Ông Nguyễn Đăng Cường với sản phẩm vịt hun khói áp dụng công nghệ chế biến có giá trị gia tăng rất cao /// Ảnh: Phan Hậu

Giúp nông dân khởi nghiệp để làm giàu

0 Bình luận
Mục tiêu của khởi nghiệp là làm cho nông nghiệp phát triển bền vững, dựa trên nền tảng ứng dụng khoa học công nghệ, nhưng quan trọng nhất là giúp nông dân phải giàu có và sản phẩm nông nghiệp phải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
Anh Nguyễn Phi Long (bìa phải), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN, tham quan mô hình chuỗi phân phối nông sản sạch của anh Văn (bìa trái) /// Ảnh: Đức Huy

Liên kết đưa nông sản sạch ra thị trường

0 Bình luận
Giá cả nông sản luôn bấp bênh nhưng anh Võ Hoài Văn (27 tuổi, xã Hòa Thành, H.Đông Hòa, Phú Yên) quyết chọn sản xuất nông sản sạch để khởi nghiệp và đã thành công.
Ông Phong (trái) đang kiểm tra trái cây của tổ hợp tác /// Ảnh: Nguyên Đạt

Tỉ phú quýt đường

0 Bình luận
Tuy sống ở xứ sở quýt hồng Lai Vung, nhưng ông Tống Văn Phong lại trở thành tỉ phú nhờ cây quýt đường.
27.000 nông hộ có doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm trở lên

27.000 nông hộ có doanh thu từ 1 tỉ đồng/năm trở lên

0 Bình luận
Ngày 19.9, tại Hà Nội, T.Ư Hội Nông dân VN tổ chức hội nghị đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi toàn quốc lần thứ 5, giai đoạn 2012 - 2017, với 300 nông dân được tuyên dương.
Anh Trúc giới thiệu sản phẩm trùn quế của trang trại /// Ảnh: Mạnh Cường

'Vua' trùn quế xứ Quảng

2 Bình luận
Với việc mạnh dạn đầu tư và dày công chăm sóc mô hình nuôi trùn quế (giun đỏ), chàng trai 29 tuổi được người dân ưu ái gọi là 'vua trùn quế xứ Quảng' thu nhập gần 200 triệu đồng mỗi năm.
Trại nuôi lươn giống của anh Lộc mỗi năm lãi hàng trăm triệu đồng /// Ảnh: Nguyên Đạt

Kỹ sư công nghệ thông tin về nước... nuôi lươn

4 Bình luận
Cầm tấm bằng kỹ sư công nghệ thông tin với cơ hội việc làm ổn định tại Singapore, nhưng anh La Hữu Lộc (35 tuổi, ngụ P.Thới An Đông, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn quyết định trở về nước nuôi lươn để thỏa đam mê.
Anh Trung chế biến thành công trà từ trái mãng cầu xiêm /// Ảnh: Thiên Lộc

Độc đáo trà mãng cầu xiêm

2 Bình luận
Thay vì trồng mãng cầu xiêm bán trái, anh Dương Minh Trung (28 tuổi, ở ấp Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Quới, TX.Ngã Năm, Sóc Trăng) đã nghĩ ra cách chế biến thành trà để bảo quản lâu hơn và bán được giá.
Vợ chồng anh Toàn đang thu hoạch bông súng	 /// Ảnh: Hoàng Phương

Làm giàu nhờ bông súng

1 Bình luận
Bông súng dễ trồng, ít tốn công chăm sóc, thu nhập ổn định và cao hơn rất nhiều lần so với cây lúa, nhưng ít người nghĩ tới.
Du khách nước ngoài đến Hội An để trải nghiệm du lịch nông nghiệp sạch ngày càng đông /// Ảnh: S.X

Tour du lịch vườn rau

0 Bình luận
Những vườn rau hữu cơ tại Hội An (Quảng Nam) không chỉ cung cấp sản phẩm sạch ra thị trường mà còn trở thành điểm đến mới lạ, hấp dẫn du khách trong và người nước.
Lee Boo-jin

Những 'bông hồng thép' của các gia tộc tỉ phú

0 Bình luận
Họ sinh ra trong những gia đình lớn với vốn tài sản khổng lồ do cha mẹ tạo dựng nên. Họ là phái yếu, theo truyền thống Á châu vốn không được gọi tên cho những vị trí thừa kế hàng đầu. Nhưng giờ đây, họ là biểu tượng đầy sức sống của thế hệ kế cận, là đầu tàu cho hướng đi mới của những danh gia vọng tộc này.
Ảnh: Shutterstock

Làm giàu: Giấc mơ hay nỗi ám ảnh

0 Bình luận
Người Do Thái có câu 'Bánh sẽ không tự nhiên rơi từ trên trời xuống'. Bởi vậy, những điều tốt đẹp như tiền bạc, sự giàu sang đều có nguyên do ở phía sau, không vô duyên vô cớ rơi vào tay mỗi người.
Vì sao Hoàng Khải giàu?

