Ngừa ung thư vú nhờ chất xơ

24/10/2016 07:20 GMT+7

Phụ nữ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ, đặc biệt là nhiều trái cây và rau củ khi còn trẻ, sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Đó là kết luận của các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, Mỹ, sau khi tiến hành theo dõi chế độ ăn uống và sức khỏe của 90.534 phụ nữ ở độ tuổi 27 - 44 trong vòng 20 năm.
Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ có chế độ ăn uống giàu chất xơ vào giai đoạn đầu tuổi trưởng thành giảm 12 - 19% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với những người ăn ít chất xơ.

tin liên quan

Không phải khối u ở ngực đều là ung thư vú
Theo bác sĩ Sherry Ross, làm việc tại Trung tâm y tế Providence Saint John ở Santa Monica (Mỹ), khối u ở vú có thể là khối u ung thư vú nhưng không phải tất cả khối u đều là ung thư.
Những phụ nữ ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ vào tuổi thiếu niên giảm 16 - 24% nguy cơ. Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống giàu chất xơ giúp làm giảm lượng estrogen trong máu và loại hormone này có liên quan đến ung thư vú.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.