là một môn thi, thí sinh cần phải được... tư vấn để vượt qua ?!

hải

Con tôi đăng ký lần đầu 3 ngành, vậy sau khi trường công bố diểm nhận hồ sơ có được thay đổi cả 3 ngành đã đăng ký lần đầu không

Thùy

Em muốn thi vào ngành luật trường đại học mở tphcm thì xét tuyển tổ hợp nào và bao nhiêu điểm ạ

Bình luận