Hai lớp đánh nhau, một học sinh tử vong

7 Thanh Niên Online
(TNO) Ngày 11.10, một học sinh lớp 12B9 Trường THPT Trần Hưng Đạo, TP.Mỹ Tho (Tiền Giang) đã bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra, làm rõ hành vi liên quan đến cái chết của một học sinh cùng trường.
Theo Công an TP.Mỹ Tho, vào sáng 10.10, Nguyễn Minh Thọ (16 tuổi, là học sinh lớp 11B6) đang ngồi chơi thì Võ Nguyễn Thanh Tú (17 tuổi, học sinh lớp 12B9) mở cửa sổ làm trúng tay Thọ nên dẫn tới cãi vã, sau đó cả hai về lớp học.
Khoảng 8 giờ 30 phút, đến giờ ra chơi thì Võ Nguyễn Thanh Tú cùng với Thi Sơn Tùng (17 tuổi, ngụ phường 7, TP.Mỹ Tho, là học sinh lớp 12B9) và khoảng 10 học sinh khác của lớp 12B9 kéo đến lớp Thọ để đánh nhau. Cùng tham gia đánh nhau còn có Lý Nhựt Minh (17 tuổi, là học sinh lớp 11B6).
Khi được bạn bè can ngăn, Minh xuống ngồi tại dãy bàn cuối cùng thì Thi Sơn Tùng đi trên bàn, dùng chân đá trúng vào mặt của Minh làm học sinh này bật ngã về phía sau, đầu đập vào tường.
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Tiền Giang, sau đó chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, nhưng đã tử vong.
Công an đã tạm giữ Thi Sơn Tùng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vũ Hà

Vũ Hà

Bạn Phan Le Phu ơi, đừng có "phán" bừa. Những trẻ hư này không phải do trường học tạo nên mà do môi trường gia đình và xã hội tạo nên. Chúng ở nhà với cha mẹ nhiều hơn ở trường nhiều. Nhiều học sinh bố mẹ cũng bất lực, vậy nhà trường biết kết hợp với ai để giáo dục chúng? Nhiều học sinh thì thầy cô còn sợ cả bố mẹ chúng, vậy làm sao giáo dục? Giáo dục là nhiệm vụ của toàn xã hội chứ không phải chỉ của ngành giáo dục bạn ạ. Thầy cô và ban giám hiệu đều rất khổ vì học sinh hư. Bạn cứ thử xem tình trạng đi xe mà không đội mũ bảo hiểm ấy, xử phạt mãi còn chả hết nữa là...
tran hai

tran hai

Với cách giáo dục coi học sinh là thượng đế thầy cô đụng tới là bị đuổi việc, học sinh chửi thầy đánh cô cần phải tha thứ thì chuyện học sinh đánh nhau giết nhau đâu có gì lạ ?!
Tư Tèo Tèo

Tư Tèo Tèo

Chả lẽ buộc phải than câu này: "Xã hội ngày càng tệ hại, thôi thì ráng nhẫn nhịn để mà còn sống, con ơi".
Phan Le Phu

Phan Le Phu

Một trường hợp cụ thể nữa thể hiện tình trạng bắt nạt lẫn nhau giữa các học sinh trong trường học phổ thông. Ban giám hiệu cần phải chịu trách nhiệm về việc này. Đồng thời, ngành giáo dục phải nhận thức được tầm quan trọng của việc tạo ra môi trường bình đẳng, không đe dọa trong trường học, để không còn những học sinh Minh phải mất mạng vì sự thiếu trách nhiệm của nhà trường.
Quỳnh Trân

Quỳnh Trân

Bạn Phan Le Phu thân mến: kiểu lý luận của bạn là lý thuyết suông, không thực tế. Nguyên nhân học sinh hư bây giờ là do các nguyên nhân sau đây:
- Tác động tiêu cực từ xã hội .
- Gia đình chỉ 2 con nên rất cưng chiều.
- Kết quả các chủ trương của BGD như phong trào phổ cập ; bệnh thành tích ; trường học thân thiện học sinh tích cực ...
Thầy Cô giáo dù rất yêu nghề nhưng tất cả đều bị khống chế từ các ràng buộc cấp trên của ngành. Truyền thống "thương thì cho roi cho vọt" bị BGD cấm thì kết quả như vậy là tất yếu.
quyen

quyen

Học sinh lớp đánh lớp và cả lớp khác sang nữa thì bảo vệ nhau kiểu gì
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm