Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan - Ảnh: AFP

Thổ Nhĩ Kỳ từng bảo vệ hành động vi phạm không phận

0 Bình luận
“Xâm phạm biên giới ngắn hạn không bao giờ có thể là cái cớ để tấn công” - chính Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan từng tuyên bố như thế sau khi máy bay nước này bị Syria bắn vì vi phạm không phận.
Mua bán xăng tại thủ đô Jakarta, Indonesia - Ảnh: Bloomberg

Indonesia sẽ là thành viên 'kỳ lạ' của OPEC

0 Bình luận
Sau khi bảo vệ lợi ích của các nước xuất khẩu dầu trong nhiều thập niên qua, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) vừa gây ngạc nhiên khi lựa chọn thành viên mới nhất: Indonesia, một nước tiêu thụ dầu gấp đôi lượng sản xuất.
Chiến binh Turkmen - lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ chống lưng và bị Nga ném bom - ở biên giới Syria, Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Reuters

Vì sao Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiến đấu cơ Nga?

13 Bình luận
Vài ngày sau khi tham chiến ở Syria, Su-30 Nga đã bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ; Ankara tung F-16 ra chặn lại, sau đó dọa sẽ bắn rơi máy bay Nga. Vì sao lần này Thổ Nhĩ Kỳ bắn thật?
Ghost Security Group, nhóm tin tặc bí ẩn chuyên gây tổn thất cho IS bằng các cuộc tấn công điện tử - Ảnh: CNN

Lộ diện nhóm tin tặc 'bóng ma' âm thầm chống IS

0 Bình luận

Hãng tin CNN vừa lần ra được một nhóm tin tặc bí ẩn hoạt động độc lập với Anonymous, nhưng có phần tập trung hơn vào mục tiêu triệt hạ tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).

Máy bay Su-24 của Nga - Ảnh: Reuters

Phi công Nguyễn Thành Trung bình vụ F-16 bắn rơi Su-24

30 Bình luận

Đánh giá về việc Su-24 của Nga bị bắn rơi ngày 24.11, một số phi công từng lái máy bay chiến đấu cho rằng khi đối đầu trên không, máy bay nào chủ động sẽ nắm phần thắng.

Hình ảnh từ video cho thấy máy bay Nga bị bắn rơi xuống một cánh rừng ở Syria khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Reuters

Su-24 của Nga bị bắn: Hai chiều tác động

0 Bình luận
Không có gì là khó hiểu khi Ankara cho rằng máy bay Nga xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ và phía Moscow quả quyết ngược lại trong vụ máy bay Nga bị bắn hạ. 
Xem theo ngày Xem

Góc nhìn

Hồ sơ

Hậu trường

phản hồi nhiều

Tổng thống Putin: Nga không dung thứ tội ác bắn hạ Su-24
Nghị sĩ Anh dọa tẩy chay du lịch Việt Nam vì thịt cầy

Tôi viết

Công nghệ

Kinh doanh

Văn hóa

Nhiều người đọc

Thế giới qua ảnh

Hình ảnh từ video cho thấy máy bay Nga bị bắn rơi xuống một cánh rừng ở Syria khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: Reuters Hội thảo quốc tế lần thứ 7 về Biển Đông đã diễn ra trong hai ngày - Ảnh: Nguyễn Long Số phận ông Choe Ryong-hae vẫn là một bí ẩn - Ảnh: AFP Tàu GY820 của lục quân Trung Quốc - Ảnh: Chụp từ Tân Hoa xã Đạt Lai Lạt Ma: Thượng đế không thể ngăn khủng bố Số búp bê chứa chất nổ được phát hiện - Ảnh: Apple Daily