Ông Nguyễn Minh Mẫn công khai chống lại kết luận của Thanh tra Chính phủ

44 Thanh Niên
Thay vì xin lỗi công khai theo kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP), ông Nguyễn Minh Mẫn đã công khai phát biểu trước phóng viên hàng chục tờ báo là bản thân không sai nên không phải xin lỗi “bất cứ ai”.
Ông Nguyễn Minh Mẫn /// Ảnh: Hoàng Trang Ông Nguyễn Minh Mẫn - Ảnh: Hoàng Trang
Ông Nguyễn Minh Mẫn
Ảnh: Hoàng Trang
Cụ thể, ngày 15.10, tại khách sạn Daewoo (Hà Nội), ông Nguyễn Minh Mẫn, quyền Vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa - xã hội (Vụ III) - TTCP, đã tổ chức họp báo để cung cấp một số thông tin liên quan đến cá nhân ông trong thời gian qua. Cuộc họp báo này diễn ra sau 3 lần ông Mẫn gửi hồ sơ xin tổ chức nhưng 2 lần bị Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội từ chối.
Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Minh Mẫn (ảnh) đã dành khoảng 30 phút để trình bày quá trình công tác của bản thân mà theo ông luôn là “con ngoan trò giỏi”, cán bộ gương mẫu “cả đời chưa có một vết nhơ”. Đề cập vụ “lùm xùm” trong thời gian qua, ông Mẫn không chỉ rõ ra các cá nhân hay địa chỉ cụ thể nào, song cho rằng mình “đã bị đánh hội đồng và bị bôi xấu”. Ông nói: “Họ đã cắt xén nội dung, đã làm méo mó bản chất thật những ý kiến chỉ đạo của tôi. Sau đó họ còn cấu kết đặt hàng một số phóng viên, nhà báo đưa tin không chính xác, không đúng bản chất sự việc, có dụng ý bôi nhọ cá nhân, đánh hội đồng tôi”. Giải thích lý do bị “bôi xấu”, ông Mẫn cho rằng vì bản thân “là một công dân có những thành tích xuất sắc trong hoạt động, đặc biệt là trên mặt trận phòng chống tham nhũng tiêu cực”.
Từ đó ông Mẫn khẳng định: “Tôi luôn làm việc theo chức năng, nhiệm vụ theo đúng quy định của pháp luật. Chính vì vậy tôi không có bất kỳ một thiếu sót, sai sót nào cả. Tôi làm đúng pháp luật nên tôi không phải xin lỗi bất kỳ ai hết”.
Khi báo chí đặt câu hỏi ai đã đánh hội đồng ông và bằng chứng cho việc này, thì đều không nhận được câu trả lời từ ông Mẫn. Tương tự, có phóng viên đặt câu hỏi nếu ông Mẫn không sai, nhưng kết luận thanh tra có kết quả ngược lại, thì có kiện ra tòa hay đòi bồi thường không, cũng không nhận được câu trả lời.
Chiều cùng ngày, Thanh Niên đã liên hệ với một cán bộ có trách nhiệm của TTCP và được trả lời: “Cuộc họp báo này có nội dung liên quan đến cá nhân của ông Nguyễn Minh Mẫn nên TTCP không cần thiết phải nêu ý kiến”. Tuy nhiên, vị này không trả lời khi phóng viên đặt vấn đề ông Nguyễn Minh Mẫn đã công khai chống lại kết luận thanh tra tại cuộc họp báo.
Trước đó, ngày 31.8, TTCP đã ban hành kết luận kiểm tra việc phát ngôn của công chức. Qua đó xác định ông Nguyễn Minh Mẫn đã có vi phạm trong phát ngôn gây ra hiểu nhầm về cản trở hoạt động báo chí, bưng bít thông tin cho đối tượng thanh tra. Vi phạm này thuộc về cá nhân của ông Mẫn và Tổng TTCP đã yêu cầu ông Mẫn phải công khai xin lỗi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Người SG

Người SG

tôi thích việc công khai bày tỏ ý kiến trái chiều của ông M. Mẫnnhưng không thích việc công khai nửa vời của ông M. Mẫn.
Người HN

Người HN

Tôi đồng ý 1/2 đầu của bạn, những 1/2 cuối bạn cũng nên lưu ý là bác Mẫn đã xin phép họp báo để công khai chuyện cá nhân - báo chí biết nhưng còn đặt những câu hỏi này là không fair cho bác Mẫn rồi. Thực sự khi mới nghe thông tin tôi cũng bất mãn bác Mẫn nhưng đến giờ tôi nghi ngờ thông tin đó và có chút nể trọng bác Mẫn ít nhất qua việc cương quyết họp báo đề bày tỏ ý kiến.
tân thống xã

tân thống xã

Dở khôn, dở dại. Dở ông dở thằng. Dở người dở gì nữa. . .. Dở là không ra cái này, mà cũng chẳng thành cái kia. Trong sản xuất là sản phẩm bỏ đi, không dùng được và chỉ có vào thùng phế liệu để tái chế (nếu được).
4 phản hồi
Nguyễn Hoài Đức

Nguyễn Hoài Đức

Vấn đề ở chỗ ông Mẫn không công nhận kết luận của TTCP có nghĩa là: 1, thanh tra chính phủ kết luận sai về vụ việc ông Nguyễn Minh Mẫn-TTCP phải rút lại kết luận của mình. 2, Nếu kết luận TTCP đúng- ông Mẫn đã và đang chống lại quyết định của một tổ chức
Là cuộc họp báo nhân danh cá nhân nhưng trắng đen phải rõ ràng dư luận mong muốn TTCP lên tiếng về kết luận của mình trong vụ việc này không thể cá nhân không chấp hành tổ chức là họp báo, kỷ cương ở đâu? ...
Vô Thường

Vô Thường

Là công chức( lại là lãnh đạo một cơ quan hành pháp) chắc ông Mẫn hiểu việc thể hiện quan điểm cá nhân đối với quyết định của tổ chức quản lý mình phải thực hiện như thế nào. Những gì ông đã nói, đã làm thật khó hiểu, nó thể hiện sự vô tổ chức, vô kỷ luật. Với một lãnh đạo ngành thanh tra thì đây là vi phạm vô cùng nghiêm trọng...
chi vu dai

chi vu dai

Có thể do thân cô thế cô, ông ấy không còn đường nào khác!
ilmenau

ilmenau

Thay vì xin lỗi công khai theo kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP), ông Nguyễn Minh Mẫn đã công khai phát biểu trước phóng viên hàng chục tờ báo là bản thân không sai nên không phải xin lỗi “bất cứ ai”. Như vậy có phải là Ông Nguyễn Minh Mẫn công khai chống lại kết luận của TTCP không ??? vậy TTCP sẽ giải quyết tình thế này như thế nào ? Quan trên trông xuống người ta trông vào, không xử lý được nhân viên của chính mình thì TTCP còn uy tín để làm việc với ai ?
Nguyễn Văn Phúc

Nguyễn Văn Phúc

Bạn ơi ,trắng đen chưa rõ ràng thì đừng nên vội kết luận chủ quan nhé....cuộc sống này không phải lúc nào cũng màu hồng như chúng ta nghĩ đâu???
Hoang hoa

Hoang hoa

Trên Bảo dưới không nghe là đây chứ đâu!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm