Nhân dịp năm mới ! Công ty cổ phần thực phẩm One.One Việt Nam kính chúc quý khách hàng, quý người tiêu dùng gần xa một năm mới Vạn Sự Như Ý - An Khang Thịnh Vượng.

Nhân dịp năm mới ! Công ty cổ phần Thực Phẩm One.One Việt Nam kính chúc quý khách hàng, quý người tiêu dùng gần xa một năm mới Vạn Sự Như Ý - An Khang Thịnh Vượng.

Công ty cũng xin gửi lời tri ân chân thành nhất đến quý người tiêu dùng trên toàn quốc đã tin tưởng và ủng hộ sản phẩm bánh gạo One.One trong thời gian qua.

Với phương châm “Sức khỏe của người tiêu dùng là sự sống còn của công ty One.One” chính vì thế mà từng sản phẩm chúng tôi đưa ra đều dựa trên các tiêu chí tốt cho sức khỏe người tiêu dùng - sản phẩm hoàn toàn tự nhiên không chất tạo màu, không chiên qua dầu, không chất bảo quản, không Cholesterol, tốt cho sức khỏe, hơn thế nữa những chiếc bánh gạo One.One được làm từ nguồn nguyên liệu là những hạt gạo Việt Nam trù phú.

Chính vì điều đó mà năm 2013 nhãn hàng Bánh Gạo One.One tiếp tục đạt danh hiệu HVNCLC do Người Tiêu Dùng bình chọn.

 

Vừa qua theo một trang báo mạng, có đăng tải thông tin cháu bé nghịch gói chống ẩm trong gói bánh gạo có một vài thông tin cung cấp không chính thống, không chính xác và có khả năng làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty, chính vì thế mà Công ty cổ phần thực phẩm One.One Việt Nam chính thức có thông tin phản hồi để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

1/ Hiện nay chúng tôi sử dụng song song 2 loại chất chống ẩm là Silicagen (SiO2) và Vôi bột (CaO) với trọng lượng rất nhỏ 3-8 gam/túi (và không tiếp xúc trực tiếp với bánh gạo), đây là những chất chống ẩm không nằm trong danh mục cấm và được sử dụng phổ biến ở Việt Nam và thế giới. Chất chống ẩm mà bài báo đề cập là vôi bột (CaO), đây là chất có độ hút ẩm tốt, an toàn cho thực phẩm và được sử dụng ngày càng nhiều vì có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, không độc hại. Phần lớn, các loại bánh gạo của Nhật đang sử dụng vôi bột (CaO) làm chất hút ẩm cho sản phẩm bánh gạo (vui lòng tham khảo thông tin qua đường link của công ty sản xuất chất chống ẩm từ CaO lớn nhất Nhật Bản http://www.yabashi.jp/vi/industries03-2.html).

Ngoài ra, từ xưa các cụ đã biết dùng vôi tôi cho vào chai, lọ để bảo quản cho bánh, kẹo không bị ẩm mốc, chảy nước… Vì vậy chúng tôi khẳng định tất cả các chất chống ẩm của chúng tôi đang sử dụng là một chất hoàn toàn hợp pháp và không nằm trong danh sách hoá chất cấm cũng như là độc hại của Việt Nam.

2/ Về trường hợp hy hữu đáng tiếc của cháu bé ở Hà Nội nghịch gói chống ẩm bị bay vào mắt, khi xảy ra sự cố người nhà của cháu bé cũng đã liên hệ với chúng tôi qua điện thoại đường dây nóng, chúng tôi cũng đã giải thích và hướng dẫn người nhà đem cháu bé đến bác sĩ chữa trị đúng cách và kịp thời.

Cũng vì phương châm bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng mà ngay sau sự việc đáng tiếc đó, Công ty cổ phần thực phẩm One.One Việt Nam đã yêu cầu bộ phận R&D tìm các biện pháp để hạn chế tối đa các tác dụng phụ của chất chống ẩm, đồng thời ngay lập tức đã phối hợp với các báo viết bài Tư vấn tiêu dùng “Cảnh báo tai nạn do hạt chống ẩm trong thực phẩm” và đã được đăng tại các báo uy tín nhất trên toàn quốc như: báo Tuổi Trẻ ra ngày ra ngày 05/02/2013, báo Hà Nội Mới ra ngày 02/02/2013, An Ninh Thủ Đô ra ngày 02/02/2013, Phụ Nữ Việt Nam ra ngày 02/02/2013  và Phụ Nữ TP.HCM ra ngày 04/02/2013… với mục đích là cho toàn bộ người tiêu dùng trên toàn quốc hiểu rõ hơn về gói chống ẩm và tránh các sự cố đáng tiếc xảy ra trong quá trình sử dụng (trích lại nội dung bài đã đăng như sau):

Gói hút ẩm là gì?

