Mỗi thành viên U.23 Việt Nam sẽ nhận từ 500 triệu đến 1,5 tỉ đồng

31 Thanh Niên
Theo thống kê của VFF, đội U.23 Việt Nam (VN) được hứa thưởng tổng cộng khoảng 25,6 tỉ đồng tiền mặt và gần 4 tỉ đồng bằng hiện vật.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính tài trợ, cho biết: “Chúng tôi đã cho đăng tải công khai trên website của VFF số tiền thưởng khoảng 25,6 tỉ đồng từ các tổ chức, doanh nghiệp và vẫn đang nhận tiền chuyển về. Hy vọng các nhà tài trợ sẽ chuyển sớm nhất để VFF khẩn trương tổng hợp, chuyển sang đội U.23 VN. Việc chia tiền thưởng sẽ hoàn toàn do ban huấn luyện và các cầu thủ quyết định, VFF không can thiệp. Toàn bộ tổng số tiền thưởng cũng được VFF đăng minh bạch để khán giả được biết”.

Vì chưa nhận đầy đủ tất cả khoản thưởng nên đội U.23 vẫn chưa thể tiến hành họp để thống nhất mức chia thưởng. Tuy nhiên, theo một thành viên Ban huấn luyện, dự kiến đội sẽ phân các mức như sau: loại 1 dành cho HLV Park Hang-seo, 12 cầu thủ đá chính như thủ môn Tiến Dũng, trung vệ Tiến Dũng, Duy Mạnh, Đình Trọng, Xuân Mạnh, Văn Hậu (Hậu bị chấn thương, nhưng vẫn được xếp ở mức 1), Văn Thanh, Xuân Trường, Đức Huy, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức. Những cầu thủ dự bị nhưng thi đấu xuất sắc như Đức Chinh, Hồng Duy, Văn Toàn, Thành Chung, Tiến Dụng cùng các trợ lý Hàn Quốc, VN (4 người) dự kiến ở mức 2. Mức 3 dành cho các bác sĩ (2 người). Mức 4 dành cho các cầu thủ không thi đấu phút nào. Dự tính từ ban huấn luyện, mỗi thành viên đội U.23 VN sẽ nhận ít nhất 500 triệu đồng đến nhiều nhất không dưới 1,5 tỉ đồng.
Mỗi thành viên U.23 Việt Nam sẽ nhận từ 500 triệu đến 1,5 tỉ đồng - ảnh 2

tin liên quan

TP.HCM thưởng nóng U.23 Việt Nam 2 tỉ đồng
Sáng nay 24.1, Thường trực UBND TP.HCM đã hội ý, quyết định thưởng cho đội U.23 Việt Nam 2 tỉ đồng, thưởng 100 triệu đồng cho cầu thủ Đình Trọng của đội TP.HCM tham gia đội hình U.23 Việt Nam. 
Ngoài tiền mặt, toàn đội sẽ được nhận các hiện vật như HLV Park Hang-seo được ô tô, Quang Hải nhận xe máy, thủ môn Tiến Dũng nhận điện thoại và mỗi thành viên của đội nhận voucher mua nhà trị giá 100 triệu đồng/người.
Bên cạnh đó, còn nhiều khoản thưởng do các địa phương và tổ chức xã hội khác, trong đó có một số báo đài sẽ trao thưởng cho các thành viên đội U.23 VN.
Các địa phương khen thưởng cầu thủ U.23 VN
Chiều 30.1, tại lễ tuyên dương khen thưởng đội U.23 VN, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, nhấn mạnh sự cống hiến và nỗ lực hết mình của từng thành viên trong đội đã đem lại sự mến mộ của người dân cả nước cũng như khán giả thủ đô. Ông chúc mừng 2 CLB Hà Nội và Viettel đã đóng góp đông đảo cầu thủ cho đội. UBND TP.Hà Nội cũng tặng thưởng các cầu thủ của 2 CLB này như Quang Hải, Đức Huy, Duy Mạnh, Tiến Dũng… 50 triệu đồng/người, các thành viên khác nhận 20 triệu đồng/người. Ngoài ra, theo quy định khen thưởng của TP.Hà Nội, mỗi cầu thủ đội Hà Nội còn được nhận 17,5 triệu đồng vì đoạt HCB giải trẻ châu Á.
Còn tại Thanh Hóa, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 3 cầu thủ Bùi Tiến Dũng (thủ môn), Bùi Tiến Dụng và Lê Văn Đại. Sáu doanh nghiệp trên địa bàn đã thưởng tổng cộng 600 triệu đồng (riêng Dũng được 400 triệu đồng). Cũng trong chiều tối 30.1, hàng vạn người hâm mộ đã đổ về sân bay Vinh để đón 5 cầu thủ U.23 VN gồm Nguyễn Công Phượng, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng (quê Nghệ An) và Bùi Tiến Dũng (quê Hà Tĩnh). Họ đã được đưa đến Quảng trường Hồ Chí Minh (TP.Vinh) để báo công với Bác. Tại đây, các cầu thủ quê Nghệ An đã được UBND tỉnh Nghệ An tặng bằng khen. Riêng cầu thủ Bùi Tiến Dũng sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh trao bằng khen vào hôm nay (31.1) tại quê nhà.
Vũ Hân - Minh Hải - Phạm Đức

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dinh Nguyễn

Dinh Nguyễn

Không biết ông Nguyễn lân Trung được nhận bao nhiêu?
Tám xelam

Tám xelam

Đống gạch
Phan Thu

Phan Thu

Xếp vào nhóm 1."1,5 tỷ viên gạch đủ xây 1 sân bóng đá nhé" Ka ka
3 phản hồi
Hoàng Tuấn

Hoàng Tuấn

Không thể xếp Đức Chinh là dự bị được...kết quả trong bóng đá phụ thuộc nhiều vào điểm rơi phong độ. Cầu thủ chính nhiều khi trước giải đấu đá hay, nhưng khi vào giải lại mờ nhạt và ngược lại. Đức Chinh là một điển hiển cho thực tế này.
Nam

Nam

Theo tôi trong ban Huấn luyện gồm HLV trưởng và 12 cầu thủ + thêm Đức Chinh phải được trong nhóm 1 chứ, thời gian đá các trân Bán kết. trung kết, tứ kết của Đức Chinh có kém Công Phượng đâu, mà bàn thắng nâng tỷ số của Đức Chinh trong trân gặp I Rac là quan trọng không có VN loại rồi.
Ông Dương Vũ Lâm chỉ nên được thưởng theo nhóm 3 thôi vì vai trò dẫn đoàn đi thì cũng bình thường. để dành tiền tối đã thưởng cho các cầu thủ - cấm tuyệt đối Liên đoàn bóng đá hay VFF cắt xén, bớt xén tiền thưởng của các cầu thủ.
Đỗ Bình

Đỗ Bình

Rất buồn cho nhóm cầu thủ Văn Thanh,Văn Toàn ở Hải Dương chưa được địa phương có ý kiến gì,Hay tỉnh Hải Dương gặp khó khăn nên không tiện tổ chức thăm hỏi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm