Ở những điểm thu hút khách du lịch, du khách khó tránh khỏi việc bị rơi vào bẫy “chặt chém” hay thức ăn, phục vụ kém chất lượng của một vài nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, bạn có thể tự bảo vệ hầu bao của mình qua việc nhận biết những dấu hiệu sau, theo chia sẻ của trang Travel Versed.
Nhân viên quán đặt thực đơn xuống trước mặt bạn và… bỏ đi
Trong trường hợp này, đừng ngần ngại đứng lên và đi ra khỏi quán, vì rõ ràng thái độ ấy không xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra, dù là bao nhiêu đi chẳng nữa. Còn nếu họ chèo kéo bạn vào quán thì có nghĩa là chất lượng thức ăn của quán tệ đến nỗi không ai thèm ghé vào.
tin liên quan
7 bước chuẩn bị cho chuyến du lịch hoàn hảoViệc chuẩn bị thật kỹ chẳng bao giờ là thừa, đặc biệt trong những chuyến du lịch tương đối dài ngày, cơ hội tuyệt vời để bạn thư giãn, dành thời gian cho bản thân sau những ngày lao động, học tập căng thẳng.
Hình ảnh minh họa trong thực đơn
Nếu những hình ảnh minh họa trong thực đơn bị nhòe hoặc trông không hề hấp dẫn thì bạn cũng đừng mong đợi một món ăn nóng hổi, ngon lành được dọn ra nhé.
Thực đơn đặc biệt dành cho du khách
Mang tiếng là đặc biệt nhưng những thực đơn này thật ra chẳng có gì khác so với thực đơn bình thường, có chăng chỉ là giá "chát" hơn thôi. Không có bất cứ món ăn nào đặc sắc và các nguyên liệu có thể đã cũ, không còn tươi ngon nữa. Và cuối cùng, bạn sẽ phải trả gấp đôi giá gốc cho những món ăn như thế.
Những tập thực đơn in sẵn
Kiểu thực đơn này là cách đơn giản nhất để nhà hàng “chứng tỏ” rằng họ chỉ phục vụ quanh quẩn vài món suốt cả năm và có khi là năm này qua năm nọ - thay vì sử dụng một quyển thực đơn có nhiều trang nhựa để dễ dàng lồng trang giấy mới vào nếu có sự thay đổi về nội dung.
Những nhà hàng, quán ăn có chiếc bảng đen đặt trước cửa để thông báo món mới hoặc món đặc sắc theo mùa là nơi bạn nên ghé vào.
tin liên quan
6 điều phiền phức ở sân bay cần tránhNếu bạn nghĩ việc lên kế hoạch cho một chuyến đi là điều mất thời gian nhất thì có thể bạn đã lầm. Những phiền phức tại sân bay chính là lý do khiến nhiều người bực bội.
Thực đơn “tả pí lù”
Ở các quốc gia châu Á, du khách rất dễ bắt gặp loại thực đơn kiểu cố gắng “nhồi nhét” đủ các món ăn từ Ý, Mĩ, Đức, Hoa, Hàn… vào một thực đơn. Nếu nhà hàng đủ sức “gồng gánh” chừng ấy món, bạn nghĩ chúng có thật sự ngon? Chắc chắn là không. Nếu gặp kiểu thực đơn này, bạn nên nhớ đên câu thành ngữ: “Một nghề cho chín còn hơn chín nghề”.
Nhà hàng phong cách quái lạ
Nếu muốn chụp những kiểu ảnh lung linh, bạn hãy vào đây. Còn nếu muốn thưởng thức món ngon bản địa thì nơi đây chắc chắn không thể phục vụ cho bạn. Những người chủ đã chi một khoản tiền lớn cho phần trang trí của nhà hàng để thu hút thị hiếu khách du lịch, vậy khoản nào sẽ dùng để đầu tư cho chất lượng thức ăn?
Những “phượt thủ” nhiều kinh nghiệm trên thế giới đã từng có những trải nghiệm khá “đau đớn” khi thưởng thức món ăn tại các nhà hàng độc đáo, kì quái rồi đấy.
tin liên quan
Báo Mỹ 'chỉ điểm' chốn ăn chơi 'sang chảnh' ở Sài Gòn'Dù liên tục đạt tốc độ phát triển chóng mặt, TP.HCM - còn được biết đến với tên gọi Sài Gòn - vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính của riêng mình', tạp chí Vogue nhận xét.
Thực đơn chỉ toàn ngôn ngữ địa phương
Nếu nhà hàng không có phần dịch tiếng Anh, bạn sẽ hoàn toàn mù mịt trong một “rừng” những món ăn mà bạn không biết thành phần của chúng là gì. Nếu may mắn, bạn sẽ gọi trúng món ăn ngon hoặc tạm chấp nhận được. Còn không, nguy cơ phải xơi những món ăn kì lạ và kinh dị như óc khỉ, côn trùng… là hoàn toàn có thể xảy ra.
Bình luận (0)