Tắc nghẽn giao thông gây áp lực lên thị trường bất động sản

Tắc nghẽn giao thông gây áp lực lên thị trường bất động sản

0 Bình luận
Theo báo cáo mới đây của Savills, hệ thống hạ tầng giao thông của VN đặt ra nhiều bài toán nan giải như nguy cơ tắc nghẽn giao thông tăng cao, diện tích bãi đỗ xe hạn hẹp,... không chỉ gây áp lực lên lĩnh vực giao thông nói riêng, mà bao gồm lĩnh vực bất động sản nói chung.
Nhiều loại hình nhà, đất được miễn phí trước bạ

Nhiều loại hình nhà, đất được miễn phí trước bạ

2 Bình luận
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 301/2016/TT - BTC hướng dẫn về đối tượng chịu lệ phí trước bạ, giá tính lệ phí trước bạ, mức thu lệ phí trước bạ, miễn lệ phí trước bạ và kê khai, nộp lệ phí trước bạ, có hiệu lực từ ngày 1.1.2017.
Dự án Five Star Eco của Tập đoàn Năm Sao ở Long An /// Ảnh: CTV

Vùng ven dậy sóng

3 Bình luận
Thời gian gần đây khi giá đất tại TP.HCM tăng mạnh, nhiều khách hàng, nhất là những khách hàng, nhà đầu tư bình dân “dạt” ra vùng ven - nơi có quỹ đất rộng, gần với TP.HCM nhưng giá vẫn còn khá rẻ.
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn

0 Bình luận
Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo tổng kết thị trường bất động sản phía nam năm 2016, do Công ty Danh Khôi Á Châu (DKRA) tổ chức mới đây.
Bán đất công lấy vốn cho giao thông

Bán đất công lấy vốn cho giao thông

0 Bình luận
UBND TP.HCM vừa yêu cầu Ban Chỉ đạo 09 của Sở Tài chính thống kê toàn bộ các cơ sở nhà, đất thuộc TP.HCM quản lý, đang cho các doanh nghiệp thuê hoặc tổ chức kinh doanh sai phép, trái phép để thu hồi tạo nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông TP.HCM.
Sóng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng lớn

Sóng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng lớn

0 Bình luận
Theo Công ty tư vấn bất động sản Alternaty, Nha Trang, Cam Ranh và Phú Quốc sẽ đón nhận một làn sóng nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng lớn trong vòng 2 - 3 năm tới.
Thị trường văn phòng cho thuê suy giảm

Thị trường văn phòng cho thuê suy giảm

0 Bình luận
Theo báo cáo của JLL VN, diện tích thuê thuần ở các hạng mục văn phòng hạng A và hạng B ở cả hai thị trường TP.HCM và Hà Nội trong năm 2016 có phần suy giảm so với năm 2015 do sự thiếu hụt nguồn cung ở hai thị trường, mặc dù lượng khách hỏi thuê vẫn ở mức cao so với năm ngoái.
Tại chung cư 42 Nguyễn Huệ nhiều căn hộ vẫn được dùng để kinh doanh /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Phớt lờ lệnh cấm đặt văn phòng ở chung cư

1 Bình luận
Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM đã ra “tối hậu thư” yêu cầu các doanh nghiệp phải dời trụ sở ra khỏi các chung cư trong vòng 15 ngày, nhưng thực tế cho thấy quy định này đang bị các doanh nghiệp, người dân phớt lờ.
Tồn kho bất động sản vẫn lớn

Tồn kho bất động sản vẫn lớn

0 Bình luận
Báo cáo mới nhất về ngành xây dựng do Bộ Xây dựng công bố có nhận định đáng chú ý về thị trường bất động sản (BĐS) là dù phát triển ổn định trong năm qua nhưng chưa thực sự bền vững, còn tiềm ẩn rủi ro. 
Với chung cư cũ, cần cân nhắc áp dụng luật cấm kinh doanh /// Ảnh: Đ.N.T

Cho doanh nghiệp siêu nhỏ mở văn phòng tại chung cư?

0 Bình luận
Quy định chấm dứt hoạt động kinh doanh tại các căn hộ chung cư chỉ dùng để ở vừa có hiệu lực hơn 6 tháng thì mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã kiến nghị cho phép doanh nghiệp siêu nhỏ được mở văn phòng tại căn hộ chung cư.
Dự án nhà xã hội tại TP.HCM /// Ảnh: Đình Sơn

Người vay gói 30.000 tỉ tiếp tục trả lãi 5%/năm

0 Bình luận
Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2017 đối với dư nợ của các khoản vay hỗ trợ nhà ở theo chương trình gói 30.000 tỉ đồng.
Tín dụng tiêu dùng cho bất động sản tăng mạnh

Tín dụng tiêu dùng cho bất động sản tăng mạnh

0 Bình luận
Theo báo cáo tổng quan thị trường tài chính của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia vừa công bố, tín dụng chảy vào bất động sản (BĐS) năm 2016 tăng chậm hơn so với năm 2015.
4 đối tượng điều tra đánh giá đất

