FLC Thanh Hóa: Bỏ thầy ngoại, mời HLV Hữu Thắng?

0 Thanh Niên Online
Có những khẳng định rất mạnh rằng HLV Hữu Thắng sẽ không đầu quân Thanh Hóa, nhưng ngược lại nhiều người tin rằng ông thầy người xứ Nghệ sẽ vì học trò dấn thân tại xứ Thanh.
Chuyện FLC Thanh Hóa “yêu” HLV Hữu Thắng không mới. Bởi vậy, không bất ngờ ngay sau khi họ chia tay HLV Mihail Marian, những tin đồn quanh chuyện ông Thắng “Mạch” có thể về xứ Thanh lại xôn xao.
HLV Hữu Thắng đến lúc này vẫn im lặng. Đem hỏi chuyện này xung quanh câu trả lời là “không có đâu”. Dù không ai khẳng định có bất kỳ tiếp xúc nào hay chưa.
Lãnh đạo SLNA cũng cùng lắc đầu nguầy nguậy không biết, không thông tin nào mới. Mặc dù vậy, mặc nhiên HLV Hữu Thắng sẽ vẫn tiếp tục là ứng viên số 1 cho chiếc ghế thuyền trưởng FLC Thanh Hóa.
FLC Thanh Hóa: Bỏ thầy ngoại, mời HLV Hữu Thắng? - ảnh 1
HLV Hữu Thắng ít giao tiếp nhưng lại nhận được sự ủng hộ của truyền thông khi lên nắm đội tuyển quốc gia 
Minh Tú
Lý do đầu tiên là quân số xứ Nghệ đông đảo đang trở thành bộ khung chủ lực của đội bóng xứ Thanh. Những Trọng Hoàng, Văn Bình, Đình Đồng, Hoàng Thịnh… luôn là giấc mơ của mỗi đội bóng V-League nhưng trước sau tề tựu về đây. Nguyên nhân rất đơn giản: chế độ đãi ngộ hào phóng và nhất là gần nhà.
Như cách râm ran trong giới bóng đá, FLC Thanh Hóa luôn có sức hút lớn với chiêu bài tiền lót tay trả trước 2 năm hoặc 3 năm, với mức tiền luôn khủng nhất nhì. Thương vụ họ lấy ngoạn mục được viên ngọc của T.Quảng Ninh, đội trưởng Vũ Minh Tuấn là ví dụ rõ nét nhất.
Trò giỏi có sẵn, tính đồng bộ lại cao chỉ thiếu một thuyền trưởng có thể dung hòa được giữa những cầu thủ xứ Thanh sẵn có máu chiến đấu vì quê hương như Mai Tiến Thành, Văn Thắng, Quốc Phương, Đình Tùng… và những anh tài xứ Nghệ.
FLC Thanh Hóa: Bỏ thầy ngoại, mời HLV Hữu Thắng? - ảnh 2
HLV Mihail Marian đã trở thành nhà cầm quân đầu tiên bị sa thải tại V-League 2018
Minh Tú
Nhìn qua nhìn lại khắp cả Việt Nam, HLV Hữu Thắng nếu xếp nhì mặc nhiên không tìm ra người xếp nhất về độ phù hợp.
Lại thêm một nguyên nhân quan trọng khác, FLC Thanh Hóa sau nhiều năm đặt niềm tin vào các HLV ngoại dường như bắt đầu ngẫm nghĩ sâu hơn vì sao những đội bóng như Hà Nội, hay bây giờ là B.Bình Dương, Quảng Nam đặt niềm tin lớn vào các tướng nội.
Ở bóng đá, nhất là tại Việt Nam, độ “thấu hiểu”, cái uy và khả năng đọc vị các cầu thủ được đánh giá quan trọng hơn bằng cấp. Đặc biệt đội bóng càng tham vọng thì yếu tố đó càng được đề cao.
Thực tế, không tính HLV Calisto (GĐKT được coi là một nửa Việt Nam) và HLV Arjhan (Dream Team với bộ khung Thái quá khủng) của những năm đầu sơ khai của V-League, hơn chục năm qua chưa một ông thầy ngoại nào nâng cúp vô địch quốc gia.
FLC Thanh Hóa: Bỏ thầy ngoại, mời HLV Hữu Thắng? - ảnh 3
Đội hình xuất phát của F.Thanh Hóa thường xuyên có cái tên xứ Nghệ như Trọng Hoàng, Văn Bình, Hoàng Thịnh, Đình Đồng
Minh Tú
Có thể kể ra đây một vài cái tên như: Alfred Riedl, David Booth, Luciano de Andrew (K.Khánh Hòa), Ken Morton (SHB Đà Nẵng), Alberto (Hải Phòng), Nam De Sik, Cho Yoon Hwan (B.Bình Dương), Mauricio Luis (Hà Nội ACB), Vital (Đồng Tâm Long An, Ngân hàng Đông Á)…
Điều gì cũng có lý do của nó, và không phải vô cớ CLB Hà Nội (chứ không phải Hà Nội ACB) chưa bao giờ sử dụng HLV ngoại nhưng vẫn vô đối ở mặt trận quốc nội.
Nói như vậy, để thấy vấn đề của thương vụ trong mơ này sẽ chỉ còn nằm ở HLV Hữu Thắng, người đang hài lòng với quãng thời gian chăm sóc cho gia đình sau khi lấy bằng HLV chuyên nghiệp của AFC.
Mà, Thanh Hóa về Vinh cũng chỉ hơn hai tiếng đồng hồ đi bằng xe hơi mà thôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ môn Bùi Tấn Trường /// MINH TÚ

Tranh cãi việc chọn thủ môn tuyển Việt Nam

Thủ môn Bùi Tấn Trường quả quyết rằng mình không quá để ý đến ý kiến của dư luận xung quanh danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam, kể cả những lời bàn tán hay so sánh anh với thủ môn Nguyên Mạnh - người không có tên trong đợt tập trung vào tháng 12 tới đây.