/// Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn
Mỗi người chỉ có một thời thanh xuân. Liệu bạn đã “sống hết mình” cho những năm tháng tươi đẹp đó chưa. Nếu chưa thì đừng lãng phí thời gian nữa mà hãy làm ngay những việc sau đây.
Học hết sức. Đây là thời gian tốt nhất để chúng ta đầu tư kiến thức cho mình tạo nên nền tảng vững chắc cho tương lai. Bởi vậy, đừng “lười” học, nếu không bạn sẽ đánh mất cơ hội của mình. Nhưng học không có nghĩa là vùi đầu vào sách vở mà quên đi cuộc sống xung quanh. Chúng ta có thể học bằng nhiều cách, hãy tận dụng thời gian để thu nạp thêm vốn sống.
Đi du lịch ngay khi có thể. Bạn hãy xách ba lô lên và đi để khám phá thế giới, đừng rụt rè e ngại vì nghĩ mình chưa đủ điều kiện. Bạn có sức khỏe và quyết tâm thì không gì cản trở được bước chân của bạn.
Yêu thương không giới hạn. Bạn hãy yêu đời và yêu người, mở lòng với mọi thứ xung quanh. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào của hạnh phúc khi trao đi yêu thương. Đừng so đo tình cảm, tính toán lợi ích khi bạn còn trẻ vì biết đâu bạn sẽ nhận được sự đền đáp về sau. Gieo nhân lành nhận quả ngọt.
Rèn luyện sức khỏe. Bạn đang ở giai đoạn sung sức nhất của đời người. Đừng phí phạm sức khỏe vào những thói quen xấu, thay vào đó hãy tăng cường tập luyện, ăn uống hợp lý để giữ một cơ thể khỏe mạnh về lâu dài. Bệnh tật lúc về già đều có nguyên nhân bắt đầu từ lối sống bừa bãi khi còn trẻ.
Có thật nhiều bạn bè. Bởi bạn bè là điều không thể thiếu trong cuộc sống. Những tình bạn đẹp đều hình thành ở tuổi thanh xuân. Đó có thể là những người ở gần hoặc ở xa, chỉ cần cùng chung sở thích và quan niệm sống.
Hãy làm tất cả việc trên bằng đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, để sau này nhìn lại không phải hối tiếc vì đã sống hoài sống phí, bạn nhé!

Quỳnh Trang

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

An Huy

Lương tháng 7 triệu, mỗi tháng để dành 2 triệu - Năm có 24 triệu... Có thể đi du lịch nước ngoài Thailand, Singapore-Malaysia ,Korea... mỗi năm một quốc gia. KHÔNG ĐI KHẮP 4 PHƯƠNG TRỜI KHI TUỔI TRẺ ĐÃ QUA THÌ TIẾC LẮM

Bình luận