Thiếu can xi làm tăng nguy cơ loãng xương, ảnh hưởng đến mật độ chất xương trong cơ thể. Các chuyên gia cho biết có một số loại thực phẩm có hàm lượng can xi cao. Một chén cải xoăn luộc chứa 179 mg can xi.
Do đó, bạn có thể ăn một chén cải xoăn thay cho một ly sữa mỗi ngày. Một chén đậu trắng cũng sẽ cung cấp hơn 210 mg can xi. Ngoài ra, ăn 1 củ cải luộc hằng ngày bổ sung hơn 240 mg can xi, tăng cường chất xương cho cơ thể. Một chén cải bó xôi luộc đem lại 290 mg can xi. 100 gr cá mòi sẽ cung cấp gần 300 mg can xi. Hàm lượng can xi ở rau diếp xoăn là 300 mg.
tin liên quan
Siêu phẩm giúp ngừa loãng xươngThiếu canxi trong cơ thể có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm xương giòn, dễ gãy và loãng xương.
tin liên quan
Những thực phẩm chứa lợi khuẩn tốt cho sức khỏeThực phẩm chứa vi khuẩn tốt có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Nghiên cứu cho thấy chúng tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện sức khỏe tim mạch và làm giảm trầm cảm.
tin liên quan
Những thực phẩm giúp bạn tăng chiều caoChiều cao của một người được quyết định bởi di truyền và thường
ngừng phát triển chiều cao sau tuổi 18.
Bình luận (0)