Hạ tầng kích giá bất động sản vùng ven

Hạ tầng kích giá bất động sản vùng ven

0 Bình luận
Theo Công ty tư vấn bất động sản CBRE, một số khu vực vùng ven như Q.9 ở TP.HCM và Q.Hà Đông ở Hà Nội tăng giá bình quân lên đến 10% so với cùng kỳ năm trước. Thậm chí, một số khu vực, bất động sản gắn liền với đất đã tăng giá 20 - 30% so với cách đây một năm.
Giá thuê bất động sản TP.HCM tăng, Hà Nội giảm

Giá thuê bất động sản TP.HCM tăng, Hà Nội giảm

0 Bình luận
Báo cáo khảo sát thị trường bất động sản TP.HCM quý 3/2016 của Savills cho thấy, hầu hết các phân khúc bất động sản cho thuê tại TP.HCM đã phục hồi đáng kể, trong đó mảng văn phòng và khách sạn là rõ nhất. 
Mang băng rôn đòi phí môi giới

Mang băng rôn đòi phí môi giới

0 Bình luận
Ngày 20.10, rất đông nhân viên Công ty địa ốc Kim Phát đã mang băng rôn đến tận trụ sở Tập đoàn Đất Xanh để 'đòi nợ' hơn 6,3 tỉ đồng. 
Lập danh sách các chung cư đang có tranh chấp

Lập danh sách các chung cư đang có tranh chấp

0 Bình luận
Sở Xây dựng TP.HCM đã chỉ đạo Phòng Quản lý nhà và công sở phối hợp với Thanh tra Sở kiểm tra, rà soát, lập lại danh sách các chung cư đang xảy ra khiếu nại, tố cáo, tranh chấp.
Nguồn cung mới biệt thự, nhà liền kề ở Hà Nội tăng

Nguồn cung mới biệt thự, nhà liền kề ở Hà Nội tăng

0 Bình luận
Theo nghiên cứu mới được công bố của Công ty TNHH Savills VN, tổng nguồn cung phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại thị trường bất động sản Hà Nội đạt 33.500 căn (2.300 sơ cấp và 31.200 thứ cấp), tăng 3% so với quý trước và 10% so với cùng kỳ năm trước.
Tại hội thảo, nhiều chuyên gia đã hiến kế để người trẻ mua được nhà tại TP.HCM /// Ảnh: Đình Sơn

​'Hiến kế' giúp người trẻ mua được nhà ở TP.HCM

1 Bình luận
Tại hội thảo 'Giải pháp đáp ứng nhu cầu nhà ở cho khách hàng trẻ' do Báo Thanh Niên tổ chức vào ngày 13.10, nhiều chuyên gia đã đưa ra các giải pháp giúp cho người trẻ có thể nhanh chóng mua được nhà ở TP.HCM.
Lãnh đạo TP tham quan một công trình xanh tại VN /// Ảnh: Đình Sơn

TP.HCM cần 1,8 triệu tỉ đồng phát triển đô thị

3 Bình luận
Tại hội thảo về 'Quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị TP.HCM' do Bộ Xây dựng và UBND TP tổ chức mới đây, các chuyên gia cho biết hiện TP đang đứng trước nhiều thách thức về kẹt xe, ngập nước, ô nhiễm... 
BĐS công nghiệp TP.HCM có giá thuê cao nhất

BĐS công nghiệp TP.HCM có giá thuê cao nhất

0 Bình luận
Theo kết quả nghiên cứu thị trường bất động sản công nghiệp 6 tháng năm 2016 Công ty TNHH Savills VN (Savills) mới công bố, TP.HCM đang có mặt bằng cho thuê đất công nghiệp cao nhất miền Nam. 
Dư nợ cho vay BĐS tại TP.HCM tăng 12%

Dư nợ cho vay BĐS tại TP.HCM tăng 12%

0 Bình luận
Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, cho biết dư nợ bất động sản của các ngân hàng trên địa bàn hiện tăng 12% so với đầu năm.
Thị trường bất động sản phục hồi nhưng chưa bền vững

Thị trường bất động sản phục hồi nhưng chưa bền vững

0 Bình luận
Đó là ý kiến của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) gửi đến hội thảo chuyên đề Quản lý xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị TP.HCM được tổ chức hôm nay, ngày 7.10 tại TP.HCM.
Căn biệt thự trên đường Nơ Trang Long (TP.HCM) bị phá dỡ /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Biệt thự cổ dần biến mất

