Vì sao nên ăn quả bơ mỗi ngày?

24/11/2018 06:02 GMT+7

Quả bơ không chỉ cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, mà còn giúp ngăn ngừa nhiều bệnh mạn tính.

Một số thành phần trong quả bơ giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư. Đó là những chất phytochemical, phenol, xanthophyll, Avocatin B và carotenoid.
Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Cancer Research, Avocatin B ngăn ngừa bệnh bạch cầu tủy cấp tính (AML), một dạng ung thư hiếm gặp. Các nhà nghiên cứu ở Ý và Canada nhận thấy chất này có thể loại bỏ không chỉ các tế bào ung thư thông thường mà còn có cả tế bào gốc ung thư.
Nghiên cứu chỉ ra rằng quả bơ thực sự tốt cho sức khỏe tim mạch. Quả bơ hoàn toàn không có chất béo xấu song lại chứa rất nhiều chất béo tốt - thực sự quan trọng cho động mạch.
Nếu bạn ăn bơ mỗi ngày, mức cholesterol trong cơ thể sẽ được cải thiện và bạn thường cảm thấy khỏe trong người. Quả bơ cũng có hàm lượng kali cao giúp cải thiện dòng máu, bảo vệ trái tim.
Chống loãng xương là lợi ích khác của quả bơ nhờ giàu vitamin K, chất rất cần thiết cho sức khỏe xương. Một nửa quả bơ cung cấp khoảng 25% lượng vitamin K được khuyến cáo bổ sung mỗi ngày. Vitamin K thường không được chú ý bằng canxi và vitamin D khi đề cập đến các dưỡng chất quan trọng để duy trì xương khỏe mạnh.
Tuy nhiên, một chế độ ăn đủ vitamin K hỗ trợ sức khỏe của xương bằng cách tăng hấp thu canxi và giảm bài tiết canxi.
Lutein và zeaxanthin là hai thành phần có trong quả bơ giúp tăng cường thị lực và ngăn ngừa sâu răng.
Ăn bơ giúp no lâu nên ngăn chặn thói quen ăn vặt không cần thiết suốt cả ngày. Ăn bơ cũng giúp giảm cân, thúc đẩy tiêu hóa và ngừa tình trạng đầy hơi nhờ chứa nhiều chất xơ.
Sản phụ ăn bơ tốt cho thai nhi. Folate là cực kỳ quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh. Bổ sung đầy đủ folate từ quả bơ giảm nguy cơ sẩy thai và các khuyết tật ống thần kinh, theo Medical News Today dẫn nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học McGill (Canada).
Đẩy lùi bệnh mãn tính. Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ), lượng chất xơ cao có liên quan với việc giảm đáng kể nguy cơ phát triển bệnh mạch vành, đột quỵ, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì và một số bệnh về đường tiêu hóa.
Tăng lượng chất xơ cũng đã được chứng minh làm giảm huyết áp và mức cholesterol, cải thiện độ nhạy insulin và thúc đẩy giảm cân cho người béo phì.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.