Một lính bắn tỉa thuộc đội đặc nhiệm Canada /// Chụp từ clip

Phát bắn tỉa thần sầu hạ mục tiêu cách 3,5 km

31 Bình luận
Một thành viên của lực lượng đặc biệt Canada đã phá kỷ lục do đồng nghiệp Anh thiết lập về khoảng cách bắn trúng mục tiêu xa nhất, sau khi tiêu diệt một tay súng của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Iraq.
Tàu ngầm hạt nhân USS Ohio mang tên lửa hành trình Tomahawk /// Hải quân Mỹ

Tàu ngầm Ohio, kho tên lửa Tomahawk dưới lòng biển

1 Bình luận
Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây nói rằng hạm đội Mỹ tiến về bán đảo Triều Tiên còn có tàu ngầm với sức mạnh hơn cả tàu sân bay. Chỉ riêng tàu ngầm hạt nhân USS Ohio mang trong mình đến 154 quả tên lửa Tomahawk, bằng tên lửa của cả hạm đội cộng lại.
Một loại tên lửa ICBM của Triều Tiên tại lễ duyệt binh ngày 15.4 /// Ảnh chụpmàn hình

Triều Tiên trình diễn hai loại tên lửa mới

4 Bình luận
Quân đội Hàn Quốc nhận định Triều Tiên lần đầu giới thiệu hai loại tên lửa mới là tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) và loại phóng từ tàu ngầm (SLBM) trong cuộc duyệt binh ngày 15.4.
Một chiến đấu cơ chuẩn bị cất cánh trên tàu sân bay USS Carl Vinson khi tàu này di chuyển về hướng bán đảo Triều Tiên 	 /// Reuters

Bán đảo Triều Tiên bên bờ vực chiến tranh

4 Bình luận
Tình hình bán đảo Triều Tiên trở nên cực kỳ căng thẳng giữa lúc có thông tin nói rằng Mỹ sẽ tấn công phủ đầu nếu Bình Nhưỡng tiến hành thử hạt nhân.
Uy lực của quả bom gần 10 tấn chuyên phá hầm ngầm của Mỹ /// AFP

Tại sao Mỹ lại thả ‘mẹ của các loại bom’ ngay lúc này?

0 Bình luận

Việc Mỹ thả “mẹ của các loại bom” phá hủy các hang động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan được xem là một phần của nỗ lực đảo chiều cuộc chiến hiện chẳng mấy thuận lợi cho Kabul lẫn Washington.

Người dân Hàn Quốc theo dõi tin tức về một đợt thử nghiệm hạt nhân của Triều Tiên, tại một nhà ga xe lửa ở thủ đô Seoul /// AFP

Triều Tiên có thể thử hạt nhân vào ngày 15.4

4 Bình luận
Triều Triên được cho là đã đặt một thiết bị vào trong đường hầm để tiến hành thử vũ khí hạt nhân vào ngày 15.4 hoặc sớm hơn, đài VOA dẫn các nguồn tin chính phủ Mỹ cho biết.
USS Carl Vinson đang rẽ sóng đến vùng biển sát bán đảo Triều Tiên /// Reuters

Nhật Bản phối hợp với Mỹ thị uy Triều Tiên

4 Bình luận

Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản lên kế hoạch tập trận chung với nhóm tấn công tàu sân bay USS Carl Vinson của hải quân Mỹ, vốn đang di chuyển đến bán đảo Triều Tiên.

Một tên lửa Barak-8 được phóng thử /// IAI

Ấn Độ mua thêm tên lửa cho tàu sân bay nội địa

1 Bình luận

Hải quân Ấn Độ sẽ trang bị thêm tên lửa đối không tầm xa Barak-8 hợp tác phát triển cùng tập đoàn công nghệ quân sự Israel Aerospace Industries cho tàu sân bay INS Vikrant đang đóng.

Chiến đấu cơ của Syria tại căn cứ Shayrat bị tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ phá hủy /// AFP

Mỹ phóng tên lửa vào Syria chỉ mang tính ‘dằn mặt’?

8 Bình luận

Vụ tấn công bằng tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ vào căn cứ không quân Syria không gây thiệt hại đủ để căn cứ này ngừng hoạt động, và truyền thông Mỹ cho rằng đây chỉ là hành động dằn mặt.

Một quả tên lửa Tomahawk được phóng từ tàu khu trục USS Ross ngày 7.4  /// Ảnh: Reuters

Lá bài Tomahawk

1 Bình luận
Với cuộc tấn công Syria, tên lửa hành trình Tomahawk tiếp tục khẳng định vai trò chủ đạo của nó trong sách lược tác chiến an toàn của Washington.
Trước cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình ngày 7.4, Mỹ đã triển khai một lực lượng đặc nhiệm đến hỗ trợ lực lượng người Kurd tại Syria chống IS /// Reuters

Những cuộc chiến Mỹ can dự trong thế kỷ 21

4 Bình luận
Tàu chiến Mỹ ngày 7.4 phóng 59 tên lửa hành trình Tomahawk vào căn cứ không quân ở Syria, đánh dấu hành động can thiệp quân sự trực tiếp đầu tiên nhắm vào chính quyền Bashar al-Assad.
Mỹ bố trí binh lực quanh Syria như thế nào?

Mỹ bố trí binh lực quanh Syria như thế nào?

0 Bình luận
Nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định mở các cuộc tấn công nhằm vào hàng loạt mục tiêu của chính quyền Syria, Lầu Năm Góc có nhiều cách để tiến hành.
Xem theo ngày Xem

Góc nhìn

Hồ sơ

Hậu trường

phản hồi nhiều

Phát bắn tỉa thần sầu hạ mục tiêu cách 3,5 km

Quân sự qua ảnh

Quốc kỳ Việt Nam trên tàu CSB 8020 tại Honolulu ngày 29.5.2017 /// Maritime Hawaii Tàu hộ vệ Đinh Tiên Hoàng ở  quân cảng Changi /// Bộ Quốc phòng Singapore Các dòng xe thiết giáp BTR-MD Rakushka và BMD-4M dành cho bộ binh /// Chụp từ Sputnik Lễ giải ngũ tàu tuần duyên Morgenthau (WHEC 722) tại Honolulu ngày 18.4.2017  /// Tuần duyên Mỹ Chiến đấu cơ Su-24 của Không quân Nga tại căn cứ Hmeymim, Syria /// Reuters Xe bọc thép tấn công tiến lên bờ từ tàu đổ bộ cao tốc EDAR, trong khuôn khổ cuộc tập trận SKRENVIL 2017. Phía xa bên phải là tàu đổ bộ chở trực thăng Dixmude /// Bộ Quốc phòng Pháp