4 Bình luận
Theo thống kê của Sở Quy hoạch Kiến trúc TP.HCM, hiện TP có gần 1.300 căn biệt thự cổ được xây dựng trước năm 1975, nhưng đến nay hàng trăm căn đã biến mất. Tại Hà Nội có khoảng 1.600 căn nhà Pháp cổ các loại thì hiện nay cũng đang xuống cấp và có nguy cơ... biến mất.
Giá nhà Singapore giảm kỷ lục trong 7 năm

Giá nhà Singapore giảm kỷ lục trong 7 năm

0 Bình luận
Giá nhà ở Singapore đã giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm qua sau khi giới chức cho biết chính phủ nước này sẽ không nới lỏng chính sách kiềm chế giá bất động sản lâu nay. 
Có thể xem xét hoàn trả tiền đầu tư hệ thống điện

Có thể xem xét hoàn trả tiền đầu tư hệ thống điện

0 Bình luận
Liên quan đến kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM về giải pháp đầu tư hệ thống cấp điện đến đồng hồ nhà, căn hộ trong dự án nhà ở (Báo Thanh Niên đã có bài phản ánh), Sở Tài chính TP.HCM cho biết khi xác định giá trị khu đất để chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, nhà nước đã tính chi phí đầu tư hệ thống cấp điện trong suất vốn đầu tư xây dựng công trình.
Phần lớn căn hộ tại chung cư 42 Nguyễn Huệ được dùng để kinh doanh	 /// ẢNH: ĐÀO NGỌC THẠCH

Phớt lờ quy định cấm kinh doanh ở chung cư

2 Bình luận
Theo Nghị định 99/2015 hướng dẫn thi hành luật Nhà ở quy định, từ tháng 12.2015 các căn hộ chung cư không được dùng làm địa điểm kinh doanh. Tuy nhiên, thực tế việc các cư dân tận dụng căn hộ để kinh doanh hoặc cho các doanh nghiệp thuê làm văn phòng công ty, tổ chức các hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra ở nhiều nơi.
Việc cấp phép xây dựng có thời hạn đang "tắc" /// ẢNH: ĐÌNH SƠN

Kiến nghị cho cấp phép xây dựng có thời hạn trở lại

1 Bình luận
Ngày 29.9, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã có chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tư pháp khẩn trương dự thảo công văn xin ý kiến Bộ Xây dựng về việc cấp phép xây dựng có thời hạn.
Nhu cầu về nhà ở xã hội tại TP.HCM nhiều nhưng xây dựng không được bao nhiêu /// Ảnh: Đình Sơn

Nhà ở xã hội 'tắc' vì cơ chế

0 Bình luận
Đó là nhận định của các doanh nghiệp, chuyên gia tại buổi tọa đàm “Nhà ở xã hội: thực trạng, dự báo và giải pháp” do Sở Xây dựng TP.HCM tổ chức ngày 28.9.
Xem theo ngày Xem

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

Mường Thanh Khánh Hòa huy động vốn không hợp pháp

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Công nghệ

Địa ốc qua ảnh

 • /// Reuters
  [ẢNH] Những căn nhà 'lì lợm' không chịu giải tỏa ở Trung Quốc
  Trung Quốc chi mạnh cho cơ sở hạ tầng và dự án phát triển mới. Song điều này không đồng nghĩa với việc mọi cư dân sống trên đất quy hoạch đều hài lòng với số tiền đền bù, giải tỏa. 
 • Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn
  Lãnh đạo UBND TP.HCM: 'Tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng'
  Để hạn chế rủi ro cho người dân, góp phần công khai minh bạch, làm lành mạnh thị trường bất động sản, TP.HCM sẽ tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng để người dân và các cơ quan quản lý biết.
 • Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters
  Singapore rao bán 12 khu công nghiệp
  Theo kênh Channel News Asia ngày 28.6, Bộ Công thương Singapore thông báo bán hoặc cho thuê dài hạn 12 khu công nghiệp từ nay đến cuối năm trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm và nhu cầu xây dựng nhà máy đang sụt giảm.
 • Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn
  Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau
  Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
 • Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn
  Giải ngân 'chữa cháy' gói 30.000 tỉ
  Chiều 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã hỏa tốc ký liền hai văn bản, yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm thời tiếp tục giải ngân gói cho vay 30.000 tỉ đồng sau ngày 1.6.2016.
 • Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu
  Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm
  Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
 /// Reuters Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu