Sử dụng kem hóa chất lột tẩy, bắn laser vô tội vạ… chỉ sau thời gian ngắn nám sẽ ồ ạt phát triển, thậm chí gây kích ứng
Sử dụng kem hóa chất lột tẩy, bắn laser vô tội vạ… chỉ sau thời gian ngắn nám sẽ ồ ạt phát triển, thậm chí gây kích ứng
Nôn nóng quá mức, không kiên nhẫn và thiếu quan tâm đến việc bảo vệ da trong quá trình điều trị, là những sai lầm khiến chị em mặc dù tốn nhiều công sức tiền bạc song lại không hết nám, mà còn làm nám lan rộng thêm.
Nếu muốn điều trị nám da thành công và không lo tái phát, bạn hãy tránh 2 sai lầm sau đây:
1. Ham hiệu quả nhanh và không kiên trì
Điều trị nám da là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự kiên trì và áp dụng các phương pháp phù hợp. Bởi bản chất của nám sinh ra là do sự phát triển quá mức của melanin ở dưới lớp đáy và trung bì, nên rất khó loại bỏ trong thời gian ngắn, nhất là nám sâu, nám nặng. Hơn thế nữa, khi bị nám da thường tổn thương và yếu ớt, dễ ảnh hưởng trước những tác động xấu.
Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng hiểu được điều này, rất nhiều người vì tâm lý nôn nóng và không kiên trì, muốn hết nám nhanh đã sử dụng kem hóa chất lột tẩy, bắn laser vô tội vạ… Do chúng chỉ bào mòn lớp da bên ngoài mà không loại bỏ gốc nám từ bên trong, có thể người dùng sẽ thấy hiệu quả trong vài ngày, song chỉ sau thời gian ngắn nám sẽ ồ ạt phát triển, thậm chí gây kích ứng, tích tụ chất độc, ung thư da.
Để đảm bảo an toàn, hiệu quả lâu dài, chị em hãy sử dụng các loại kem trị nám có chất lượng, được cơ quan y tế kiểm định, thành phần chiết xuất từ thiên nhiên. Những sản phẩm này giúp đánh bật nám từ gốc, đồng thời dưỡng da khỏe mạnh, tái tạo vùng hư tổn, dịu nhẹ.
2. Không chống nắng và bảo vệ da
Không chú ý thoa kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời sẽ khó mà trị nám hiệu quả
Không chú ý thoa kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời sẽ khó mà trị nám hiệu quả
Đối với người bị nám, việc chống nắng và bảo vệ da đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì tia UV trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân hàng đầu gây ra nám da và khiến nám phát triển mạnh mẽ, đậm màu, ăn sâu thêm, khó loại bỏ.
Trong quá trình điều trị nám mà không chú ý thoa kem chống nắng và hạn chế tiếp xúc ánh nắng mặt trời, kết quả sẽ chậm hơn, tỷ lệ thành công thấp, khả năng nám da quay trở lại cao. Chưa kể, khi điều trị da thường mỏng đi, để ánh nắng chiếu vào trực tiếp dễ dàng làm mức độ nám tăng lên.
Thế nên, tốt hơn hết thời gian này bạn cần bôi kem chống nắng đều đặn mỗi ngày, dù trong nhà hay ngoài trời và kem chống nắng thích hợp là loại chứa chỉ số SPF 30+, phổ rộng, dùng được cho da nhạy cảm. Đồng thời hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và nếu ra đường hãy che chắn cẩn thận bằng mũ, khẩu trang, kính mát… giúp bảo vệ da tối ưu.
Ngoài ra, bạn cũng đừng quên tránh thức khuya, lo lắng, căng thẳng, uống chất kích thích nhằm hạn chế nám nặng hơn. Thay vào đó, ngay từ bây giờ xây dựng chế độ sinh hoạt và ăn uống khoa học, ngủ sớm, ngủ đủ 7 - 8 tiếng, ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước…

Nguồn: Mỹ phẩm Mai Hân

Bình luận