Sáng nay 6.1, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và UBND TP.Thanh Hóa tổ chức lễ an táng hài cốt của anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa.

Anh hùng, liệt sĩ Lê Đình Chinh hy sinh trên biên giới phía bắc ngày 25.8.1978 khi đang chiến đấu chống lại quân xâm lược Trung Quốc. Anh được an táng tại khu vực gần biên giới, sau đó được quy tập về Nghĩa trang liệt sĩ H.Cao Lộc (Thanh Niên đã từng thông tin). Đến nay, sau 35 năm nằm lại ở biên giới phía bắc, hài cốt anh hùng Lê Đình Chinh được đưa về an táng tại quê hương.  

Ngọc Minh

Bạn đọc phản hồi (21 nhận xét)

nguyễn tiến dũng

Xin thắp nén hương đến anh hùng liệt sỹ Lê Đình Chinh. Đồng đội trung đoàn 12 và 692 luôn nhớ và noi gương anh

trang

Nếu như không phải là nguyện vọng của gia đình, hài cốt của các chiến sĩ ở mọi miền Tổ quốc hy sinh nơi biên giới phía Bắc trong cuộc chiến chống quân Trung Quốc xâm lược, bảo vệ Tổ quốc, nên được quy tập về các nghĩa trang liệt sĩ vùng biên giới, nơi các chiến sĩ đã hy sinh, để nhân dân địa phương tưởng nhớ và chăm sóc các phần mộ này. Đồng thời để nhắc nhở các thế hệ sau này biết rằng: biên giới không phải lúc nào cũng bình yên, kẻ thù bên kia biên giới luôn rình rập, toan tính các mưu đồ xâm lấn chúng ta, chiến tranh đã từng xảy ra, máu của các chiến sĩ và nhân dân ta đã đổ trong cuộc chiến đấu chống kẻ thù bành trướng Trung Quốc xâm lược ở nơi biên giới phía Bắc. Không bao giờ được lãng quên cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, chống quân Trung Quốc xâm lược ở biên giới phía Bắc đó. Chúng ta kiên quyết bảo vệ vững chắc biên cương và lãnh thổ của Tổ quốc Việt Nam chúng ta.

trần dũng

Xin cảm ơn các chiến sĩ hy sinh bảo vệ dân tộc Việt Nam

tamha

Đã lâu ít nhắc đến ngày 17.2.1979, ngày mà tôi và bao lớp người sẵn sàng theo lệnh tổng động viên lên đường chiến đấu chống quân xâm lược phương bắc. Hãy đưa anh về nơi đã sinh ra anh. Cũng là nhắc nhở thế hệ sau tự hào thế hệ đi trước.

vtd

35 năm, giờ đây tôi lại nghe được tên của anh, thương quá là thương. Cảm ơn anh đã chiến đấu vì tổ quốc, bài hát mang tên anh tôi vẫn còn nhớ mãi. Tôi xin trân thành chia sẻ đến người thân của anh.

Võ Việt Nam

Kính cẩn nghiêng người chào anh, và thắp dâng anh 1 nén hương.

Blue

Hoan hô báo Thanh Niên.

tâm

Đây là lời bài hát tặng thêm cho bạn vtd CHIẾN ĐẤU VÌ ĐỘC LẬP - TỰ DO Sáng tác: Phạm Tuyên. Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới. Gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới. Quân xâm lược bành trướng dã man. Đã dày xéo mảnh đất tiền phương. Lửa đã cháy và máu đã đổ, trên khắp dải biên cương. Đất nước của ngàn chiến công, vẫn sục sôi khí thế hào hùng. Những Chi Lăng, Bạch Đằng, Đống Đa...đang gọi tiếp thêm những bản hùng ca! Việt Nam! Ôi nước Việt yêu thương! Lịch sử đã trao cho người một sứ mạng thiêng liêng. Mang trên mình còn lắm vết thương. Người vẫn hiên ngang ra chiến trường. Vì một lẽ sống cao đẹp cho mọi người Độc Lập - Tự Do.../.

Luong Nguyen

Cám ơn báo Thanh Niên là báo duy nhất dám viết sự thật về tin này.

Hoàng Quý Thân

Nhiệt liệt hoan hô và ca ngợi hành động dũng cảm của báo Thanh niên đưa tin hài cốt anh hùng Lê đình Trinh anh dũng hy sinh bảo vệ tổ quốc chống quân xâm lược Trung quốc năm 1978 về quê hương anh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết