Dãy nhà trái phép của Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy /// Ảnh: N.T
Dãy nhà trái phép của Công ty TNHH Liên Hợp Thế DuyẢnh: N.T
Chiều 15.3, Văn phòng UBND Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng cho hay đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo đối với ông Nguyễn Công Nguyên.
Ông Nguyên (30 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế), hướng dẫn viên du lịch quốc tế thuộc Công ty TNHH Overseas Travel Đà Nẵng (đóng tại tầng 7 tòa nhà ABTel 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, Q.Cẩm Lệ), bị phạt 6,35 triệu đồng.
Trước đó, ngày 9.3, ông Nguyên dẫn đoàn 5 người nước ngoài đi tham quan, gồm: bà Lin Liyun (42 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), bà Huang Wen Yi (41 tuổi), ông Chen Xin Hong (40 tuổi), ông Lin Sheng Yu và ông Hsieh Chih Wei (cùng 27 tuổi, cùng quốc tịch Đài Loan).
Đoàn người này đã vào công trình xây dựng trái phép của Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy trong nhà kho 1.500 m2 thuê lại của Công ty Việt May (3 Phạm Hùng, Q.Cẩm Lệ).
Đây là công trình theo khai báo là bán đặc sản, dự định thiết kế theo phong cách nhà cổ VN nhưng lại xây dựng như một khu phố cổ Trung Quốc.
Đồng thời Công ty TNHH Liên Hợp Thế Duy cũng thừa nhận đã mời 5 chuyên gia Trung Quốc, Đài Loan đến đây để góp ý trong quá trình hoàn thiện dãy nhà cổ Việt Nam.
Ông Nguyên cũng thừa nhận sai phạm gồm không đeo thẻ hành nghề, không giấy chứng nhận; không mang theo chương trình du lịch, giấy tờ phân công nhiệm vụ của doanh nghiệp kinh doanh lữ hành; không có hợp đồng lao động.

Nguyễn Tú

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Bui Thi Thang

Có ai chịu nổi không.? Nói xây nhà cổ Việt Nam, nhưng lại mời chuyên gia Trung Quốc, Đài Loan sang góp ý. Đúng là những kẻ gian ngoa, ăn ngang, nói ngược!

Nguyễn Đắc Hùng

cho đập đi vì xây nhà không phép, nếu không chịu tự đập thì tướt giấy phép kinh doanh,

hungnv

Trước khi đập phải làm rõ bản chất vụ việc, động cơ của việc xây lén lút, gian trá và có tính toán tinh vi này là gì? Có gì ở đây "hấp dẫn" khách Trung Quốc mà ngay khi chưa xây xong đã có "khách" Trung Quốc đến "tham quan"???

L.H.

Rốt lại không ai biết động cơ lén lén lút lút xây dựng ngầm bên trong nhà kho của chủ công trình là gì. Một hành vi chưa từng có thông lệ và không có trong quy chuẩn ứng xử đời thường.

Nguyễn mậu Dựng

Đề nghị phải giám sát chặt những công ty và cá nhân liên quan. Nếu vi phạm thì phải xử nghiêm! dân sẽ rất đồng tình và ủng hộ.

Bình luận