(TNO) Một người Áo và một người Ý được cho là hành khách trên chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines mất tích ngày 8.3, đều bình an vô sự bởi vì passport của họ đã bị đánh cắp.

Luigi Maraldi, người Ý, 37 tuổi, có tên trong danh sách nạn nhân mất tích, nhưng passport của anh ta đã bị trộm trước đó, và đang ở Thái Lan, theo AFP.

Luigi đã ngay lập tức gọi điện thoại về báo cho gia đình biết anh vẫn bình an vô sự sau khi biết tin chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines mất tích, theo AFP.

Ngoài ra, Malaysia Airlines đã liên lạc với Bộ Ngoại giao Áo vì có một hành khách quốc tịch Áo nằm trong danh sách hành khách trên máy bay mất tích.

“Chúng tôi đã liên lạc người này. Người này hiện đang ở Áo bình an vô sự. Passport của anh ta đã bị đánh cắp hồi năm 2012 trong một chuyến đi đến Thái Lan”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Áo Martin Weiss cho biết.

AFP dẫn thông cáo của Malaysia Airlines, ngày 7.3 cho biết máy bay Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 đã biến mất vào lúc 2 giờ 40 sáng ngày 8.3 (tức 1 giờ 40 giờ VN ngày 8.3), sau khi cất cánh được 41 phút từ thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia để đến thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Phúc Duy

>> Video: Tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích
>> Phó thủ tướng điện đàm với Ngoại trưởng Malaysia vụ máy bay mất tích
>> Việt Nam chủ động triển khai biện pháp cứu máy bay Malaysia
>> Vụ máy bay Malaysia mất tích: Cơ trưởng có kinh nghiệm 18.365 giờ bay
>> Vụ máy bay Malaysia mất tích: Máy bay QĐND Việt Nam đã bay đi ứng cứu
>> Vụ máy bay Malaysia mất tích: Thân nhân chờ đợi trong hoảng loạn

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

TRẦN QUÝ

Hai người khách một Ý một Áo thật may mắn,nhưng không biết đây là lần đầu tiên họ có tên trong chuyến bay của hãng hàng không Malaysia kể từ khi paspost bi mất, nếu paspost bị mất thì họ làm sao đăng ký vé máy bay được và họ đăng ký mà biết chắc không thể bay được thì đăng ký để làm gì, thật khó hiểu, cơ quan điều tra của Malaysia nên để ý đến chi tiết này.

Khanh

Có hai kẻ mạo danh dùng hộ chiếu của họ để đi trên chuyến bay này chứ hai người đó có đi đâu.

Tài

Bạn chưa đọc rõ bài báo rồi. Passport (PP) của họ bị đánh cắp, PP của vị khách người Ý bị đánh cắp trước đó, còn của vị khách người Áo bị mất năm 2012, giờ là 2014, tức là kẻ đánh cắp PP của 2 vị khách này đã dùng chúng để qua mặt cơ quan an ninh rồi đăng kí chuyến bay trên chứ có phải là 2 vị khách trên đăng kí đâu?

Quang Trần

Đây chính là hai kẻ đã lấy cắp hai hộ chiếu nói trên để đăng ký lên chuyến bay vừa mất tích. Rất có thể là hai tên khủng bố.

nguyen thi dung

lưu ý tại sao hai hành khách cùng khai báo mất hộ chiếu tại THÁI LAN và mất cùng thời điểm là 2 năm trước, chắc chắn có khủng bố rồi, cầu cho những hành khách trên chuyến bay an toàn và sớm tìm ra tông tích

Thiên Hải

Không hiểu đừng tỏ ra nguy hiểm, dù sao cũng đáng thương cho những gia đình có người đi trên chuyến máy bay đó! Chúng ta hãy cầu nguyện để họ không gặp tai nạn, nếu là khủng bố thì họ vẫn còn cơ hội sống, hay có thể mơ hồ kết luận do người ngoài hành tinh bắt, điều này hãy đợi các nhà chức trách tìm ra!

Bình luận