Để bảo quản bánh kẹo và thực phẩm khô ráo, tất cả các công ty thực phẩm trên thế giới thường sử dụng “Gói hút ẩm” đóng gói trong bao bì chứa bánh kẹo và thực phẩm cần bảo quản. Gói hút ẩm thường là các túi không thấm nước, có cấu tạo đặc biệt cho khí ẩm dễ dàng xuyên qua, bên trong túi chứa các hóa chất có khả năng hút ẩm cao so với trọng lượng của nó như: Silicagen (SiO2), Ôxít Canxi (CaO - vôi sống), đất sét Bentonite,... trong đó Silicagen và Ôxít Canxi là được sử dụng nhiều nhất do độ hút ẩm tốt, giá rẻ và an toàn với thực phẩm. Đặc biệt Ôxít Canxi được sử dụng ngày càng nhiều vì đó là chất có nguồn gốc từ thiên nhiên và gần gũi với con người, ít độc hại. Từ thời xa xưa, các cụ đã biết dùng vôi tôi cho vào lo, chai, hũ... để bảo quản các loại bánh, mứt, kẹo cũng như để “Ăn miếng trầu là đầu câu chuyện”...

Các nguy cơ từ gói hút ẩm

Vì như chúng ta đã biết hoá chất trong gói hút ẩm sẽ an toàn với thực phẩm và người sử dụng khi để trong gói hút ẩm, cách ly với thực phẩm, nhưng lại không an toàn khi ăn hoặc tiếp xúc trực tiếp vào mắt mũi miệng…, chính vì vậy mà hiện nay tất cả các gói hút ẩm thường ghi cảnh báo là chất chống ẩm không ăn được, Không được xé, Tránh xa tầm tay trẻ em, Bỏ ngay vào sọt rác... Tuy nhiên đối với người lớn đã có kinh nghiệm hoặc người biết chữ thì họ sẽ làm theo chỉ dẫn của cảnh báo nhưng đối với trẻ em hoặc người không biết chữ, thì lại có nguy cơ nếu không tuân thủ theo cảnh báo. Đã có nhiều trẻ nhỏ phải đi tẩy ruột, bỏng mắt, miệng... khi xé và ăn hóa chất hút ẩm bên trong do không biết hoặc do nghịch nghợm.

Giữ an toàn cho trẻ nhỏ với gói hút ẩm như thế nào?

Chính vì vậy để bảo vệ trẻ nhỏ, tại mỗi gia đình chúng ta nên giảng cho trẻ biết tác hại của gói hút ẩm, khuyên trẻ có thói quen bỏ đi, không nghịch xé, nuốt... khi ăn bánh hoặc kẹo hoặc thực phẩm có chứa Gói hút ẩm. Đối với các trẻ nhỏ hơn thì chúng ta nên cẩn thận bỏ gói hút ẩm trước khi đưa cho trẻ gói bánh hoặc kẹo…

Nếu trường hợp trẻ ăn phải, tốt nhất chúng ta làm cho trẻ nôn ra và nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện, hoặc trung tâm y tế gần nhất để bác sĩ xử lý kịp thời. Trường hợp trẻ nghịch bị bay vào mắt thì các bác sĩ khuyên chúng ta nên rửa ngay bằng nước sạch sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để bác sĩ điều trị.

Mong rằng một vài thông tin hữu ích sẽ giúp ngăn chặn được những tổn hại đáng tiếc xảy ra, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

Rất mong vài thông tin phản hồi sẽ giúp cho người tiêu dùng One.One gần xa hoàn toàn yên tâm và sẽ ủng hộ thương hiệu bánh gạo One.One.

THÔNG TIN DỊCH VỤ

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

Crystal

Nhà sản xuất này đưa thông tin cố tình đẩy lỗi cho người tiêu dùng, trong khi công ty thì rũ bỏ hết trách nhiệm. Tại sao không nghiên cứu bỏ gói hoá chất này vào những chỗ mà người tiêu dùng không cần phải quan tâm tới. Chẳng hạn như, xé bao ăn bánh thì gói hóa chất dính luôn vào bao? hoặc bao bì đựng loại hóa chất này phải đủ bền để trẻ em không xé được, không ăn được... vì lý do lợi nhuận nên họ bỏ qua tất cả!

Bình luận