Mặt trời đỏ bất thường tại Anh /// Reuters

Bầu trời 'tận thế’ làm dân Anh hoang mang

0 Bình luận

Mặt trời đỏ rực một cách kỳ lạ, cùng ánh sáng màu vàng cam trên bầu trời ở một số vùng của Anh và Pháp đã mang đến cảm giác rùng rợn cho nhiều người dân địa phương.

Bayer và cột mốc mua, bán quan trọng

Bayer và cột mốc mua, bán quan trọng

0 Bình luận
Những ngày tháng 10.2017 đánh dấu cột mốc quan trọng với Bayer khi tập đoàn này có những tiến triển trong việc hoàn tất mua lại Monsanto thông qua việc bán một số lĩnh vực kinh doanh Khoa học Cây trồng cho Công ty BASF.
Bà Park Geun-hye xuất hiện trong phiên tòa ngày 16.10.2017 tại Seoul /// Chụp màn hình Yonhap

Bà Park Geun-hye lần đầu lên tiếng sau 6 tháng bị giam

0 Bình luận
Lần đầu tiên chính thức lên tiếng kể từ khi bị tạm giam, cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nói mình chỉ là nạn nhân của sự trả thù chính trị, và đã đánh mất niềm tin vào hệ thống pháp luật quốc gia.
Cụ ông Norwood Thomas nhảy dù với sự trợ giúp của người hướng dẫn /// Chụp màn hình The Virginian-Pilot

Cựu binh 95 tuổi lập kỷ lục nhảy dù

0 Bình luận
Chỉ 2 ngày sau khi đón sinh nhật 95 tuổi, cụ ông Norwood Thomas trở thành người già nhất nhảy dù từ độ cao hơn 4.000 m với sự trợ giúp của người hướng dẫn.
Tổng thống Putin lấy tay che mặt cười sau khi nghe đề xuất bán thịt heo sang Indonesia /// Cắt từ clip

Đề xuất khiến Tổng thống Putin không thể nhịn cười

0 Bình luận
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phải đưa tay lên che mặt để cười khi nghe một vị bộ trưởng đề xuất... tăng cường xuất khẩu thịt heo sang quốc gia có nhiều người Hồi giáo nhất thế giới Indonesia.
Cảnh sát diễu hành trong lúc người dân dự lễ thượng cờ ở Quảng trường Thiên An Môn ngày 17.10, một ngày trước khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần 19 của Đảng cộng sản Trung Quốc khai mạc /// Reuters

Trung Quốc thắt chặt an ninh cho đại hội đảng

0 Bình luận

Giới chức Bắc Kinh tăng cường an ninh gấp đôi đối với hệ thống  giao thông công cộng giữa lúc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) chuẩn bị khai mạc vào ngày mai 18.10.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố giải phóng Marawi /// Reuters

Tổng thống Philippines tuyên bố giải phóng Marawi

0 Bình luận
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 17.10 tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn thành phố Marawi khỏi tay nhóm nổi dậy Maute sau cuộc chiến kéo dài gần 5 tháng.
Một cuộc tập trận bắn đạn thật tại Triều Tiên /// Reuters

Triều Tiên đe dọa chiến tranh hạt nhân

2 Bình luận
Đại diện Triều Tiên nói nước này đã phải chịu mối đe dọa hạt nhân trực tiếp từ Mỹ kể từ những năm 1970, tố cáo Washington có kế hoạch bí mật ám sát lãnh đạo tối cao của Bình Nhưỡng.
Giá dầu trước sức ép mới

Giá dầu trước sức ép mới

0 Bình luận
Đây là hệ quả từ tình hình căng thẳng ở miền bắc Iraq khi chính quyền Baghdad triển khai quân đội đánh chiếm một số mỏ dầu trong khu vực người Kurd.
Lực lượng Peshmerga của người Kurd ở bắc Kirkuk, Iraq /// Reuters

Iraq tấn công vùng đòi ly khai

0 Bình luận
Ngày 16.10, quân đội Iraq bất ngờ tiến hành chiến dịch quy mô nhằm vào Vùng tự trị người Kurd ở miền bắc nước này, theo Reuters. 
Thủ lĩnh Isnilon Hapilon của nhóm cực đoan khét tiếng Abu Sayyaf. Ảnh tư liệu
 /// AFP

Thủ lĩnh Abu Sayyaf bị tiêu diệt

1 Bình luận
Isnilon Hapilon tổ chức nhiều vụ bắt cóc, hành quyết con tin vô cùng tàn bạo, trong số các nạn nhân có người Việt Nam.
Người dân Catalonia biểu tình ủng hộ độc lập /// Reuters

Tây Ban Nha ra tối hậu thư cho Catalonia

1 Bình luận
Thủ hiến Catalonia Carles Puigdemont ngày 16.10 gửi thư cho Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy theo đúng hạn chót mà chính quyền Madrid đưa ra. 
Xem theo ngày Xem

Quân sự

Góc nhìn

Hồ sơ

Hậu trường

phản hồi nhiều

Trung Quốc chuyển chiến thuật 'đường lưỡi bò' ở Biển Đông?

Tôi viết

Công nghệ

Kinh doanh

Văn hóa

Thế giới qua ảnh

Mặt trời đỏ bất thường tại Anh /// Reuters Tổng thống Barack Obama cúi người trước đệ nhất phu nhân Michelle Obama trong bữa tiệc vào ngày 21.1.2013  /// White House Chiến hạm Gepard 3.9 của VN trên tàu Rolldock Star tại cảng Gibraltar ngày 21.9 /// Trang thông tin hải quân Brazil Hơn 100.000 người tham gia cuộc biểu tình phản đối Mỹ /// AFP Tàu Rolldock Star chở theo chiến hạm Gepard của VN đậu tại cảng Gibraltar ngày 21.9 /// Twitter Cảng Gibraltar Khoảnh khắc tên lửa từ trực thăng Ka-52 phóng xuống bãi xe trong trường bắn Luzhsky /// Ảnh từ clip