Quà ông Putin tặng ông Tập Cận Bình: Hộp kem lạnh cho quan hệ ấm

2 Thanh Niên Online
Món quà đặc biệt mà Tổng thống Vladimir Putin đem tới Trung Quốc để tặng Chủ tịch Tập Cận Bình chính là một hộp kem Nga, đúng theo những lời ông nói trước đó ở Vladivostok.
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại hội nghị G20 ở Hàng Châu ngày 4.9 /// Reuters Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại hội nghị G20 ở Hàng Châu ngày 4.9 - Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau tại hội nghị G20 ở Hàng Châu ngày 4.9
Reuters
Báo giới gần đây vẫn đánh giá rằng Nga và Trung Quốc có mối quan hệ gắn kết và ngày càng "ấm", nhưng món quà mà Tổng thống Nga Vladimir Putin mang đến tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 4.9 lại là món quà lạnh: một hộp kem Nga.
Món quà đặc biệt này đã được ông Putin tặng ông Tập trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Trước đó, hôm 2.9, trong buổi gặp gỡ các nhà đầu tư nước ngoài tại Nga, Tổng thống Putin đã nói với một doanh nhân Trung Quốc rằng ông sẽ mang theo kem Nga tới Trung Quốc để tặng ông Tập. Những tưởng đó chỉ là câu nói đùa nhưng thật thú vị là nhà lãnh đạo Nga thực sự đã tặng Chủ tịch Trung Quốc một hộp kem.
Ngay khi gặp ông Tập ngày 4.9, ông Putin đã nhắc lại cuộc nói chuyện với doanh nhân Trung Quốc. Khi đó, doanh nhân ấy đã nói với ông Putin rằng người Trung Quốc rất thích kem Nga nhưng loại thực phẩm giải khát này bị hạn chế nhập khẩu số lượng lớn ở Trung Quốc.
TASS dẫn lời Tổng thống Putin nói với Chủ tịch Tập rằng: "Tôi đã hứa sẽ mang kem tới và giờ đã mang một hộp đến làm quà tặng ông".
Nhà lãnh đạo Trung Quốc đã đáp lại bằng lời cảm ơn. Ông Tập nói: "Cảm ơn ông rất nhiều về món quà, thức kem ngon này. Trong mỗi chuyến đi tới Nga, tôi luôn tìm mua kem Nga. Và ở đây (Trung Quốc), chúng tôi cũng ăn".
Chủ tịch Trung Quốc khen rằng kem Nga là loại ngon nhất và ông rất thích loại kem đó. Theo The Straits Times, bên cạnh món quà đặc biệt mà ông Putin tặng ông Tập, hai nhà lãnh đạo còn dành cho nhau những cam kết về củng cố mối quan hệ song phương. Tân Hoa xã đưa tin, trong cuộc gặp, Chủ tịch Trung Quốc đã kêu gọi sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Duc - USA

Minh Duc - USA

Quan hệ Nga - Trung cũng như hộp kem lạnh Putin tặng Tập, mới đầu dính kết lúc sau tan chảy.
Thím bảy nuôi rùa

Thím bảy nuôi rùa

Kem anh lạnh để cho tình mình ấm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>