Chiều 29.8, tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị đánh giá kết quả triển khai các biện pháp bình ổn thị trường và phát triển ngành chăn nuôi heo.
Theo Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT), đàn heo nái tăng trưởng quá nóng trong giai đoạn 2015 - 2016 là một trong những nguyên nhân dẫn tới dư thừa thịt heo, giá giảm sâu, gây thiệt hại nặng cho người chăn nuôi. 3 tháng qua, các địa phương đã cắt giảm 500.000 con heo nái, chiếm 1/4 tổng đàn heo nái trên cả nước.
Ngay sau khi cắt giảm, giá thịt heo hơi tăng trung bình từ 5.000 - 7.000 đồng/kg, giúp người chăn nuôi giảm lỗ từ 1.500 - 2.000 tỉ đồng. Ông Nguyễn Xuân Dương, Phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, cho hay ngành chăn nuôi sẽ điều chỉnh quy hoạch chăn nuôi gắn với thị trường và tổ chức sản xuất theo chuỗi.
Cắt giảm 500.000 heo nái, giảm lỗ 1.500 - 2.000 tỉ đồng - ảnh 1

tin liên quan

Công ty nuôi heo lỗ lớn
Công ty CP Tập đoàn Dabaco VN (DBC), đơn vị chuyên chăn nuôi, giết mổ heo, gà và sản xuất thức ăn cho gia súc, vừa báo lỗ 33,15 tỉ đồng trong quý 2 vì giá thịt heo giảm mạnh.

P.Hậu

Bình luận