(TNO) Chiều ngày 29.1, ông Võ Viết Linh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn mực khô đã xé tơi, nghi là mực khô giả được làm bằng nhựa.

(TNO) Chiều ngày 29.1, ông Võ Viết Linh - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Chi cục QLTT Hà Tĩnh) cho biết đơn vị này vừa phát hiện và thu giữ một khối lượng lớn mực khô đã xé tơi, nghi là mực khô giả được làm bằng nhựa.

Thông tin phản ánh của người dân cho biết, tại chợ TP.Hà Tĩnh xuất hiện loại mực khô giá thành khoảng 200.000 đồng/kg, siêu rẻ so với giá mực thông thường.

Sáng 29.1, lực lượng trong Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra tất cả các quầy có bán mặt hàng mực, cá trong chợ và phát hiện tại quầy số 2 (do chị Hồ Thị Hương, trú tại TP.Hà Tĩnh làm chủ) có bán nhiều bao mực khô, tổng khối lượng hơn 32kg, không ghi rõ nguồn gốc xuất xứ và nghi được làm giả.

Chị Hương cho biết đã mua lô hàng trên từ một đầu mối bên TP.Vinh (Nghệ An).

Một số người dân có mặt lúc đó đã dùng lửa đốt thử những sợi mực trên, kết quả mực bốc cháy và có mùi khét của nhựa.

Ngay sau đó, lô hàng trên đã bị lực lượng QLTT Hà Tĩnh lập biên bản, tịch thu để phục vụ công tác xác minh, làm rõ nguồn gốc, chất lượng.

                                                                                         Trần Trung Hiếu

>> Kẻ làm giả giấy tờ nhà để lừa đảo lãnh án
>> Sẽ điều tra hành vi “làm giá” trứng gia cầm
>> Băng làm giả bảo hiểm xe máy lãnh án
>> Làm giả giấy tờ để trục lợi bảo hiểm xã hội

Bạn đọc phản hồi (2 nhận xét)

trần văn văn

Nguồn gốc à? cứ qua "nước lạ" là sẽ biết ngay.

Huy

Nếu đốt lên mà có mùi như nhựa thì chính xác làm giả từ nhựa rồi. Nhựa, và mực (động vật) khi bị đốt cháy có mùi đặc trưng không thể nhầm lẫn được. Tương lai dân ta sẽ rất giàu vì người dân làm ra tiền mà nhịn đói vì nhìn đâu cũng thấy đồ giả, đồ dỏm, đồ hư thối, kém chất lượng và độc hại. Mình lúc trước cũng đi nhậu suốt mà mấy tháng nay mỗi lần bạn bè rủ nhậu là nghĩ mãi không ra nhậu ở đâu cho an toàn, dần dần bỏ nhậu luôn, thật là cảm ơn mấy bác làm hàng gian, hàng giả quá.

Bình luận