4 đối tượng điều tra đánh giá đất

1 Bình luận
UBND TP.HCM đã ban hành Kế hoạch thực hiện dự án điều tra, đánh giá đất đai giai đoạn 2016 - 2020 làm cơ sở đề xuất chính sách, biện pháp tăng cường quản lý, khai thác sử dụng đất có hiệu quả, nhất là việc lập, điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.
Block B chung cư Tecco chưa nghiệm thu về PCCC đã cho dân vào ở /// Ảnh: Công Nguyên

Nhiều chủ đầu tư chung cư làm liều

0 Bình luận
Còn đang xây dựng, chưa được nghiệm thu về PCCC nhưng chủ đầu tư nhiều chung cư đã cho người dân vào ở, nguy hiểm tính mạng người dân nếu có cháy, nổ xảy ra.
Nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo tại TP.HCM

Nhà ở vừa túi tiền chiếm chủ đạo tại TP.HCM

0 Bình luận
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoRea), năm 2016 và 2017 TP.HCM có thêm trên 30.000 sản phẩm nhà ở. Chỉ riêng Sở Xây dựng TP đã xác nhận đủ điều kiện huy động vốn cho 57 dự án nhà ở hình thành trong tương lai với 29.017 căn nhà, gồm có 27.792 căn hộ và 1.225 nhà thấp tầng.
Ông lớn địa ốc Novaland chính thức lên sàn

Ông lớn địa ốc Novaland chính thức lên sàn

0 Bình luận

Ngày 28.12, Tập đoàn Novaland chính thức được trao quyết định niêm yết trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM - HOSE (mã: NVL) và ngày giao dịch chính thức cổ phiếu.

Người tiêu dùng hưởng lợi từ cuộc cạnh tranh trên thị trường bất động sản /// Ảnh: CTV

Cạnh tranh bằng 'độc, lạ' và tiện ích

0 Bình luận
Sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường bất động sản đang đem đến cho nguồn cung những sản phẩm đa dạng, chất lượng cao và những tiện ích vượt bậc.
Xem theo ngày Xem

Tiêu dùng

Làm giàu

Chính sách

phản hồi nhiều

Thời sự

Đời sống

Thế giới

Công nghệ

Địa ốc qua ảnh

 • /// Reuters
  [ẢNH] Những căn nhà 'lì lợm' không chịu giải tỏa ở Trung Quốc
  Trung Quốc chi mạnh cho cơ sở hạ tầng và dự án phát triển mới. Song điều này không đồng nghĩa với việc mọi cư dân sống trên đất quy hoạch đều hài lòng với số tiền đền bù, giải tỏa. 
 • Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn
  Lãnh đạo UBND TP.HCM: 'Tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng'
  Để hạn chế rủi ro cho người dân, góp phần công khai minh bạch, làm lành mạnh thị trường bất động sản, TP.HCM sẽ tiếp tục công khai dự án có thế chấp ngân hàng để người dân và các cơ quan quản lý biết.
 • Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters
  Singapore rao bán 12 khu công nghiệp
  Theo kênh Channel News Asia ngày 28.6, Bộ Công thương Singapore thông báo bán hoặc cho thuê dài hạn 12 khu công nghiệp từ nay đến cuối năm trong lúc nền kinh tế có dấu hiệu tăng trưởng chậm và nhu cầu xây dựng nhà máy đang sụt giảm.
 • Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn
  Đất ở đô thị bị buộc... trồng rau
  Đó là bản chất kỳ quặc và vi phạm luật từ một hướng dẫn của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM, làm đình trệ công tác chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại địa phương.
 • Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn
  Giải ngân 'chữa cháy' gói 30.000 tỉ
  Chiều 31.5, Ngân hàng Nhà nước đã hỏa tốc ký liền hai văn bản, yêu cầu các ngân hàng thương mại tạm thời tiếp tục giải ngân gói cho vay 30.000 tỉ đồng sau ngày 1.6.2016.
 • Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu
  Ép nhà cao tầng 'đẻ' 3 tầng hầm
  Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' của Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đang gây tranh cãi và làm ách tắc hoạt động đầu tư và kinh doanh bất động sản, gây khó khăn cho hoạt động doanh nghiệp.
 /// Reuters Dự án The Ruby Land bị đem thế chấp ngân hàng khiến khách hàng gặp khó khăn /// Ảnh: Đình Sơn Nhà xưởng tại một khu công nghiệp ở Singapore /// Ảnh: Reuters Một số địa phương đang hạn chế quyền chuyển đổi mục đích sử dụng đất của người dân theo hướng dẫn vô lý của Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM /// Đình Sơn Nhiều người dân vay vốn gói 30.000 tỉ đồng chưa giải ngân đang lo lắng /// Đình Sơn Quy định nhà cao tầng phải có '3 tầng hầm' bị cho là tùy tiện /// Ảnh: Lê Hiếu