Ngày 12.9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết cơ quan này vừa nhận được báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang về kết quả giám sát mối nguy an toàn thực phẩm đối với nước đá viên năm 2017.
Trên địa bàn tỉnh An Giang có khoảng 100 cơ sở sản xuất nước đá, trong đó có 16 cơ sở sản xuất nước đá viên. Tổng số mẫu kiểm nghiệm là 32 (lấy trong bao chứa và lấy mẫu khi máy sản xuất nước đá vừa ra thành phẩm).
Kết quả xét nghiệm xác định tỷ lệ mẫu nhiễm vi khuẩn Coliforms (ký sinh trong ruột người) là 44%; nhiễm Pseudomonas Aeruginosa (vi khuẩn gây bệnh ở người) là 25%. Qua giám sát, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nhận thấy dụng cụ bảo quản (bao chứa) của các cơ sở sản xuất nước đá là mối nguy chính gây ô nhiễm nước đá viên do nhiễm Coliforms.

Trong thời gian tới, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm An Giang sẽ tập trung tăng cường công tác thanh, kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm các cơ sở sản xuất nước đá, đặc biệt là nước đá viên trên địa bàn tỉnh; xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm, không để sản phẩm không đạt chất lượng lưu thông trên thị trường...
An Giang có 44% mẫu đá viên nhiễm khuẩn đường ruột - ảnh 2

tin liên quan

Gần 150 công nhân nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Khoảng 13 giờ ngày 26.7, sau bữa trưa với món gà nấu cà ri và bánh mì, hàng loạt công nhân Công ty TNHH MTV Wondo Vina (vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất gia công quần áo xuất khẩu) có trụ sở tại ấp Tân Bình, xã Long Bình Điền, H.Chợ Gạo (Tiền Giang) xuất hiện các triệu chứng nhức đầu, nôn ói, đau bụng, tiêu chảy…

Nam Sơn

Bình luận