Sô-cô-la đen giảm nguy cơ đột quỵ

10/05/2010 10:05 GMT+7

(TNTT>) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ) vừa phát hiện một hợp chất gọi là epicatechin, thường có trong sô-cô-la đen, có khả năng bảo vệ não khỏi những cơn đột quỵ bằng cách “dựng” tấm khiên che chắn các tế bào não.

Theo báo Telegraph, nhóm khoa học gia đã rút ra kết luận đó sau khi thực hiện một loạt các cuộc thí nghiệm trên chuột và hy vọng những hiệu quả tích cực này có thể lặp lại ở người. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng phát hiện epicatechin chứng tỏ khả năng chữa đột quỵ tốt hơn những phương pháp đang được áp dụng hiện nay. Theo họ, trong khi hầu hết các phương pháp điều trị đột quỵ ở người thường phải được đưa vào cơ thể người bệnh trong thời gian từ 2 đến 3 giờ mới có hiệu quả, chất epicatechin có vẻ giới hạn được những tổn hại về thần kinh khi được bơm vào cơ thể chuột 3 giờ 30 phút sau cơn đột quỵ.

Hạo Nhiên

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.