Học sinh TP.HCM /// Ảnh: Bảo Châu

TP.HCM sẽ tổ chức thi thử THPT quốc gia

3 Bình luận
Đó là một trong những thông tin Sở GD- ĐT TP.HCM thông báo trong hội nghị công tác chuyên môn khối các trường THPT và trung tâm GDTX vào sáng nay 13.10.
Thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung vào trường ĐH năm 2016	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nhiều trường đại học tổ chức thi riêng

15 Bình luận
Từ phương án thi THPT chính thức của Bộ GD-ĐT, nhiều trường ĐH đã lên kế hoạch tuyển sinh năm 2017, trong đó có trường mạnh dạn tự tổ chức thi.
Học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM học môn toán chiều 13.9 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Dạy học thích nghi với trắc nghiệm

0 Bình luận
Nhóm bài học theo chủ đề, sử dụng sơ đồ tư duy, tìm những từ khóa sau mỗi bài học… là cách giáo viên các trường THPT đang thực hiện để giúp HS TP.HCM nhanh chóng thích nghi với bài thi trắc nghiệm.
Học sinh Trường THPT Hồng Đức (TP.HCM) bắt đầu học ôn theo hướng thi trắc nghiệm /// Ảnh: Trung Dung

Đề thi minh họa môn toán dễ hay khó?

3 Bình luận
Dư luận quan tâm đặc biệt đề thi minh họa môn toán vì có nhiều tranh luận trước đó về việc nên hay không nên thi trắc nghiêm môn này ở kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.
Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM trong giờ học môn toán /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Có thể chỉ dùng kết quả môn toán để sơ tuyển

1 Bình luận
PGS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cho rằng đề minh họa môn toán nhìn chung ổn nếu chỉ tính đến mục tiêu xét tốt nghiệp THPT, nhưng nếu dùng để tuyển sinh ĐH thì có vấn đề cần phải bàn. 
Giáo viên lớp 12 Trường THPT Hồng Đức (TP.HCM) bắt đầu dạy học theo đề thi minh họa ///  Ảnh: Trung Dung

Dạy học theo đề minh họa

0 Bình luận
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa, các sở GD-ĐT và các giáo viên trường THPT đã bắt tay vào việc lên kế hoạch ôn tập cho học sinh theo cách ra đề mới.
Thí sinh dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại TP.HCMM /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bộ GD-ĐT bác đề án thi của TP.HCM

2 Bình luận
Bộ GD-ĐT đã có văn bản do Thứ trưởng Bùi Văn Ga ký, trả lời chính thức về đề xuất thẩm định Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của UBND TP.HCM.
Các khách mời tham gia buổi trao đổi trực tuyến ///  ẢNH: LÊ THANH

Học thế nào với cách thi mới?

2 Bình luận
Ngay sau khi phương án thi THPT quốc gia 2017 được công bố, các trường phổ thông đã có kế hoạch cho việc giảng dạy và ôn tập để phù hợp với cách thi mới.
 /// Ảnh: Lam Ngọc

Học sinh nghĩ gì về phương án thi THPT quốc gia mới?

15 Bình luận
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố chính thức phương án thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH-CĐ năm 2017, chúng tôi đã khảo sát nhiều học sinh lớp 12 tại TP.HCM. Hầu hết tỏ ra lo lắng trước những thay đổi trong kỳ thi sắp tới.
Học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM trong giờ học môn toán /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Trao đổi trực tuyến: Chuẩn bị gì cho thi trắc nghiệm?

0 Bình luận
Vào lúc 10 giờ ngày 29.9, chương trình trao đổi trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức với chủ đề: 'Cần chuẩn bị gì cho thi trắc nghiệm?' sẽ diễn ra tại địa chỉ: thanhnien.vn và Fanpage Facebook/Thanh Niên.
Thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội /// ​Ảnh: Bùi Tuấn

Bài thi đánh giá năng lực có đánh giá đúng thí sinh?

67 Bình luận
Dư luận đang băn khoăn liệu môn toán và các môn khác thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 có đánh giá được năng lực người học nếu các trường ĐH dùng kết quả này xét tuyển?
Thí sinh dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016 tại cụm thi do ĐH Huế chủ trì ///  Ảnh: Tuyết Khoa

ĐH Huế công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 2

0 Bình luận
Ngày 23.9, ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 2 tuyển sinh vào ĐH, CĐ hệ chính quy vào các trường thành viên, khoa trực thuộc và phân hiệu của ĐH Huế năm 2016.
Xem theo ngày Xem

Du học

Chọn nghề

Người thầy

Chọn trường

phản hồi nhiều

Bài thi đánh giá năng lực có đánh giá đúng thí sinh?

Tuyển sinh qua ảnh

Học sinh Trường THPT Marie Curie, TP.HCM học môn toán chiều 13.9 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH Học sinh Trường THPT Hồng Đức (TP.HCM) bắt đầu học ôn theo hướng thi trắc nghiệm /// Ảnh: Trung Dung Học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM trong giờ học môn toán /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự thi Năng khiếu báo chí tại Học viện Báo chí Tuyên truyền chiều nay (10.8) /// Ảnh Du Nguyễn Đại diện các trường tham gia tư vấn vào chiều 5.8 tại Báo Thanh Niên -  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch Thí sinh dự kỳ kiểm tra năng lực do Trường ĐH Luật Tp.HCM tổ chức năm 2016 /// Ảnh: H.T.H