Gia đình anh Si Sô Váth  /// Ảnh: Anh Phan

Làm giàu trên đất gò cao

0 Bình luận
Từ một gia đình khó khăn nhưng nhờ áp dụng mô hình sản xuất 3 vụ kết hợp chăn nuôi bò, gia đình anh Si Sô Váth (29 tuổi, ngụ ấp An Thạnh, xã An Hảo, H.Tịnh Biên, An Giang) đã trở nên khá giả.
Ông Đặng Văn Bảy bên máy sấy cà phê NK700	 /// Ảnh: Lâm Viên

Nhà chế tạo nông cụ 'chân đất'

1 Bình luận
Dù chỉ mới học hết lớp 5, nhưng ông Đặng Văn Bảy (53 tuổi), lại chế tạo được nhiều loại nông cụ thiết thực, trở thành 1 trong 63 gương “Nông dân VN xuất sắc 2016” được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen.
Vườn thanh long 1,5 ha của anh Huỳnh Thanh Trà  /// Ảnh: Hoàng Phương

Trồng thanh long trên đất phèn Đồng Tháp Mười

0 Bình luận
Xưa nay đặc sản thanh long ở Chợ Gạo (Tiền Giang) hoặc Châu Thành (Long An) thì nhiều người biết, nhưng trồng thanh long ở vùng đất phèn Đồng Tháp Mười là chuyện lạ và làm giàu nhờ thanh long càng lạ hơn.
Anh Mai Quốc Bảo và trà vả  /// Ảnh: Q.T

Tự tạo cơ hội: Lên đời cho trái vả

1 Bình luận
Từ một anh đạp xích lô, làm bảng hiệu quảng cáo dạo, phục vụ bàn..., anh Mai Quốc Bảo trong một lần về thăm quê hương Thừa Thiên-Huế đã quyết tâm làm giàu từ chính đặc sản của mảnh đất cố đô - trái vả.
Bà Trần Thị Khương đang thu hoạch giá /// Ảnh: M.C

Nghề trồng giá đỗ truyền thống

0 Bình luận
Khác với cách ủ giá bằng chum, vại, thùng xốp... bà Trần Thị Khương (46 tuổi, trú khối phố 2, P.Trường Xuân (TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) vẫn giữ nghề làm giá truyền thống bằng đất.
Anh Trí với sản phẩm cà phê của mình /// Ảnh: Phạm Anh

Tự tạo cơ hội: Làm cà phê sạch

1 Bình luận
Đang học năm thứ 3 ĐH ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội, Hoàng Ngọc Trí (26 tuổi) quyết định quay về xứ núi Kon Tum làm cà phê sạch.
Lê Thành Trung trong vườn lan mokara bạc tỉ /// Ảnh: Diệu Hiền

Tự tạo cơ hội: Trồng lan mokara cắt cành

4 Bình luận
Từ bỏ công việc phó phòng kế toán của một resort ven biển ở Quảng Nam, Lê Thành Trung (Đà Nẵng) quyết định đeo đuổi công việc của một nông dân thực thụ: trồng hoa lan mokara.
Bà Vân bên giàn hồng sấy theo công nghệ Nhật Bản /// Ảnh: Lâm Viên

Tự tạo cơ hội: Chế biến hồng khô kiểu Nhật

1 Bình luận
Sau hàng chục năm chế biến hồng khô Đà Lạt, bà Đặng Thị Thu Vân, ngụ đường Khe Sanh, P.10, TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), tiếp nhận thêm công nghệ chế biến hồng sấy khô Nhật Bản cho thu nhập cao hơn.
Ông Thư bên đàn dê nhốt chuồng

Tự tạo cơ hội: Nuôi dê nhốt chuồng

0 Bình luận
Nhận thấy dê dễ nuôi, ít tốn công chăm sóc và có khách hàng, ông Trần Bá Thư ở tỉnh Kon Tum đã bán đàn bò và chuyển sang nuôi dê, thu hàng trăm triệu mỗi năm.
USD có đợt biến động mạnh từ đầu năm

Người dân giữ VNĐ vẫn có lợi hơn USD

0 Bình luận
Sáng nay, 21.11, USD tiếp tục tăng giá và gia tăng khoảng cách 240 đồng so với đầu tháng 11.2016. Tuy nhiên, theo phân tích của các chuyên gia, người nắm giữ VNĐ vẫn đang có lợi hơn.
Ông Xưa bên cây chôm chôm sai quả trong vườn nhà 
 /// Ảnh: Tâm Ngọc

Vườn cây trái Nam bộ trên đất cằn miền Trung

1 Bình luận
Cải tạo vườn đất cằn, trồng xen kẽ các loại cây trái miền Nam như chôm chôm, sầu riêng... lão nông Hà Văn Xưa (H.Phù Cát, Bình Định) hiện có thu nhập ổn định hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Ông Tám bên cây bưởi cho trái "khổng lồ" /// Ảnh: Bảo Trâm

Tự tạo cơ hội: Trồng bưởi 'khổng lồ'

1 Bình luận
Gọi là “khổng lồ” vì trái bưởi bình thường chỉ nặng trên dưới 1 kg, còn giống bưởi này cho trái nhỏ nhất nặng 4 kg và trái lớn nhất nặng tới 6 kg.
 /// Shutterstock

Đâu là nơi tốt nhất để trở thành người giàu?

0 Bình luận
Nếu mục tiêu đời bạn là làm giám đốc điều hành hưởng lương cao, Mỹ là nơi tốt nhất. Song nếu ước mơ của bạn là giàu hơn so với mặt bằng chung xã hội, Nam Phi và Ấn Độ là hai điểm đến lý tưởng.
Xem theo ngày Xem

Địa ốc

Tiêu dùng

Chính sách

phản hồi nhiều

Làm giàu qua ảnh

 /// Shutterstock Nhà sáng lập Brett Adcock và Adam Goldstein của Vettery /// Vettery Cây sâm Ngọc Linh của người Xê Đăng trồng trong rừng -  /// Ảnh: Hoàng Ngọc Thành phố Frankfurt /// Shutterstock  /// Reuters Giá vàng hồi phục nhẹ