Ông chủ Facebook: Vợ sinh con, làm từ thiện 45 tỉ USD

2 Thanh Niên Online
Sự chào đời của bé Max cũng là lúc ông chủ Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố cho đi 99% cổ phiếu đang nắm giữ ở Facebook, tương đương 45 tỉ USD, để “xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho Max lớn lên”.
Sau rất nhiều khó khăn, vợ chồng Zuckerberg đã được hưởng niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ - Ảnh: Reuters Sau rất nhiều khó khăn, vợ chồng Zuckerberg đã được hưởng niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ - Ảnh: Reuters
Sau rất nhiều khó khăn, vợ chồng Zuckerberg đã được hưởng niềm hạnh phúc làm cha, làm mẹ - Ảnh: Reuters
Hãng truyền thông BBC đưa tin bé Max đã chào đời từ hồi tuần trước nhưng vợ chồng Zuckerberg chỉ quyết định chia sẻ tin vui của mình cho thế giới biết hôm 1.12. Zuckerberg đã viết thư cho con gái Max, gởi lên trang Facebook của mình.
Ngoài chuyện muốn chia sẻ niềm vui với gia đình nhỏ Mark Zuckerberg và Priscilla Chan nay có thêm thành viên mới, người ta cũng có thêm lý do khác để đọc thư, bởi đây cũng là nơi Zuckerberg công bố cho đi 99% cổ phiếu đang nắm giữ ở Facebook, góp nó cho Sáng kiến Chan Zuckerberg nhằm mục đích xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn cho Max.
Trong thư, Zuckerberg nói rõ mục đích của Sáng kiến Chan Zuckerberg là “thúc đẩy tiềm năng của con người cũng như thúc đẩy sự bình đẳng cho tất cả trẻ em thế hệ tới”. Cụ thể, tổ chức mang tên 2 vợ chồng sẽ tập trung vào việc chuyên biệt hóa việc học hành, chữa trị bệnh tật, kết nối mọi người và xây dựng những cộng đồng mạnh mẽ.
“Cả mẹ con và ba đều chưa thể tìm được lời lẽ nào để diễn tả hết niềm hy vọng về tương lai mà con đã mang đến cho ba mẹ. Con làm cho ba mẹ phải suy nghĩ thật nhiều về một thế giới mà ba mẹ hy vọng con sẽ được sống trong đó”, Zuckerberg viết trong thư gởi con gái mới chào đời.
Trong thư, Zuckerberg cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công nghệ trong mục tiêu thúc đẩy tiềm năng và sự bình đẳng của nhân loại: “Rất nhiều cơ hội tuyệt vời cho thế hệ của con sẽ đến từ việc trao cơ hội tiếp cận internet cho tất cả mọi người”.
Ông chủ Facebook: Vợ sinh con, làm từ thiện 45 tỉ USD - ảnh 1Mark Zuckerberg đã khoe tấm ảnh này trên Facebook của mình hồi tháng trước - Ảnh: Facebook
Ông chủ Facebook cũng hứa sẽ công bố rõ hơn, chi tiết hơn về việc sử dụng khoản tiền “khủng” của họ khi 2 vợ chồng kết thúc thời kỳ nghỉ hộ sản. Được biết cá nhân Zuckerberg quyết định nghỉ “hộ sản” 2 tháng, sau đó sẽ tiếp tục làm tổng giám đốc Faceboook trong “rất, rất nhiều năm nữa”, theo lời tỉ phú trẻ.
Quay lại với chuyện có con, đây là tin vui đặc biệt cho tất cả những ông bố, bà mẹ, nhất là khi họ sinh con lần đầu. Càng đặc biệt hơn khi vợ chồng Zuckerberg phải nỗ lực rất nhiều, khó khăn lắm mới có được Max sau 3 lần sẩy thai.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Nguyệt Long

Trần Nguyệt Long

Người phương Tây có tư tưởng thật thông thoáng, mong muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp cho con cái họ và trẻ em trên thế giới vui sống. Tôi nghĩ đa phần, nếu không nói là tất cả, người VN sẽ dùng 45 tỷ USD để xây dựng một đế chế riêng, bất khả xâm phạm cho con cái họ.
ngochuong

ngochuong

Ông này như là 1 Phật tử thuần thành!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm