Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộ

13/09/2015 23:45 GMT+7

Món gỏi cuốn tôm thịt rất dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn, từ hàng quán vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng.

Món gỏi cuốn tôm thịt rất dễ dàng tìm thấy ở Sài Gòn, từ hàng quán vỉa hè cho đến các nhà hàng sang trọng. Đây là món ăn tuy gọn nhẹ nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất và giàu hương vị.

Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộ
Nguyên liệu (cho 6 khẩu phần):
- 200g thịt heo
- 200g tôm tươi
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộ
- Rau xà lách, quế, hẹ
- Bún tươi
- Bánh tráng
- Nước mắm, chanh, hành tím, tỏi, ớt, gia vị
Thực hiện:
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộCho tôm vào nồi với một ít nước sạch, luộc chín
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộBóc vỏ, chẻ tôm làm đôi
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộCho thịt heo vào nồi cùng với nước sạch, 1 củ hành tím, 10g bột nêm, luộc khoảng 20 phút
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộVớt thịt heo ra, cắt thành từng lát nhỏ
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộBăm nhỏ 1 củ hành tím, 4 tép tỏi, 2 trái ớt đỏ
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộCho hành tím, tỏi, ớt băm vào nồi với khoảng 50ml nước sạch, đun nhỏ lửa đến khi nước sủi bọt tăm
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộThêm vào 50ml nước mắm, 60g đường, khuấy đều đến khi đường tan hết. Để nước mắm nguội rồi vắt chanh vào đến khi vừa khẩu vị
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộCuốn bánh tráng với thịt heo, tôm, xà lách, rau quế, hẹ, bún tươi
Ngất ngây gỏi cuốn Nam bộDọn gỏi cuốn ra ăn kèm với nước mắm chua ngọt
Chú ý:
- Chỉ nên luộc tôm với ít nước, trong thời gian ngắn để tôm giữ được vị ngọt

Võ Mạnh Lân
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.