Ngày 17.10, Sở GTVT TP.HCM cho biết vừa có văn bản kiến nghị Cục Đường thủy nội địa VN bàn giao các cảng, bến sông dọc sông Đồng Nai (thuộc Q.9) cho TP.HCM quản lý theo quyết định từ năm 2014 của Bộ GTVT.
Sở GTVT TP cho rằng đoạn sông dài 20 km và hệ thống cảng, bến nằm dọc Q.9 rất quan trọng với TP.HCM, vì TP đang quy hoạch, xây dựng hệ thống cảng ICD Long Bình dọc tuyến sông nhằm di dời cảng ICD Trường Thọ (Q.Thủ Đức) để giảm kẹt xe khu vực phía đông TP.
Thế nhưng, từ năm 2015 đến nay, dù lãnh đạo TP.HCM, Đồng Nai nhiều lần làm việc, có văn bản đề nghị đơn vị đang trực tiếp quản lý là Cảng vụ đường nội địa khu vực 3 và Cục Đường thủy nội địa VN nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ GTVT nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả.

Đ.Mười

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

binh

Nếu chây ỳ thì , gửi văn bản lên Chính phủ báo cáo de Thủ tướng chỉ đạo

LhThanh

Dễ trăm lần kô dân cũng chịu,Khó vạn lần dân liệu cũng xong. Nhất quyết phải đòi. Các khu đất dọc bờ xử trước.

THANHCUONG

Đây là điển hình tình trạng trên bảo cán bộ quan chức ở dưới không nghe. Đuổi việc cắt hết quyền lợi, lương hưu coi ông nào dám không bàn giao không.

ĐẶNG SỸ ÂN

Ủng hộ TP.HCM

Dân Q9

TpHCM nên mở rộng các con đường trong Q9 và đường qua Q2,Q. Thủ đức nếu dời Cảng ICD Trường Thọ về P. Long Bình vì mật độ Xe Container sẽ tăng cao -...dễ gây tai nạn giao thông cho Người dân

Bình luận