/// Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock
Dầu dừa chứa nhiều dưỡng chất như vitamin E, chất chống ô xy hóa và a xít béo omega 3 nên đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Dầu dừa giúp bảo vệ ruột khỏi sự tấn công của các vi khuẩn gây hại. Nó cũng có tác dụng ngừa chứng khó tiêu. Một loại enzyme được gọi là a xít lauric có trong dầu dừa chống lại gần 93% các tế bào gây ra ung thư đại tràng, do đó giúp ngăn ngừa căn bệnh chết người này, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Adelaide (Úc). A xít lauric tìm thấy trong dầu dừa có khả năng phá hủy các tế bào mà nhân lên bất thường bởi quá trình ô xy hóa.
Ngoài ra, dầu dừa cũng giúp làm dịu những tác động tiêu cực của hóa trị liệu ở bệnh nhân ung thư.
Vì vậy, nếu muốn ngăn ngừa ung thư đại tràng, bạn nên đưa dầu dừa vào chế độ ăn uống hằng ngày.

Mai Duyên

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Trần Đông

"Vì vậy, nếu muốn ngăn ngừa ung thư đại tràng, bạn nên đưa dầu dừa vào chế độ ăn uống hằng ngày." --> cách đưa dầu dừa vào chế độ ăn uống hàng ngày như thế nào, tác giả Mai Duyên có thể cho biết cụ thể hơn không?

Bình luận