Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng rủi ro tiểu đường

10/09/2017 08:23 GMT+7

Những người ưa ăn thịt lưu ý: Dùng nhiều thịt đỏ và thịt gia cầm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Theo Hãng tin ANI, các chuyên gia của Trường Y Duke-NUS (Singapore) nhận thấy hàm lượng cao chất sắt nguồn gốc động vật (heme-iron) trong các loại thịt nói trên góp phần làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Kết quả một cuộc khảo sát kéo dài 11 năm cho thấy, so với nhóm có lượng hấp thu ít nhất, nhóm dùng nhiều thịt đỏ (bò, heo, cừu…) và thịt gia cầm có rủi ro mắc bệnh tiểu đường tăng lần lượt 23% và 15%, trong khi việc hấp thu cá hoặc tôm, cua, sò, ốc không liên quan đến nguy cơ tiểu đường.
Ngoài ra, theo trang tin New Kerala, những buổi giáo dục lối sống - sớm và thường xuyên - về chế độ ăn uống, giảm stress và tăng cường vận động, đặc biệt trước tuổi 18, có thể làm giảm rủi ro bị tiểu đường loại 2 và bệnh tim mạch. Đó là kết quả một cuộc khảo sát do các chuyên gia của Trường cao đẳng Hoàng gia London (Anh) và Hội Tiểu đường Sri Lanka tiến hành với gần 4.000 người từ 5 - 40 tuổi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.