Học sinh lớp 5 thiết kế game 'đánh nhau' với virus SARS-CoV-2

0 Thanh Niên Online
Trong thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19, Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M Trường tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã tự thiết kế ra những trò chơi "đánh nhau" với virus SARS-CoV-2 để dành chiến thắng.
Học sinh Nguyễn Phúc Minh Khang với trò chơi đánh nhau với virus SARS-CoV-2 do em tự thiết kế với thông điệp "Đánh bay Covid-19" /// Ảnh Mai Anh Học sinh Nguyễn Phúc Minh Khang với trò chơi đánh nhau với virus SARS-CoV-2 do em tự thiết kế với thông điệp "Đánh bay Covid-19" - Ảnh Mai Anh
Học sinh Nguyễn Phúc Minh Khang với trò chơi đánh nhau với virus SARS-CoV-2 do em tự thiết kế với thông điệp "Đánh bay Covid-19"
Ảnh Mai Anh
Với ý tưởngđánh bay Covid-19”, trong 10 ngày qua, Minh Khang đã học hỏi, tìm tòi và thiết kế ra một số trò chơi đánh nhau với virus SARS-CoV-2. Game có giao diện vô cùng đơn giản để các bạn nhỏ đều dễ dàng tham gia.
Ở trò chơi thứ nhất, người chơi tham gia trò chơi bằng cách luôn giữ khoảng cách 2 mét với những “con virus” SARS-CoV-2 liên tục tiến đến gần và “nhặt” những vật phẩm hiện lên ngẫu nhiên trên màn hình như khẩu trang, nước rửa tay để cung cấp “năng lượng”.
Nếu “chạm” phải virus quá 5 lần, người chơi sẽ phải bắt đầu trò chơi lại từ đầu; nếu đạt được trên 100 điểm, người chơi sẽ chiến thắng và được trở về nhà.
Nhạc beat của ca khúc Ghen Cô Vy (Min, Erik, Khắc Hưng) được Minh Khang sử dụng làm nền cho trò chơi, để người tham gia có thể vừa chơi vừa “nhẩm” theo lời của ca khúc với những thông điệp phòng chống dịch ý nghĩa.
Trò chơi thứ hai đang được Minh Khang phát triển, đó là người chơi phải vượt qua chặng đường có rất nhiều chướng ngại vật là những con virus SARS-CoV-2 để chiến thắng với lá chắn ngôi nhà yêu thương.
Hiện tại, Minh Khang đã hoàn thành bản demo chơi trên máy tính và đang tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để có thể chơi ở phiên bản điện thoại.
Học sinh lớp 5 thiết kế game 'đánh nhau' với virus SARS-CoV-2 - ảnh 1

Trò chơi "Đánh bay Covid" do Nguyễn Phúc Minh Khang thiết kế

Ảnh Mai Anh

Chia sẻ về ý tưởng làm ra trò chơi này, Minh Khang cho biết em mong muốn thiết kế ra game để truyền tải thông điệp hãy luôn đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay hằng ngày để bảo vệ chính bản thân mình và chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Để các bạn nhỏ khác cùng chơi được, em đã nhờ mẹ quay một clip mình tự giới thiệu và hướng dẫn cách chơi; sau đó gửi cho bạn bè cùng tham gia.
Chị Lê Thị Thu Trang, mẹ của Minh Khang cho biết: ở nhà em được gọi tên là Bean, là một học sinh nhanh nhẹn, thích tìm tòi và làm những cái mới. Đặc biệt, thay vì chơi game, Minh Khang lại mày mò làm game. Bean thường lên mạng mày mò, học hỏi từ những video hướng dẫn trên Youtube, sau đó tự thiết kế một số trò chơi.
“Minh Khang đã thích và đam mê làm game từ hai năm nay. Vào mỗi cuối tuần, Minh Khang thường tự mày mò và ấp ủ ý tưởng để thiết kế ra những trò chơi dựa trên những video clip hướng dẫn trên mạng. Mình rất vui khi Minh Khang thiết kế ra trò chơi đánh nhau với virus và biết dùng quỹ thời gian rảnh để phát triển tư duy”, chị Trang chia sẻ.
Đây là link trò chơi của Minh Khang: https://scratch.mit.edu/projects/379703001
Còn đây là trò chơi đang được Minh Khang phát triển: https://scratch.mit.edu/projects/382110391

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm