Người dân ven biển Dung Quất làm bờ chắn sóng trước khi bão số 9 đổ bộ

0 Thanh Niên Online
Những ngày trước khi bão số 9 đổ bộ vào, sóng biển lớn liên tục vỗ vào bờ biển một số vùng ở Dung Quất, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi), gây sạt lở bờ biển.
Bộ đội biên phòng chất bao cát làm bờ đê chắn sóng ở Dung Quất /// Ảnh: H.Phong Bộ đội biên phòng chất bao cát làm bờ đê chắn sóng ở Dung Quất - Ảnh: H.Phong
Bộ đội biên phòng chất bao cát làm bờ đê chắn sóng ở Dung Quất
Ảnh: H.Phong
Chiều tối 26.10, ông Ngô Văn Vương, Chủ tịch UBND xã Bình Thuận, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, những ngày trước khi bão số 9 đổ bộ vào, sóng biển lớn liên tục vỗ vào phía đông mũi Co Co, thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, H.Bình Sơn, gây sạt lở chừng 500m bờ biển nơi này.

Bão số 9 giật cấp 17 đã tấn công đảo Lý Sơn, cuồng phong áp sát miền Trung

Người dân ven biển Dung Quất làm bờ chắn sóng trước khi bão số 9 đổ bộ - ảnh 1

Bờ chắn sóng ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn (Quảng Ngãi)

Ảnh: Q.Minh

Không những gây sạt lở, sóng to mấy ngày vừa qua còn ảnh hưởng đến một số công trình của Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dung Quất và nhiều hàng quán của người dân tại đây.

Người dân ven biển Dung Quất làm bờ chắn sóng trước khi bão số 9 đổ bộ - ảnh 2

Bờ kè tạm chắn sóng cao hơn đầu người

Ảnh: Q.Minh

Tại khu vực sạt lở bờ biển này, một số quán dịch vụ của người dân bị đổ sập. Bà Bùi Thị Phương, người dân thôn Tuyến Diêm 1 cho biết, trong 20 năm qua, chưa bao giờ có có tình trạng này. Nếu sóng biển có vỗ vào làm sạt lở chỗ này thì bồi đắp chỗ kia. Còn năm nay, không có dấu hiện bồi lại bờ biển.

Người dân ven biển Dung Quất làm bờ chắn sóng trước khi bão số 9 đổ bộ - ảnh 3

Dồn cát vào bao để làm bờ chắn sóng tạm

Ảnh: Q.Minh

Để chống sạt lở, ứng phó với tình huống triều cường, sóng lớn do bão số 9 sắp đổ bộ vào, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Dung Quất đã sử dụng bao cát, lưới B40, phủ bạt kè chắn được hơn 150m, được xem là biện pháp tạm thời hạn chế phần nào thiệt hại.

Ngoài ra, bộ đội biên phòng tại đây còn phân công cán bộ, chiến sĩ canh gác 24/24 tại điểm sạt lở để kịp thời ứng cứu khi có tình huống xấu do thiên tai gây ra.

Người dân ven biển Dung Quất làm bờ chắn sóng trước khi bão số 9 đổ bộ - ảnh 4

Đắp kè tạm diễn ra rất khẩn trương   

Ảnh: Q.Minh

Mùa mưa lũ dị thường ở miền Trung: Nỗi thống khổ chưa hồi kết

Tình trạng sạt lở bờ biển còn diễn ra tại một số bờ biển khác của H.Bình Sơn. Chiều nay 26.10, có mặt tại bãi biển bị sạt lở ở làng biển Phước Thiện, xã Bình Hải, H.Bình Sơn, chúng tôi chứng kiến chính quyền và người dân ở đây đã dùng bao dồn cát, cây các loại, dây thừng… đắp thành một lũy cao hơn đầu người để phòng chống sóng biển và triều cường đe dọa. Việc đắp kè tạm chắn sóng hy vọng ngăn chặn phần nào sóng biển trong cơn bão số 9 được cảnh báo là rất lớn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm