(TNO) Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra thực hiện nghị quyết của Đảng năm 2013 ngày 13.12, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Thành ủy Biên Hòa, cho biết bản thân ông rất mắc cỡ vì vụ 'cướp bia'.

(TNO) Tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra thực hiện nghị quyết của Đảng năm 2013 ở Thành ủy Biên Hòa (Đồng Nai) ngày 13.12, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Thành ủy Biên Hòa, cho biết bản thân ông rất mắc cỡ vì vụ "cướp bia".

>> Vụ 'hôi bia': Tài xế không phải bồi thường thiệt hại số bia bị cướp

Bí thư Thành ủy Biên Hòa mắc cỡ vì vụ 'cướp bia' - ảnh 1
“Bãi chiến trường” còn lại sau cuộc "cướp bia" ở Đồng Nai mới đây - Ảnh: Lê Lâm

Ông Cường cho biết Thành ủy Biên Hòa đã chỉ đạo công an xử lý nghiêm vụ việc này. Ngoài những người tham gia "cướp bia" (với giá trị trên 2 triệu đồng sẽ bị xử lý hình sự về hành vi “chiếm đoạt tài sản”), thì những người “hôi bia” khác cũng sẽ bị xử lý hành chính và công khai tên tuổi trên báo chí.

Bí thư Thành ủy Biên Hòa còn nhận xét là không thể chấp nhận được có người ôm mấy thùng bia vào lòng rồi cười rạng rỡ, hớn hở trên sự đau khổ của anh tài xế.

Bên cạnh việc chê trách một số người dân thiếu ý thức trong giúp đỡ người bị hại, lãnh đạo Thành ủy Biên Hòa cũng nhắc nhở lực lượng công an các phường lân cận khu vực vòng xoay Tam Hiệp (TP.Biên Hòa) như: Bình Đa, Long Bình, Tam Hòa vì đã phản ứng quá chậm chạp.

Khi vụ việc xảy ra, mặc dù đã được người dân gọi điện thông báo, nhưng đến nửa tiếng sau, lực lượng công an mới có mặt tại hiện trường.

Lê Nguyễn

>> Khởi tố vụ cướp bia ở Biên Hòa
>> Cần xử nghiêm những kẻ cướp bia ở Biên Hòa
>> Vụ cướp bia ở Đồng Nai: Công an triệu tập 10 người tình nghi
>> Video clip vụ cướp bia: Tài xế đã van xin nhưng bất lực
>> Cướp bia ở Đồng Nai: Lấy một lon bia cũng bị xử lý hình sự
>> Vụ cướp bia: Thực nghiệm hiện trường tai nạn

Bạn đọc phản hồi (28 nhận xét)

tuan

Nếu có mặt công an phường sớm hú còi trấn áp thì chắc chắn sẽ không có cảnh hôi và cướp trắng trợn như vậy. Tại sao không thấy quy trách nhiệm về việc công an phường chậm trẽ trong nhiêm vụ của mình trong khi trụ sở cách hiện trường khoảng 200m.Đề nghị ông Nguyễn phú Cường chỉ đạo làm rõ việc công an chậm trễ để tránh những vụ việc tương tự như vậy khi rất cần đến công an.

Trần vĩnh xương

Quá xấu hổ cho những ai vui mừng trên đau khổ người khác,vì chỉ là lon bia mà lại bán cả lương tri của con người,đã là con người thì chẳng ai làm thế cả,quá nhục nhã

mai thùy Linh

Nếu xác minh đúng là dân gọi nữa tiếng công an mới tới thì xử lý luôn công an phường (không giao kiểm điểm rút kinh nghiệm nha)

thanh

Biên Hòa trở nên nổi tiếng rồi

Huynh Quang

Đúng là phải kỷ luật các công an phường và trật tự phương địa phương nữa. Ngoài ra còn trách nhiệm của CA giao thông ở đó nữa! Công an Đồng Nai vốn có mặt khắp nơi để chận xét xe của người dân thường xuyên trên địa bàn mà. Sao lại không có mặt để làm trật tự vụ nầy. Đây cũng là 1 điểm mất trật tự giao thông trong thẩm quyền giải quyết trật tự mà. Ca kíp trực của CA giao thông ở khu vực đó cũng phải xem xét lại trách nhiệm...

Nguyen Thanh

Nửa tiếng sau, lực lượng công an mới có mặt tại hiện trường.

Bình luận