Nghi phạm bị giải tới Văn phòng Công tố quận Chiba vào trưa ngày 15.4 
 /// Ảnh chụp màn hình Mainichi
Nghi phạm bị giải tới Văn phòng Công tố quận Chiba vào trưa ngày 15.4 Ảnh chụp màn hình Mainichi
Một lượng lớn đĩa DVD và sách báo khiêu dâm trẻ em đã được tìm thấy tại nhà Shibuya Yasumasa, nghi phạm sát hại bé L.N.G.Linh tại Nhật.
Theo Asahi ngày 18.4, cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) cho biết kết quả khám xét nhà Shibuya Yasumasa (nghi phạm sát hại bé L.N.G.Linh) vào ngày 15.4 cho thấy nghi phạm đã tàng trữ một lượng lớn đĩa DVD và sách báo khiêu dâm, được cho là tự mua.
Theo đó, ngoài hình ảnh các cô gái ngoại quốc, số văn hóa phẩm bị tịch thu còn chứa hình ảnh và nội dung khiêu dâm trẻ em.
Một đồng nghiệp cũ của nghi phạm Shibuya từng trả lời cảnh sát rằng nghi phạm có sở thích đọc truyện tranh người lớn có hình ảnh khỏa thân và sưu tầm ảnh tạo dáng của các nữ sinh cấp 1, cấp 2, đặc biệt rất thích trẻ em Đông Nam Á.
Nghi phạm cũng từng bị một phóng viên mảng xã hội thuộc CLB báo chí tỉnh Chiba tố cáo có dấu hiệu tấn công tình dục trẻ nhỏ khi y tham gia một tổ chức tình nguyện chăm sóc, trông giữ trẻ em. Thông tin này đang được các điều tra viên xem xét.
Trước đó, tờ Yomiuri Online ngày 17.4 cho biết cảnh sát Chiba đã thu thập được hình ảnh đáng ngờ từ camera an ninh về chiếc xe cắm trại của Shibuya.
Theo đó, hình ảnh ghi nhận thấy một bé gái với ngoại hình giống bé Linh đã lên chiếc xe của nghi phạm vào đúng sáng 24.3 (ngày bé bị mất tích). Nghi phạm được cho đã sử dụng chiếc xe trên để giấu bé Linh sau khi bắt cóc em.
Theo điều tra, cảnh sát cho biết nghi phạm Shibuya có hai chiếc xe, một chiếc xe hơi nhỏ và một chiếc xe cắm trại. Nghi phạm thường lái chiếc xe hơi đỗ ở chung cư và ít dùng đến chiếc xe cắm trại tại bãi đỗ cách nhà khoảng 150 m. Công ty quản lý bãi đỗ xe cũng xác nhận nghi phạm Shibuya từng thuê chỗ đậu xe cắm trại từ 5 năm trước nhưng rất ít khi dùng tới phương tiện này.
Nghi phạm sát hại bé gái Việt tàng trữ nhiều văn hóa phẩm khiêu dâm - ảnh 1
Đặt hoa và tưởng niệm nơi tìm thấy thi thể bé Linh Ảnh chụp màn hình Asahi
Nghi phạm có đời tư phức tạp
Theo điều tra, nghi phạm Shibuya được cho là có hai đời vợ, từng làm việc trong một quán ăn và sống dựa vào việc cho thuê nhà sau khi được thừa hưởng tài sản thừa kế từ bố mẹ vào năm 2001.
Bạn bè cũ của nghi phạm xác nhận, thời còn bé Shibuya khá e dè, nhút nhát và hay bị bạn bè bắt nạt. Tới khi học trung học, nghi phạm trở thành một nam sinh sống khép kín, trầm lặng nhưng rất dễ nổi nóng.
Sau khi tốt nghiệp trung học ở địa phương, Shibuya học ở trường dạy nghề, và rời TP.Matsudo đến Hokkaido làm việc ở một quán ăn. Tại đây, Shibuya được cho là có quan hệ với một phụ nữ và có con với người này trước khi quay lại TP.Matsudo cách đây khoảng 10 năm.
Sau khi trở về quê hương, nghi phạm được cho là bắt đầu sống cùng một phụ nữ gốc Trung Quốc khoảng hơn 20 tuổi, và có 2 cô con gái. Tuy nhiên tới nay hai người đã ly dị. Cuộc sống của nghi phạm vẫn là một bí ẩn khiến nhiều người tò mò.
Cha mẹ của Shibuya từng sở hữu nhiều bất động sản. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì, họ đã bán gần hết số tài sản và chỉ còn giữ lại mảnh đất duy nhất ở đối diện nhà ga Mutsumi và xây một chung cư 4 tầng cho thuê từ năm 1995.
Chung cư này trừ tầng 1 được cho thuê làm cửa hàng tiện lợi với giá khoảng 400.000 yen/tháng, 3 tầng còn lại, mỗi tầng gồm 3 căn hộ rộng chưa đến 40 m2, có giá cho thuê vào khoảng 60.000 yen và luôn kín chỗ. Shibuya cũng sống ở một căn hộ tại tầng 3.
Ngoài việc cho thuê nhà, nghi phạm không làm nghề gì khác.

Lucy Nguyễn

Bình luận