Theo thông tin ban đầu, chiều 1.1, anh Hương là chủ ghe 93487-TS từ Hà Tiên đi đánh bắt tại vùng biển Phú Quốc, đến khoảng hơn 17 giờ ghe cách mũi Gành Dầu 4,5 hải lý trên vùng nước lịch sử, nhưng thuộc chủ quyền của Việt Nam thì gặp tàu của hải quân Kampot (Campuchia) đi tuần tra, trên tàu có 3 người.

Sau khi sang ghe anh Hương lấy một số vật dụng và xin cá không được và do bất đồng ngôn ngữ nên có xảy ra cãi nhau, anh Hương bị Đi Tà Quát thuộc lực lượng hải quân Kampot rút súng bắn chết tại chỗ; sau đó xác anh Hương được đưa về Đồn kinh 8000 Hòn Nầng; đến tối cùng ngày thì được giao cho lực lượng Biên phòng Kiên Giang.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, trong ngày 2.1, chỉ huy hải quân Kampot đã đến H.Phú Quốc làm việc với Tiểu khu Biên phòng 55, bước đầu họ nhận trách nhiệm về việc gây ra cái chết đáng tiếc của anh Hương, do binh lính họ làm sai; đoàn cũng đến Bệnh viện Phú Quốc gặp gia đình nạn nhân xin bồi thường tổn thất.

Giang Sơn

Bạn đọc phản hồi (11 nhận xét)

Lê Trung

Phải đem tên Đi Tà Quát về VN xét xử!

vũ văn đại

Theo tôi cần phải bắt khẩn cấp binh sĩ đó, và dẫn độ anh ta về Việt Nam. Anh ta đã cố ý giết công dân Việt Nam trên lãnh thổ của Việt Nam.

Phan Hoàng Vân Phương Nhi

Đi Tà Quát phải đưa về Việt Nam xét xử để họ hiểu rằng dân tộc ta không dể cho họ hiếp đáp.

côngbằng

Bắt ngay tên lính hải quân của Kampot đưa về Việt Nam xét xử, đừng để người dân nước mình mà người nước nào cũng giết chóc được .

Manh Duong

Yêu cầu phía Campuchia điều tra và khởi tố nghi phạm, giao hắn cho phía Việt Nam trị tội.

Quyết Thắng

Yêu cầu chính quyền Campuchia đẫn độ tên Đi Tà Quát giao cho Việt Nam điều tra xét xử vì vụ án giết người Việt Nam xảy ra trên lãnh thổ Việt Nam.

Vũ Hoàng

Chúng ta có luật biển, có luật quốc gia. Việc 1 người ngoại quốc vào trái phép đất nước ta đã là tội lớn, đây lại còn bắn chết ngư dân ta thì là chuyện lớn thứ 2. Tôi không tìm thấy lý do nào để không yêu cầu nhà nước ta xử nghiêm vụ này theo luật quốc gia, luật biển. Yêu cầu xử ngay và hợp pháp.

ydan

Cần phải làm rõ, truy tố thẳng tay, nếu không, dân Việt ta ai muốn giết, muốn đánh, muốn  giam lúc nào cũng được? 

tuan

Ko thể chấp nhận đc, phải điều tra rõ vụ này

Hồng Cương

Tại sao trong vùng biển VN mà lại có sự hiện diện của hải quân Campuchia đi tuần tra? chúng ta cần yêu cầu chính phủ Campuachia xử lý rõ ràng việc này và trừng trị đích đáng kẻ gây án, nếu không tính mạng của dân ta sống tại đất ta không an toàn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết