Thông báo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2016

1 Thanh Niên Online
Bộ LĐ-TB-XH hôm nay 16.11 đã có thông báo về việc nghỉ lễ, Tết năm 2016. Theo đó, ngoài nghỉ Tết Nguyên đán Bính Thân 9 ngày, các ngày nghỉ khác trong năm được nghỉ từ 3 - 4 ngày.
 
Nghi-TetTết Nguyên đán Bính Thân sẽ được nghỉ 9 ngày
Theo Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Phạm Thị Hải Chuyền, lịch nghỉ trong dịp lễ, Tết được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.
Theo đó, dịp Tết Âm lịch Bính Thân 2016 được nghỉ từ ngày 6.2 - 14.2.2016 (tức từ 28 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 7 tháng Giêng năm Bính Thân). Trong đó, từ ngày 7.2 - 11.2 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Ất Mùi đến hết ngày 4 tháng Giêng năm Bính Thân) là ngày nghỉ Tết, các ngày còn lại là ngày nghỉ hàng tuần và ngày nghỉ bù của các ngày nghỉ hàng tuần.
Thông báo cũng nêu rõ, các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày, thứ Bảy và chủ Nhật hàng tuần thì căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.
Các cơ quan, đơn vị bố trí hợp lý để giải quyết công việc trong đợt nghỉ Tết, đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu của nhân dân.
Đối với các dịp nghỉ lễ khác, Bộ LĐ-TB-XH hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện theo đúng quy định của Bộ luật Lao động.
Theo đó, năm 2016 các dịp lễ nghỉ ngắn hơn so với năm 2015, do các ngày lễ sát hoặc trùng với ngày nghỉ cuối tuần nên không thực hiện hoán đổi ngày nghỉ.
Trong dịp Tết Dương lịch 2016 do ngày nghỉ Tết rơi vào ngày thứ Sáu, nên người lao động được nghỉ 3 ngày liền nhau từ 1 - 3.1.
Dịp Giỗ tổ Hùng Vương, ngày lễ rơi vào ngày thứ Bảy, nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày thứ Hai kế tiếp và được nghỉ 3 ngày liền nhau từ 16 - 18.4.
Dịp Chiến thắng 30.4 và Ngày quốc tế Lao động 1.5, 2 ngày lễ đều rơi vào thứ Bảy và chủ Nhật nên người lao động được nghỉ bù thêm 2 ngày. Tổng cộng ngày nghỉ trong dịp này là 4 ngày từ 30.4 - 3.5.
Dịp Quốc khánh 2.9, ngày nghỉ rơi vào thứ Sáu, do vậy người lao động được nghỉ 3 ngày liên tiếp từ 2 - 4.9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Xuân Ngọc

Phạm Xuân Ngọc

Ngày nghỉ nào là HIỂN NHIÊN thì có cần phải thông báo!?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giá xăng dầu giảm nhẹ /// Ảnh Ngọc Thắng

Xăng dầu giảm giá nhỏ giọt

Giá xăng dầu giảm nhẹ từ 15 giờ hôm nay, khi xăng E5 RON92 giảm 51 đồng/lít, còn dầu hỏa giảm 144 đồng/lít, dầu diesel 0.05S giảm 390 đồng/lít.
Lãnh đạo trung ương, địa phương và đông đảo doanh nghiệp tại khu vực ĐBSCL, TP.HCM… tham quan khu vực cầu cảng /// ẢNH: B.B

Khánh thành cảng quốc tế Long An

Ngày 26.9, Công ty CP Đồng Tâm (DTG) tổ chức khánh thành giai đoạn I & khởi công giai đoạn II - Cảng quốc Tế Long An. Đây là một trong những cầu cảng có chiều dài bờ cảng lớn nhất Việt Nam hiện nay.