Ngày 13.4, theo nguồn tin của Thanh Niên, Đảng ủy Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau đã gửi văn bản đến Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Bí thư Đảng ủy dân chính đảng tỉnh này, chỉ đạo xác minh, kết luận rõ những vấn đề liên quan đến Phó giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Anh Kiệt để xử lý kịp thời nhằm giữ nghiêm kỷ luật Đảng.

Lợi dụng em ruột là Chủ tịch UBND xã Quách Phẩm, H.Đầm Dơi, ông Kiệt được nhận 900 m2 đất và “phù phép” để hoạt động Bến phà sông Cái Nháp vào năm 2007 rồi giao khoán lại cho người khác. Tháng 12.2009, Sở GTVT thu hồi giấy phép hoạt động bến phà, nhưng ông Kiệt tiếp tục để vợ đứng tên đầu tư vị trí mới và cho người khác thuê lại, thu lợi hơn 240 triệu đồng.

Chưa hết, ông Kiệt còn để vợ tham gia nhận đất rừng trái phép hơn 3 ha ở H.Đầm Dơi. Khi còn là Trưởng phòng Tổ chức cán bộ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, ông Kiệt từng tự ý nâng 4 bậc lương, trước niên hạn đến 10 năm, và tự ý nâng ngạch lương của mình từ chuyên viên sang chuyên viên chính. 

Gia Bách

Bạn đọc phản hồi (6 nhận xét)

Nguyễn Văn Trinh

Lòng tin của dân bị giảm sút vì những cán bộ này !

lê văn toàn

Việc này nghe lâu rồi mà sao đến nay vẫn còn, để cho loại cán bộ đó đục khoét đến đâu nữa?

Trần Lưu

Quanh đi, quẩn lại có mấy việc mà cũng chưa xong. Tại sao vậy? Được biết hiện giờ ông Kiệt vẫn còn là Phó Giám đốc, mà là Phó Giám đốc trực nữa. Thật chẳng ra gì! Phải chăng ông Kiệt nên có lòng tự trọng một chút. Cái đáng là nên xin nghỉ chức vụ và quay lại làm lính mới đúng.

Cà Mau

Hôm qua, ngồi uống cafe với ông bạn, cũng xôn xao một vài câu chuyện về tổ chức. Ông ấy bảo: - Tôi nói thật với ông, chuyện nhỏ của lính lại là chuyện to. còn chuyện to của lãnh đạo lại là chuyện nhỏ. Ví như vụ việc nêu trên. - Bây giờ cũng khó. - Ông nói khó cái gì? - Thì chả lẽ giờ này lại bắt ông Kiệt nộp lại các khoản tiền lương, vượt bậc trước 10 năm sao? - Đúng chứ? sai thì phải sửa, xài được, thì cũng nộp lại được có sao. Trước đây ông Kiệt là vai trò chính trong tham mưu lương cơ mà!?

Trầm Lắng

Cán bộ mà kiểu đó ư!? Tự tư túi, tự nâng lương, tự chuyển nghạch hay quá , hay quá, hay quá. Làm cán bộ lãnh đạo kiểu như ông Kiệt, thì học hết phổ thông tôi cũng làm được chẳng cần học Trung cấp đâu, Cao đẳng hay Đại học làm gì. Nhưng đố các bạn cái khó nhất của ông Kiệt lúc này là làm gì? Bật mí nè: LÀ LÀM NGƯỜI DÂN ĐẤY. Bởi vì "Quan nhất thời còn dân thì vạn đại"... ha! ha! ha!

Tôn Trọng

Hỡi những người là công bộc của dân ơi! Hãy thực sự là của dân đi, đừng lấy của dân về cá nhân mình. Làm cán bộ mà vi phạm nhiều quá thì nên xin nghỉ, đừng ham chức quá. Nếu tiếp tục làm hãy tự giác khắc phục sai lầm của mình. Lấy lại niềm tin của đồng nghiệp, sự tin cậy của dân. Gắng tu luyện cho "Chính danh". Đánh kẻ chạy đi, chứ không ai đánh người chạy lại đâu "ông Phó Giám đốc Kiệt ơi!"

Bình luận