Trẻ sơ sinh được điều trị vàng da bằng chiếu đèn /// Shutterstock

Trẻ có thể tử vong do vàng da bệnh lý sơ sinh

0 Bình luận
Vào một buổi sáng, một phụ nữ đưa con trai ba ngày tuổi bị vàng da nặng và không thể bú được đến khám bác sĩ. Đứa bé là con thứ tư. Tất cả ba đứa con trước của cô đều chết vì vàng da sơ sinh.
Thời gian vàng để điều trị cho trẻ tự kỷ là trước 3 tuổi /// Shutterstock

Châm cứu điều trị tự kỷ cho trẻ

0 Bình luận
Các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của điều trị cho trẻ tự kỷ bằng bằng y học cổ truyền, giáo dục kỹ năng sống đạt hiệu quả tốt. Trẻ biết giao tiếp, nghe lời, nói đúng mục đích, học tập và tiếp thu tốt hơn.
4 bài tập hiệu quả nhất để giảm cân nhanh chóng

4 bài tập hiệu quả nhất để giảm cân nhanh chóng

0 Bình luận
Bạn muốn có biện pháp hiệu quả để giảm đi cân nặng của mình trong thời gian ngắn? Chỉ cần bạn luyện tập 4 bài tập sau đây đúng cách 10 phút mỗi ngày sẽ cho bạn vóc dáng thon gọn mà bạn đang theo đuổi.
Bữa ăn sáng lành mạnh với trứng, bacon và cà chua bi  /// Ảnh: Shutterstock

Tuyệt chiêu giúp giảm cân trong 1 tuần

0 Bình luận
Thực tế cho thấy, không phải lúc nào chúng ta ăn cũng vì đói mà đôi khi chỉ để yên tâm và cảm thấy thoải mái. Sự căng thẳng, khí hậu, những khoảng thời gian khác nhau trong ngày... đều tác động đến khẩu phần ăn, mức độ ăn hằng ngày.
 /// Ảnh chụp màn hình Facebook Nicole Sifrit

Nụ hôn của người lớn có thể 'giết chết' trẻ sơ sinh

5 Bình luận
Nụ hôn của người lớn đôi khi có thể làm cho trẻ sơ sinh bị tàn tật suốt đời và thậm chí tử vong. Bởi lẽ, trẻ sơ sinh nhạy cảm, dễ mắc bệnh và nhiễm trùng từ người lớn xung quanh. Đó là lời cảnh báo của các bác sĩ ở Anh và Mỹ trên các phương tiện truyền thông.
Chất catecholamines, đặc biệt là epinephrine mà cơ thể tiết ra khi tập thể dục giúp ngăn ung thư vú phát triển /// Shutterstock

Tập thể dục có thể giúp ngăn ung thư vú phát triển

0 Bình luận

Khi tập thể dục đến một cường độ nhất định, cơ thể sẽ tiết ra một số hợp chất. Những hợp chất tự nhiên của cơ thể này có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.

 /// Ảnh chụp màn hình India

Nên ăn gì sau khi tập nặng?

0 Bình luận
Giống như việc bạn cần ăn một số thực phẩm trước khi đến phòng gym để có năng lượng cho buổi tập, có một số loại thực phẩm bạn nên ăn sau khi tập căng vì chúng giúp giảm đau cơ.
Tuổi teen và phẫu thuật thẩm mỹ

Tuổi teen và phẫu thuật thẩm mỹ

0 Bình luận
Các số liệu thống kê gần đây cho thấy tuổi teen tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ và phẫu thuật tạo hình ngày càng tăng. Khi nào chúng ta nên nói "có" với những thiếu niên muốn phẫu thuật thẩm mỹ?
Bác sĩ đang chuẩn bị để phẫu thuật ghép tạng /// AFP

Cầm phiếu quà tặng để nhận... một quả thận

0 Bình luận
Vài năm trước, ông của Quinn Gerlach đã tặng cho một cậu bé một phiếu quà tặng ghi tên cậu bé trên đó nhưng phiếu này không được dùng để nhận đồ chơi, sách hay trò chơi mà dùng để nhận một... quả thận.
Lô sinh phẩm nghi nhiễm bệnh bò điên có ở Việt Nam

Lô sinh phẩm nghi nhiễm bệnh bò điên có ở Việt Nam

0 Bình luận
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa có công văn khẩn gửi sở y tế các tỉnh/thành, các bệnh viện trực thuộc Bộ, các công ty nhập khẩu phân phối thuốc… thông báo tạm dừng mua bán và sử dụng trên toàn quốc lô sinh phẩm y tế Human Albumin 20%, có nghi ngờ nhiễm bệnh Creutzfeld-Jakob (bệnh bò điên) để tiến hành kiểm tra.
“Ma cà rồng” có thể không phải là sinh vật siêu nhiên như truyền thuyết /// Ảnh: Shutterstock

Khám phá bất ngờ về 'ma cà rồng'

0 Bình luận
Các nhà khoa học công bố bằng chứng rõ ràng nhất từ trước đến nay về mối liên hệ truyền thuyết ma cà rồng với một đột biến gien di truyền hiếm gặp.
Xem theo ngày Xem

Làm đẹp

Khoẻ đẹp mỗi ngày

Giới tính

Khoảnh khắc nghề y

phản hồi nhiều

Châm cồn nướng tôm ở đám cưới, 8 người bị bỏng nặng