Vì sao Hoàng Khải giàu?

5 Bình luận
Hoàng Khải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Khai Silk giàu đến đâu, tài sản nhiều thế nào, ai cũng có thể dễ dàng biết. Trên Facebook anh ấy có đầy đủ 'cáo bạch' tài sản, dự án công khai từ lâu đài, trung tâm thương mại, siêu xe Rolls Royce đến siêu phở… Nhưng thực tế anh ấy giàu hơn những gì mà anh ấy nói. Chí ít, có thể gọi doanh nhân Hoàng Khải là tỉ phú 3 giàu.
Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN VN (trái), tham quan mô hình trồng măng tây của anh Tiến /// Ảnh: Đức Huy

Làm giàu từ trồng măng tây

0 Bình luận
Một thanh niên ở Tây Hòa (Phú Yên) đã làm giàu từ trồng măng tây và đem lại công việc làm cho nhiều người khác.
Ông Hạng trong vườn dâu trĩu trái	 /// Ảnh: Nguyên Đạt

Làm giàu nhờ cây dâu xiêm

3 Bình luận
Từ một gia đình nghèo khó, nhờ trồng dâu xiêm mà ông Nguyễn Văn Hạng (TP.Cần Thơ) trở thành triệu phú.
Anh Trung bên mô hình trồng rau sạch /// Ảnh: Trần Thanh Phong

Mô hình rau sạch của anh kỹ sư dân tộc Khmer

0 Bình luận
Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, gia đình dân tộc Khmer thuộc diện đặc biệt khó khăn nhưng anh Dương Minh Trung (28 tuổi, ngụ xã Đại Tâm, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) quyết tâm làm giàu từ mô hình trồng rau sạch theo công nghệ của Israel.
Vườn cây của ông Trắc cho thu nhập tiền tỉ mỗi vụ /// Ảnh: Tiểu Thiên

Thu tiền tỉ từ trồng sầu riêng xen măng cụt

0 Bình luận
Mỗi năm chỉ riêng vườn sầu riêng đã đem đến nguồn thu hơn một tỉ đồng. Riêng năm 2017, dự kiến ông Trắc sẽ thu hơn 2 tỉ đồng từ bán trái sầu riêng.
Sơn và Tùng (từ trái sang) giữa trang trại heo sạch /// Ảnh: An Dy

Nuôi heo sạch, không lo đầu ra: Chất lượng từ A - Z

1 Bình luận
Thời gian qua, trong khi ngành chăn nuôi cả nước lao đao vì giá rớt thê thảm, không ít mô hình ứng dụng khoa học công nghệ nuôi heo sạch vẫn thu lãi cao. Hai trường hợp dưới đây là điển hình cho thấy thực phẩm sạch luôn tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng.
Cơ hội thu nhập 2 tỉ đồng từ giống dừa lạ

Cơ hội thu nhập 2 tỉ đồng từ giống dừa lạ

0 Bình luận
Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, ông Nguyễn Thành Đại (Q.12, TP.HCM) đã trồng thành công giống dừa mới cho trái lạ gồm 2 màu vàng, cam rất bóng và đẹp.
Tàu cá khai thác hải sản ở vùng biển Trường Sa

Kỹ sư ra khơi cùng ngư dân

0 Bình luận
Kỹ sư cùng ngư dân ra khơi là cách làm mới của Chi cục Thủy sản Ninh Thuận, đem lại hiệu quả kinh tế cho ngư dân sau những chuyến khai thác xa bờ tại vùng biển Trường Sa.
Xem theo ngày Xem

Địa ốc

Tiêu dùng

Chính sách

phản hồi nhiều

Vì sao Hoàng Khải giàu?
Kỹ sư công nghệ thông tin về nước... nuôi lươn

Làm giàu qua ảnh

 /// Shutterstock Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của Vettery /// Vettery Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc Thành phố Frankfurt /// Shutterstock  /// Reuters Giá vàng hồi phục nhẹ