Phát hiện mới về bệnh lao

23/10/2006 14:43 GMT+7

Những bệnh nhân phủ tạng có nguy cơ mắc bệnh lao cao hơn gấp 3-4 lần so với người khỏe mạnh. Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Orebro (Thụy Điển) sau khi nghiên cứu trên gần 15.000 bệnh nhân mắc bệnh phủ tạng trong 39 năm.

Ở những người mắc bệnh về phủ tạng, khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn kém. Nguyên nhân là do ruột của người bệnh không chịu được chất đạm gluten có trong lúa mì và lúa mạch, gây teo các tế bào hấp thụ của ruột. Dùng chế độ ăn không có gluten có thể chữa trị được căn bệnh này. Ngoài ra, bệnh nhân phải bổ sung nhiều vitamin D và canxi để chống bệnh lao. (Independent)

H.Y

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.