Công trình do bà Trần Sú Hoang xây dựng trái phép /// Ảnh: CTV
Công trình do bà Trần Sú Hoang xây dựng trái phépẢnh: CTV
Để 'biệt phủ' có ngọn núi nhân tạo 'mọc' lên giữa đồng, hai cán bộ đã bị kỷ luật. 
Chiều 30.9, ông Trần Ngọc Ân, Phó chủ tịch UBND H.Vĩnh Lợi (Bạc Liêu), cho biết Chủ tịch UBND huyện vừa triển khai quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Ký Trọng Nghĩa, Trưởng phòng TN-MT H.Vĩnh Lợi, do có hành vi sai phạm để một công trình xây dựng trên địa bàn không có phép xây dựng.
Ngoài ra, huyện còn kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Hồ Trọng Tuấn, cán bộ Địa chính - xây dựng xã Châu Hưng A, H.Vĩnh Lợi do sai phạm như trên.
Theo kết luận thanh tra của đoàn kiểm tra liên ngành do Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu chủ trì, hai cán bộ trên đề xuất cho chuyển mục đích sử dụng đất sai quy hoạch trong xây dựng công trình trên đất nông nghiệp; cán bộ phụ trách địa bàn nhưng để xảy ra công trình xây dựng không phép vi phạm trật tự xây dựng mà không xử lý hoặc không báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý kịp thời.
Cụ thể, công trình xây dựng núi nhân tạo được xây dựng trên đất trồng lúa rộng khoảng 2 ha tại ấp Trà Ban 1, xã Châu Hưng A, H.Vĩnh Lợi. Công trình do bà Trần Sú Hoang làm chủ (ông Trần Ngân Hàng làm đại diện). Công trình này gây xôn xao, thu hút dư luận địa phương vì sự "hoành tráng". Theo đó, công trình mọc lên giữa đồng, có một ngọn núi nhân tạo khá cao, có hồ thủy tạ...
Cũng theo kết luận của đoàn kiểm tra, qua xác minh, việc UBND H.Vĩnh Lợi cho phép bà Trần Sú Hoang chuyển mục đích sử dụng đất từ đất lúa sang đất nông nghiệp khác để làm trang trại là không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt và các quy định của pháp luật hiện hành.
Liên quan đến vụ việc này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã đề nghị UBND H.Vĩnh Lợi nghiêm túc rút kinh nghiệm. Đồng thời chỉ đạo tổ chức kiểm điểm, kỷ luật đối với những tổ chức, cá nhân để xảy ra sai phạm. 

Trần Thanh Phong

Bạn đọc phản hồi (38 nhận xét)

Quốc Anh

Vấn đề là có trả lại nguyên trạng không đó các ông?

Thanh Cuong

Xử lý kiểu phạt cho tồn tại vi phạm pháp luật vì ....==> quan chức bao che vi phạm

Cường E

Đọc mà thấy chán...

linh

ngọn núi này có bị dỡ bỏ không

Thanh vinh

Rồi sao nữa? Có đập bỏ không?

Toàn

Khiển trách rồi thì làm sao nữa ?

tân thống xã

Thế mà cũng đòi đọc báo. Khiển xong thì bắt rút dây kinh nghiệm. Thế mà cũng không biết.

Tuấn

Khiển trách đâu có mất chức đâu

phan

đúng là một câu không thể nói hết !!!

Bình luận