Tôi năm nay 24 tuổi, vừa rồi bị gãy xương bàn tay (ngón 3, 4) do tai nạn. Xin cho biết khoảng bao lâu thì xương liền lại, và có biến chứng như cong, lệch hay không? Khi xương đã liền có phải chỗ gãy sẽ yếu hơn lúc trước và dễ bị gãy lại khi có chấn động mạnh không? Tôi có thể tập hít đất bằng nắm tay hay tập đấm bao cát như trước được không, nếu được thì phải mất bao lâu kể từ khi bị gãy?(tuandangngoc@...)

Thời gian liền xương thông thường là từ 4-6 tuần, nếu người bệnh không có những bệnh mãn tính khác như tiểu đường, phổi… và được bất động tốt thì sau thời gian này xương sẽ liền tốt. Tùy theo cách xử lý ban đầu sau khi bị chấn thương, có nắn thẳng lại không và vùng gãy có được cố định tốt không mà xương liền sẽ thẳng hay bị cong vẹo.

Khi đã liền xương hoàn toàn, chỗ xương liền không yếu hơn những chỗ khác. Đối với các trường hợp thông thường, người bị gãy xương có thể đấm bao cát và hít đất sau 6 tháng kể từ ngày được điều trị gãy xương.

Bác sĩ Võ Xuân Sơn

Bạn đọc phản hồi (28 nhận xét)

Nguyễn Ngọc Mai Châu

Thưa Bác sĩ, con bị tai nạn giao thông và bị gãy xương bàn tay 2,3,4,5. Bác sĩ tại Bv huyện bó bột, sau 6 tuần tháo. Khi tháo Bác sĩ không chụp phim kiểm tra lại nên con ra BV tư để chụp và Bác sĩ ở đó cho biết là tay con không lành, tuy xương mới có tái tạo nhưng xương cũ do không được nẹp nên tay con bị cong. Con có nhìn lại phim mới thì thấy vết gãy không có thay đổi gì nhiều mà giống y như lúc đầu chưa bó bột. Xin Bác sĩ cho con biết con phải làm gì để tay con lành và không cong. Hiện tại con cầm nắm rất khó! Chân thành cảm ơn Bác sĩ!!!

Nguyễn Tuấn Anh

Tôi bị gãy xương ngón 4 mà bó bột 5 tuần vẫn chưa liền. Đi khám bác sĩ nói cứ để cho nó liền. Toii phải làm sao,,????

Mình bị gãy xương bàn tay ngón út 2 tuần là thấy xương muốn liền rồi đăng bột 1 tuần tháo ra đang thuốc nam . 3 tuần đã trôi qua mình thấy rất ok

Thương

Bạn khỏi chưa mình cũng bị như bạn nhưng cử động vẫn đau mà gập tay lại nhẹ nhẹ kêu tạch tạch cơ

huynh thanh danh

Tôi bị gãy xương cánh tay trái từ 09/2013 đến nay cuối 06/2014 ,đã bắt 6 vít +nẹp , nhưng đến nay vết gãy vẫn chưa liền , chỗ gãy vẫn còn " ê " nếu tư thế hơi khó một chút ( ví dụ như xỏ dây nịt thắt lưng ,hay tì đè khoảng 5 tờ giấy cho tay phải rọc giấy ) .Xin bs cho ý kiến .

tuan bg

giờ liền chưa bạn

Nam

Tay bẠn sao rùi

nguyen tuan thanh

Bác sĩ cho con hỏi. Con bị gãy xương bàn chân ngón 2,3. Bác sĩ mổ và bắt đinh nữa. Vậy bao lâu xương lành lại và mổ lấy đinh ra vậy Bác sĩ. Cám ơn Bác sĩ

khanh

Bác sĩ cho em hỏi em bị gãy xương bàn ngón tay út. Chụp xquang bác sĩ chỉ cho băng thạch cao cố dịnh bên ngoài thôi, được hai tuần rồi vậy em có thể cầm nắm vật nhẹ bình thường được không? và bao lâu thì lành? Cám ơn bác sĩ.

Dũng

Bác sĩ, cho em hỏi em chơi thể thao bị gãy xương ở chân phải bắt ốc, hiện tới nay đã được 3 tháng rồi. Vậy cho em hỏi em có thể chơi thể thao lại được không trong tình trạng còn ốc trong chân không, và em phải nghĩ bao lâu để có thể chơi lại được. Cảm ơn bác sĩ

Bình luận