Không nhân nhượng

Không nhân nhượng

1
Bên cạnh hình phạt do pháp luật quy định, những kẻ phạm tội lạm dụng tình dục trẻ em còn phải đối mặt với những điều kinh khủng hơn từ xã hội, đó là sự khinh bỉ, trừng phạt theo “luật rừng” của chính những bạn tù...
Ông Đoàn Ngọc Hải (phải) kiểm tra, xử lý việc lấn chiếm vỉa hè ở Q.1 /// ẢNH: CẮT TỪ CLIP

Đúng và trúng

10
Cụm từ ngữ “về rừng U Minh sống” mà ông Đoàn Ngọc Hải lỡ lời khi trao đổi với một người dân vi phạm quy định vỉa hè bỗng nhiên làm dấy lên một tranh luận vô tiền khoáng hậu.
Bảo vệ làm khó xe cấp cứu ở nơi khác đến tại Bệnh viện Nhi T.Ư gần đây
 /// Ảnh: cắt từ clip

Vụ bệnh viện nhi Trung ương: Cần làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm

0
'Vào BV bây giờ là 'mét đất - mét tiền'. Tại một số BV, trong lúc các bác sĩ lo chữa bệnh thì bảo vệ lại lộng hành ngăn cản xe vào đón bệnh nhân hoặc thu tiền đắt đỏ. Bảo vệ thu tiền để cho xe được qua cổng với thái độ như ban ơn cho bệnh nhân và người nhà, là không thể chấp nhận'.
KCN Tân Đức lại đòi tăng phí hạ tầng

KCN Tân Đức lại đòi tăng phí hạ tầng

0
Công ty CP đầu tư Tân Đức (H.Đức Hòa, Long An) vừa có văn bản về việc tăng phí hạ tầng mới với giá 12.254 đồng/m2/năm (mức phí cũ là 10.018 đồng/m2/năm).
Bộ KH-ĐT yêu cầu xử lý vụ 'luật rừng' tại KCN Tân Đức

Bộ KH-ĐT yêu cầu xử lý vụ 'luật rừng' tại KCN Tân Đức

4
Ngày 8.4, ông Nguyễn Văn Tiều, Trưởng ban Quản lý khu kinh tế Long An, cho biết đang dự thảo kế hoạch xử lý hành vi dùng ‘‘luật rừng’’ để đòi nợ của Công ty Tân Đức, trình UBND tỉnh theo yêu cầu của Bộ KH-ĐT.
Người của Công ty Tân Đức tiến hành tháo dỡ rào chắn, thu dọn đất tại cổng Công ty Tango Candy chiều 25.3 - Ảnh: An Long

Ngang ngược “luật rừng

16
Thời gian qua, tại nhiều địa phương, xảy ra hàng loạt vụ dùng “luật rừng” giải quyết tranh chấp dân sự gây thiệt hại kinh tế lớn cho doanh nghiệp và môi trường kinh doanh nhưng cơ quan bảo vệ pháp luật không xử lý nghiêm.
Bôi xấu môi trường đầu tư

Bôi xấu môi trường đầu tư

8
Vụ hành xử "luật rừng" tại khu công nghiệp Tân Đức đối với các nhà đầu tư nước ngoài đang gây phẫn nộ lớn cho dư luận và ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường đầu tư VN.
'Luật ngầm' trên đại lộ

'Luật ngầm' trên đại lộ

15
Dọc đại lộ Mai Chí Thọ (Q.2, TP.HCM) đã hình thành “luật ngầm” với dịch vụ sửa xe di động dùng thủ đoạn phá xe, buộc người đi đường phải thay ruột với giá “cắt cổ”.
Rừng luật

Rừng luật

7
Khi còn sống, luật sư Ngô Bá Thành từng có một câu nói nổi tiếng: Ở VN có một rừng luật nhưng khi xét xử lại dùng luật rừng, để nói về sự phức tạp và tính tuân thủ kém của hệ thống pháp luật VN. Gần đây nhất, tháng 6.2014, Bộ trưởng Tư pháp Hà Hùng Cường, khi trả lời chất vấn trước Quốc hội, cũng thừa nhận: Pháp luật VN phức tạp nhất thế giới.
Chủ xưởng gỗ quản lý công nhân bằng... luật rừng

Chủ xưởng gỗ quản lý công nhân bằng... luật rừng

0
Sau một ngày ông Trần Tấn Phong (51 tuổi, ấp Cà Tong, xã Thanh An, H.Dầu Tiếng, Bình Dương) bị bắt giam, có 26 người dân đã ký đơn gửi Cơ quan CSĐT tố cáo hành vi đánh đập, hành hạ công nhân và chém người của ông chủ xưởng cưa.
Xử người theo luật rừng

Xử người theo luật rừng

0
Khoảng 0 giờ ngày 5.7, nhiều người dân trên đường ĐT 743, P.Phú Hòa và Phú Lợi (TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) chứng kiến 4 người cầm tuýp sắt vây đánh 2 thanh niên, gây náo loạn cả khu vực.